luyen thi dai hoc - THPT Quoc gia 2015

Bỏ thi đại học, xét tuyển đại học dựa vào kết quả tốt nghiệp THPT

Bỏ thi đại học, xét tuyển đại học dựa vào kết quả tốt nghiệp THPT và có thể kiểm tra/thi thêm một vài môn hoặc chuyên đề theo yêu cầu đào tạo của mỗi ngành, mỗi trường. Sau khi bản dự thảo được công bố, đã có rất nhiều ý kiến trái chiều.

Nội dung bản dự thảo: 

Các trường tổ chức tuyển sinh theo hướng: Dựa vào kết quả công nhận tốt nghiệp THPT và có thể kiểm tra/thi thêm một vài môn hoặc chuyên đề theo yêu cầu đào tạo của mỗi ngành, mỗi trường.

Lãnh đạo Bộ GD-ĐT cho biết: “Việc đổi mới trên sẽ khắc phục cơ bản những hạn chế về kiểm tra, đánh giá và thi cử hiện hành. Kết quả kiểm tra đánh giá thực chất hơn, công bằng, khách quan và trung thực hơn. Giảm bớt sự cồng kềnh, tốn kém của một số kỳ thi. Tác động tích cực trở lại việc dạy và học".

 Nội dung chi tiết bản dự thảo: http://tin.tuyensinh247.com/khong-con-thi-dai-hoc-ba-chung-c24a13187.html

 

Đề án đổi mới căn bản, toàn diện GD-ĐT được thông qua sẽ chấm dứt thi ĐH, CĐ.
Đề án đổi mới căn bản, toàn diện GD-ĐT được thông qua sẽ chấm dứt thi ĐH, CĐ.
 

Ý kiến của độc giả về dự thảo Bỏ thi đại học, xét tuyển đại học dựa vào kết quả tốt nghiệp THPT

Có tới gần 200 bình luận gửi về, trong đó đa phần là không đồng tình với bản dự thảo và cho rằng nên bỏ kỳ thi tốt nghiệp và vẫn tổ chức kỳ thi đại học mới có thể đánh giá được thực lực của học sinh, tránh tiêu cực...

Không đồng ý với bản dự án bỏ thi đại học, cao đẳng, xét tuyển đại học bằng kết quả tốt nghiệp THPT với những quan điểm như sau

Trương thanh phong(thanhphong2803@gmail.com): Đổi mới thì tốt nhưng bỏ kì thi ĐH, CĐ thì không nên.xét tuyển sẽ xảy ra nhiều vấn đề.khi học ở cấp 3 thì rất nhiều người đạt diểm cao nhưng khi thi ĐH thì chỉ có 11,12đ.tích cực của việc đổi mới như thế này chẳng biết có mang lại hay không.nhưng biết chắc là sẽ xảy ra tiêu cực về điểm số trong thời gian học.

Lê Thị Hảo(lehaohungyen@gmail.comnhưng): Dựa vào kết quả thi tốt nghiệp thì đâu có đúng được. Vì ai cũng biết kết quả thi tốt nghiệp không đúng với thực chất năng lực học sinh mà. hơn nữa kết quả học tập 3 năm cấp 3 cũng không thể đánh giá được hết và chính xác học lực của học sinh. vì ố nhiều em do nhiều lý do khác nhau mà có thể e học tốt, năng lực khá nhưng kết quả học tập lại không cao bằng các bạn khác. Ví dụ như vào thời điểm đó e dang gặp chuyện gia đình không vui, khó khăn, hoặc e đang không tập trung, đang lười trong thời điểm đó. Hoặc là e không có sự giúp đỡ như 1 số bạn khác. Chỉ có kỳ thi ĐH là đảm bảo lớn nhất về sự khách quan không gian lận, còn trong quá trình học tập, ai có thể đảm bảo đươc nó sẽ minh bạch, không có coi cóp, không có sự thiên vị, sự giúp đỡ trong các bài kiểm tra, hoặc bài thi hết kỳ, hết môn.

