Bài thi trắc nghiệm thế nào sẽ bị coi là phạm quy?

Phương án thi 2017 có nhiều thay đổi, ngoài môn Ngữ văn thi tự luận, còn lại các môn thi khác thi theo hình thức trắc nghiệm. Nếu thí sinh không tìm hiểu các quy chế khi làm bài thi thì sẽ dẫn đến tình trạng các bài thi bị phạm quy

Theo quy định của Quy chế thi THPT Quốc gia , khi làm bài thi trắc nghiệm:

- Không được đánh dấu hoặc làm ký hiệu riêng, không được viết bằng bút chì trừ tô các ô trên Phiếu trả lời trắc nghiệm; chỉ được viết bằng một thứ mực (không được dùng mực màu đỏ).

- Phải làm bài thi trên Phiếu trả lời trắc nghiệm được in sẵn theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Chỉ được tô bằng bút chì đen các ô số báo danh, ô mã đề thi và ô trả lời.

- Trong trường hợp tô nhầm hoặc muốn thay đổi câu trả lời, phải tẩy sạch chì ở ô cũ, rồi tô ô mà mình lựa chọn.

Bai thi trac nghiem the nao se bi coi la pham quy?

Ngoài ra, thí sinh cần lưu ý thêm những điều dưới đây khi làm bài thi trắc nghiệm:

- Kiểm tra Phiếu trả lời trắc nghiệm ngay khi nhận phiếu. Nếu phiếu bị nhàu, rách, hỏng, thiếu thông tin thì phải báo ngay cho cán bộ coi thi để đổi phiếu khác. Tránh trường hợp làm xong bài thi mới phát hiện ra lỗi.

- Điền chính xác và đủ thông tin vào các mục trống ở phía trên Phiếu trả lời trắc nghiệm, đối với số báo danh phải ghi đủ phần chữ và tô đủ phần số (cả 6 ô, kể cả các số 0 ở phía trước); điền chính xác mã đề thi vào hai Phiếu thu bài thi. Khi nhận đề thi, phải để đề thi dưới tờ Phiếu trả lời trắc nghiệm không được xem đề thi khi cán bộ coi thi chưa cho phép.

- Khi nộp Phiếu trả lời trắc nghiệm, phải ký tên vào hai Phiếu thu bài thi. Chỉ được rời phòng thi sau khi cán bộ coi thi đã kiểm đủ số Phiếu trả lời trắc nghiệm của cả phòng thi và cho phép ra về.

Tổng hợp

>>Học trực tuyến luyện thi THPTQG, Đại học 2018, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn. Các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu

Viết bình luận: Bài thi trắc nghiệm thế nào sẽ bị coi là phạm quy?

  •