Nguyên(k22a1_dhnn@yahoo.com.vn):Mọi người cứ thử nghĩ mà xem, đạt điểm 10 ở trường này rất khác so với đạt điểm 10 ở trường khác, bởi vì sao đề kiểm tra đề thi khác nhau, cách chấm điểm của giáo viên cũng khác nhau, nếu đánh giá chỉ dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT thôi không hiệu quả tí nào, có chăng phải thêm bước nữa là đề kiểm tra và đề thi trong quá trình học trên toàn quốc phải giống nhau, tóm lại đừng có vì tiết kiệm được tí tiền mà không tìm được người xứng đáng thực sự

Dũng(doanquynhanhd@yahoo.com): Tôi nghĩ việc bỏ kỳ thi đại học trong giai đoạn hiện nay là chưa phù hợp, kỳ thi này chỉ bỏ khi đủ các điều kiện đó là:

1. Giai đoạn học trước khi vào đại học( từ lớp 1 đến hết phổ thông) phải đảm bảo chất lượng và không có tiêu cực.

2. Đào tạo đại học phải đảm bảo chất lượng cũng như việc thi và đánh giá trong đại học phải tốt để tránh học chỉ để lấy bằng mà không đảm bảo kiến thức.

3. Thị trường lao động của Việt Nam phải có cách thức tuyển dụng và bảo đảm những người có kiến thức thực sẽ được những công việc đúng với khả năng của mình, điều này sẽ đảm bảo người học và người dạy phải đảm bảo chất lượng để đáp ứng thị trường lao động. Nhưng hiện nay cả 3 điều kiện đó đều chưa tốt trong bối cảnh Việt Nam. Do vậy nếu bỏ kỳ thi đại học thì có lẽ hậu quả có thể sẽ lớn hơn là giữ kỳ thi này. Vì học phổ thông cũng không chất lượng và dễ vào đại học, học đại học cũng đào tạo không chuẩn vẫn ra trường và có bằng, Thị trường lao động thì chưa sàng lọc được họ do nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan. Vậy cơ sở nào để xác định được một sản phẩm chất lượng và từ đó phát sinh sẽ nhiều tiêu cực. Bộ cần nghiên cứu kỹ nếu không sẽ có hệ lụy sau vài năm nữa các thế hệ ra trường và nó sẽ ảnh hưởng cả đến việc học và dạy từ lớp 1 cho đến trên đại học theo hường tiêu cực nhiều hơn và sẽ rất khó cho Bộ có thể có các cách thức quản lý hiệu quả chất lượng.

Nguyễn Phú Quí(phuqui1967@yahoo.com.vn) Bỏ thi ĐH, CĐ mà chỉ xét điểm thi từ THPT theo tôi đó cũng là điều nên làm. Trên Thế giới, nhiều nước tiên tiến và phát triển cũng đã làm từ lâu rồi. Dĩ nhiên cái gì cũng có tính 2 mặt và lần đầu áp dụng cũng không thể tránh khỏi những hệ luỵ không mong muốn nhưng cứ làm và sửa chữa, thay đổi dần rồi mọi việc sẽ tốt hơn. Ngay cả việc Bộ GD&ĐT dự tính năm 2015 giảm tải chương trình học theo cách trên (bỏ bớt môn học và tăng cường các môn hoạt động theo từng cấp bậc học. Đặc biệt ở cấp PTTH chỉ cần học 3 môn chính bắt buộc và 3 môn tự chọn cũng là ý định rất phù hợp) cũng là một ý rất hay và phù hợp với tình hình năng động của Thế giới và giới trẻ hiện nay... Rất hoan nghênh sự "can đảm" thay đổi vì tương lai con em chúng ta của Bộ GD&ĐT !

Nguyễn Mai Linh(nguyenmailinh245@gmail.com): Đề án này thì chỉ tạo thêm tiêu cực ở các trường phổ thông.học sinh thi nhau chạy đua về điểm số để hồ sơ cho đẹp, các trường ĐH,CĐ tha hồ mà tuyển học sinh có bảng điểm chót vót ( vì ai cũng điểm khá giỏi).tiền đề cho việc tiêu cực cục bộ ở mỗi trường ĐH,CĐ khi công tác tuyển sinh tới.

Ngọc Diệp(diepng2308@gmail.com): Mình ủng hộ giảm số môn và tăng kiến thức xã hội, kinh tế. Nhưng không ủng hộ việc bỏ thi đại học, cao đẳng, vì 3 lý do sau:

1. Bản thân học sinh, sinh viên VN nói chung chưa có ý thức tự học và lấy kiến thức làm mục tiêu cho việc học. (cái này rất rõ ràng).

2. Cơ chế quản lý chưa đủ tốt để phòng tránh tiêu cực trong giáo dục.

3. Để có thể dựa vào kết quả học tập để đánh giá năng lực học sinh, chương trình học và cách tính điểm hiện tại chưa đánh giá được - theo kinh nghiệm bản thân. Sách giáo khoa mới được viết lại, đến năm 2015 lại thay đổi tiếp thì thật là...chóng mặt!

Phạm Ngọc Huy(sieudaotrich95@yahoo.com): Đây là 1 dấu hiệu tốt cho nền giáo dục khi học sinh được giảm bớt căng thẳng trong thi cử nhưng theo tôi,mọi người hãy thử nghĩ xem : TRONG QUÁ KHƯ ĐÃ TỪNG TỒN TẠi TìNH TRẠNG HỌC SINH LỚP 4 CÒN ĐỌC VIẾT CHƯA THÀNH THẠO MÀ VẪN ĐƯỢC LÊN LỚP. Vậy tại sao lại dựa vào kết quả học tập trog khi kết quả đó không được giám sát kiểm tra 24/24 như trông thi đại học. Ai có thể đứng ra đảm bảo cho kết quả này. Tại 1 xã hội đầy tiêu cực thế này thì cải cách đó chỉ làm cho xã hội thêm tiêu cực mà thôi.

Trần Hương ( huongmhn@yahoo.com): Theo tôi kết quả của kỳ thi đại học là tương đối nghiêm túc nhất trong ngành giáo dục của Việt Nam bây giờ. Nếu bỏ kỳ thi này thì nền giáo dục của ta không biết sẽ đi tới đâu khi học sinh không cần học vẫn có điểm tốt.Vậy muốn bỏ kỳ thi nào cũng được, nhưng không thể bỏ được kỳ thi đại học.
HaNa (truongkhanhlinh7@gmail.com):Theo cháu thì chỉ nên bỏ kỳ thi tốt nghiệp , vừa mệt, vừa tốn kém khi mà tỉ lệ đỗ luôn cao . Trong khi kỳ thi ĐH,CĐ là kỳ thi ít tiêu cực nhất mà lại bỏ đi thì quá xảy ra nhiều vấn đề tiêu cực , nhất là việc chạy điểm của phụ huynh hsinh THPT.

Mai văn Chiếnmaivanchien01@gmail.com): Tôi là một giảng viên của một trường đại học danh tiếng ở Hà Nội, tôi thấy đề án còn nhiều chỗ chưa hợp lý. Thứ nhất: Việc bỏ thi ĐH và CĐ là không thể, nếu dùng kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT thì không hợp lý chút nào. Vì nếu thi dễ thì không phân hóa được học sinh, nếu dùng đề khó thì quá nhiều sinh viên sẽ trượt tốt nghiệp, trong khi đó nhiều HS chỉ cần học hết lớp 12 để "xóa mù chữ". Nếu dựa vào học bạ 3 năm cấp 3 thì sẽ gây ra nhiều tiêu cực vì bộ không thể kiểm soát chất lượng đánh giá trên diện rộng và 1 quá trình dài như vậy. Thứ 2: Nếu để các trường tự quyết về chất lượng đầu vào sẽ có rất nhiều trường yếu kém sẽ bất chấp để lấy SV rồi sẽ xảy ra thất nghiệp tràn lan, chất lượng giáo dục giảm xuống. Thứ 3: Có nhiều luồng ý kiến cho rằng thả đầu vào rồi thắt đầu ra. Tôi cho là không ổn vì có quá nhiều trường làm liều mà bộ không thể kiểm soát được. Cũng có người cho rằng để XH tự đào thải các SV kém. Tôi xin thưa làm thế sẽ rất lãng phí, chưa kể việc tuyển dụng bây giờ quá nặng về bằng cấp và nhiều tiêu cực đặc biệt là cơ quan nhà nước nên XH việt nam không thể đào thải đc các SV yếu kém mà chỉ đào thải được các kém lại không có tiền và ô dù thôi. Nói chung việc thi đại học 3 chung tôi vẫn thấy rất hợp lý, SV sẽ nhìn vào điểm đầu vào mà phần nào biết chất lượng trường đó, đó mới là cách đào thải của XH một cách đúng đắn nhất. Về phần THPT tôi ủng hộ giảm bớt các môn học và theo tôi nên bỏ kỳ thi THPT, nên đầu tư hơn nữa vào GD đại học vì đây mới là cấp giáo dục nghề nghiệp giúp con người có kiến thức để làm việc kiếm sống.

Hà thị ngọc mai (hangocmai30595@gmail.com): Không nên bỏ kì thi đại học vì khi xét tuyển qua điểm thi tốt nghiệp thì có nhiều tiêu cực và không công bằng

Lê chí thanh (khatvongt33xd@gmail.com) :Theo Tôi nếu mà xét điểm vào đại học và cao đẳng mà đựa vào 3 năm cấp 3 là chưa ổn lắm sẽ có rất nhiều tiêu cực.Hi vọng bộ giáo dục sẽ có biện pháp tốt nhất!

Miss nhim(nguyenh.27981@yahoo.com): Như thế này khác gì quay lại kiểu tuyển sinh trước kia trường nào ra đề của trường đó, và càng làm gia tăng thêm tiêu cực ở khối PTTH thôi! Liệu đây có được coi là cải tiến? hay lại thành cải lùi! Mong các bác xem xét lại cho hợp lý!

....


Tuy nhiên, cũng có 1 luồng ý kiến đồng tình với việc bỏ kỳ thi đai học, cao đẳng và thay vào đó là xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp.

Vinh(vanvinh.le@gmail.com): Ủng hộ. Việc tiêu cực xin điểm, chạy điểm sẽ xảy ra ở cấp PTTH trong thời gian đầu. Nhưng tất yếu qui luật đào thải sẽ loại bỏ các trường PTTH có hiên tượng này vì các trường ĐH, CĐ cần sinh viên giỏi thực chất vào học và họ biết đâu là chuẩn, không chuẩn. Hệ thống giáo dục các nước phương tây vận hành như vậy, họ đã xây dựng được rất nhiều trường đại học danh tiếng đó.

Phạm Việt Phương(petit1907@yahoo.fr): Tôi hoàn toàn đồng ý với ý kiến bỏ kỳ thi đại học, cao đẳng tổ chức hàng năm. Tiết kiệm được rất nhiều kinh phí cho nhà nước, việc đi lại của học sinh ngoại tỉnh vào các trường lớn tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh ..., giảm tải việc học cho học sinh, giờ thực hành tăng lên để tiếp cận thực tế nhiều sẽ tốt hơn. Riêng môn lịch sử là môn bắt buộc, không chỉ là dành cho học sinh ở các trường THPT mà cả ở đại học cao đẳng, như một môn học chính quy. Mong sẽ sớm được áp dụng.

Nguyễn Phú Quí(phuqui1967@yahô.com.vn): Bỏ thi ĐH, CĐ mà chỉ xét điểm thi từ THPT theo tôi đó cũng là điều nên làm. Trên Thế giới, nhiều nước tiên tiến và phát triển cũng đã làm từ lâu rồi. Dĩ nhiên cái gì cũng có tính 2 mặt và lần đầu áp dụng cũng không thể tránh khỏi những hệ luỵ không mong muốn nhưng cứ làm và sửa chữa, thay đổi dần rồi mọi việc sẽ tốt hơn. Ngay cả việc Bộ GD&ĐT dự tính năm 2015 giảm tải chương trình học theo cách trên (bỏ bớt môn học và tăng cường các môn hoạt động theo từng cấp bậc học. Đặc biệt ở cấp PTTH chỉ cần học 3 môn chính bắt buộc và 3 môn tự chọn cũng là ý định rất phù hợp) cũng là một ý rất hay và phù hợp với tình hình năng động của Thế giới và giới trẻ hiện nay... Rất hoan nghênh sự "can đảm" thay đổi vì tương lai con em chúng ta của Bộ GD&ĐT !

Nguyễn Quang Hòa(hoa72ctnbn@gmail.com): Đây thực sự là một cuộc cách mạng trong lĩnh vực giáo dục, chắc sẽ có nhiều ý kiến trái chiều, nhưng với bản thân tôi đã có suy nghĩ và mong muốn điều này từ rất lâu rồi.

Duy Khang(khanh2564@yahoo.com): Ủng hộ đề án này, chấm dứt dạy thêm học thêm, chú trọng năng lực sáng tạo...Không cần thiết thi phải học thuộc công thức, lắp ráp số liệu vào các bài tập vô nghĩa...Đầu vào nên để Trường đại học quyết định, Bộ kiểm tra, siết chặt đầu ra.

...

Còn bạn, bạn có ý kiến gì về bản dự thảo này, hãy đóng góp ý kiến ở phía dưới.

(Tuyensinh247 tổng hợp từ Dantri)

>>>>> Luyện thi ĐH-THPT Quốc Gia 2015 bám sát cấu trúc Bộ GD&ĐT bởi các Thầy Cô uy tín, nổi tiếng đến từ các trung tâm Luyện thi ĐH hàng đầu Hà Nội, các Trường THPT Chuyên và Trường Đại học.

Môn Toán Môn Vật Lý Môn Hoá Học
Click Học thử Click Học thử CLick Học thử
Môn Văn Môn Sinh Môn Anh
Click Học thử Click Học thử Click Học thử

tin hotXem NgayQuy chế tuyển sinh năm 2015

10 bình luận: Bỏ thi đại học, xét tuyển đại học dựa vào kết quả tốt nghiệp THPT

 •  
 • CHÚNG TA KHÔNG NÊN BỎ KÌ THI ĐẠI HỌC .xét tuyển đại học vừa vào kì thi tnpt và học lực 3 năm cấp ba sẽ xảy ra thảm họa tiêu cực. chúng ta đã từng biết có không ít hội đồng thi tốt nghiệp của các trường học chất lượng không cao nhưng vẫn đỗ 100/

  thongle 19:57 pm - 21/09/2014
 • Dong y, neu bo ki thi dai hoc va thay vao viec xet tuyen thi hoc sinh se giam ap luc thi cu, giam chi phi cho viec hoc them, thuoc men ,..Duong nhien trong thoi gian dau se co mot so truong hop chay diem. Nhung neu ap dung hinh thuc do va bat buoc moi hoc sinh khi muon xet tuyen vao mot truong Dai hoc hay cao dang phai co thu gioi thieu , cam ket cua giao vien chu nhiem, giao vien bo mon theo nganh hoc hoac hieu truong Nha truong ve nang luc hoc, Dong thoi kiem tra kha ngang hoc tap cua hoc sinh bang cach kiem tra tinh nhay ben va kha nang xu li tinh huong cua hoc sinh ve nhung van de co lien quan toi nganh hoc nhu cac nuoc phuong tay van lam do thoi. Nen giao duc cua ho dau co tieu cuc ma trai lai hoc sinh cua ho rat sang tao, con giao duc thi rat tuyet voi.Con tren thuc te nuoc ta chi nhieu "tien si giay" co bang dai hoc nhung thuc hanh thi chang an ai.Vay sao khong thu mot lan ap dung voi nen giao duc nuoc ta.

  le phuong oanh 17:25 pm - 05/01/2014
 • Theo tôi thì không nên thay đổi quá sớm tiêu cực sẽ dễ xảy ra... mà nên thay đổi dần dần cách thức mới Và xin hỏi thêm nếu căn cứ theo điểm thi tốt nghiệp hoặc điểm học ở THPT thì những học sinh không đủ điều kiện thì sẽ làm sao? Nếu theo phương thức cũ các em có thể ôn thi lại năm sau thi vào trường mình mong muốn. Nhưng với cách thức tuyển đại học kiểu mới này các em sẽ không còn có cơ hội vào đại học hay sao ! Và các thí sinh tự do đó sẽ được xét vào đại học theo cách nào dưới hình thức tuyển sinh mới. Xin cho một lời giải đáp về thắc mắc này !

  NVTN 21:54 pm - 27/11/2013
 • nếu thi đậu đại học rồi vào đấy chơi không thì đó là một điều không tốt có học mà thiếu hành cũng chẳng làm được việc gì vì vậy nên mở rộng đầu vào thu hẹp đầu ra mới được

  dinh 21:28 pm - 12/11/2013
 • nếu bỏ kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng thì tự tay bộ giáo dục đào tạo đã đưa tiêu cực về khắp các trường THPT-đó là một sự thật hiển nhiên ở Việt Nam; và nền giáo dục của chúng ta sẽ chẳng bao giờ làm được cái việc mà nó phải làm!

  trần vũ huấn 19:47 pm - 22/10/2013
 • dạ theo cháu thì việc bỏ kì thi ĐH,CĐ là không được đậu ạ,vì nếu như dựa vào kì thi tốt nghiệp mà xét tuyển học sinh thì không công bằng chút nào cả vì trong kì thi tốt nghiệp ai dám đảm bảo được 100% kì thi diễn ra công bằng, không có sự gian lận của nhiều học sinh, với lại trong kì thi ĐH,CĐ thi với 3 môn thì mỗi bạn học sinh có thể lựa chọn các môn học mà mình học tốt nhất để thi và để đạt được kết quả cao, còn trong kì thi tốt nghiệp thì học sinh không thể lựa chọn môn mình học tốt để thi mà phải thi trong sự gò bó các môn thi do bộ GD-ĐT qui định, các thầy nghĩ việc thi như thế có thỏa mái cho học sinh hay không? với lại như một bạn nào đó thích nghề kiến trúc chẳng hạn, thì liệu trong kì thi tốt nghiệp có thi môn vẽ hay không mà nếu như thi xong kì thi tốt nghiệp rồi trường kiến trúc tổ chức thi môn vẽ riêng đi chăng nữa thì chưa chắc gì các bạn đó đã qua kì thi tốt nghiệp đầy áp lực. nếu như tập trung vào kì thi tốt nghiệp mà xét tuyển thì đề sẽ khó hơn mà môn thi lại nhiều hơn làm cho học sinh khi học bài để thi sẽ phải gặp nhiều áp lực hơn đối với những môn mà mình thật sự không thích. còn nói về kì thi ĐH-CĐ thì chất lượng hơn nhiều nó sẽ đánh giá được thực lực của học sinh, với lại trong lúc học tập thì học sinh cũng cảm thấy thỏa mái, thích thú hơn đối với những môn mà mình thật sự yêu thích và lựa chọn nó cho cả cuộc đời của mình. vì thế, em mong các thầy đưng bỏ kì thi ĐH-CĐ mà, em xin các thầy đó hãy để kì thi diễn ra như trước đây đi, em xin các thầy đó!!!!!!!!!!

  Nguyễn Hiền 17:18 pm - 03/10/2013
 • Nếu bỏ kì thi đại học-cao đẳng thì đúng là sẽ vô cùng mất công bằng, mặt khác còn xảy ra nhiều tệ nạn trong học vấn, thi cử. -Rõ ràng chúng ta có thể tưởng tượng viễn cảnh chuyện gì xảy ra nếu bỏ qua kì thi để lựa chọn những học sinh khá giỏi vào giảng đường đại học-cao đẳng trong thời điểm bây giờ khi trình độ kiểm tra, chất lượng quản lí trong thi cử còn kém hiệu quả. Như vậy nếu đã nói ở các kì thi đại học-cao đẳng việc quản lí đã kém hiệu quả thì lấy gì đảm bảo rằng việc này không xảy ra ở các kì thi phổ thông hay chỉ là lời nói miệng vô giá trị. +Học sinh quay bài, tìm mọi cách để có điểm số. +Học sinh có tính tự giác, lòng tự trọng nếu để xoay sở đạt được điểm số thì họ thà không còn hơn. như thế thì quá bất công. +Một bộ phận lớn học sinh sẽ không nổ lực học tập, vì dù sao họ cũng có những con số để được xét tuyển. -Những bậc đàn anh, chị đã cố gắng, mài công, nổ lực hết mình để có thể bước vào ngưỡng cửa đại học thì bây giờ lại coi như không có khi học sinh thời nay lại được xét tuyển vào một cách nhẹ nhàng. -Chất lượng học sinh giảm do ai vào đại học-cao đẳng cũng gần như nhau, không phân hóa được những học sinh giỏi. Và nếu dự thảo thực sự ban hành thì chúng ta có thể so sánh các trường đại học-cao đẳng đó sẽ như các trường trung cấp xét tuyển bây giờ(năm 2013). -Đồng ý muốn phát triển đất nước thì phải có nhiều thay đổi nhưng thay đổi phải đúng phải hợp lí với tình hình nước ta. Nếu không đó sẽ là đường lối sai lầm dẫn đến hệ quả tệ hơn. -Ở thời điểm hiện tại chương trình giáo khoa khá dài, cần có nhiều sự cải cách về việc dạy và học nhưng khó mà bỏ qua kì thi đại học-cao đẳng ở nước ta. Nếu dự thảo ban hành thì mình qua Campuchia ở cho rồi vì thiếu công bằng quá!

  Do Duy Linh 19:03 pm - 23/09/2013
 • tôi ko đồng ý với đề án bỏ kỳ thi đại học.thứ nhất:kỳ thi đại học mới thật sự là 1 kỳ thi nghiêm túc, ít gian lận trong thi cử. Thứ 2:kỳ thi đại học mới phân loại được năng lực thật sự của học sinh.Thứ 3:phải tổ chức kỳ thi đại học để những thí sinh năm trước và những người lớn tuổi muốn được thi lại đại học có thể được đi thi.Ai cũng có khao khát và ước mơ được đào tạo 1 nghành nghề chính quy,được đi học ở 1 môi trường có chất lượng.Nếu lấy điểm tốt nghiệp xét tuyển đại học là cắt mất con đường ước mơ của mọi độ tuổi ham học,chưa nói đến là còn có nhiều tiêu cực.Rất mong Bộ Giaso Dục xem xét lại.

  nhim 16:02 pm - 23/09/2013
 • ko nên như vậy , kết quả xét tốt nghiệp chỉ là hình thức , ko đúng so với học lực của hs

  nguyễn đình mỹ 15:21 pm - 22/09/2013
 • LẠI CÓ CHỖ ĐỂ NẢY SINH TIÊU CỰC. Các trường đại học, cao đẳng sẽ tổ chức tuyển sinh theo hướng dựa vào kết quả công nhận tốt nghiệp THPT và có thể kiểm tra (thi) thêm một vài môn hoặc chuyên đề theo yêu cầu đào tạo của mỗi ngành, mỗi trường", Như chủ trương này, chắc chắn 100% hiện tượng tiêu cực lại nảy nở như sâu mùa xuân. Chỉ khi nào xóa được chữ :xét" thì khi đó mới đảm bảo tính khách quan, công tâm. Khi đó: thày mới ra thày, trò mới ra trò, bởi khi đó DẠY MỚI RA DẠY & HỌC MỚI RA HỌC ! Thai A Hoàng

  THAI A HOÀNG 22:04 pm - 21/09/2013
 • Xem Thêm