uyen thi dai hoc - THPT Quoc gia 2015

Bỏ thi đại học, xét tuyển đại học dựa vào kết quả tốt nghiệp THPT

Bỏ thi đại học, xét tuyển đại học dựa vào kết quả tốt nghiệp THPT và có thể kiểm tra/thi thêm một vài môn hoặc chuyên đề theo yêu cầu đào tạo của mỗi ngành, mỗi trường. Sau khi bản dự thảo được công bố, đã có rất nhiều ý kiến trái chiều.

loi chuc 20/11 hay va y nghia nhat

10 bình luận: Bỏ thi đại học, xét tuyển đại học dựa vào kết quả tốt nghiệp THPT

 •  
 • CHÚNG TA KHÔNG NÊN BỎ KÌ THI ĐẠI HỌC .xét tuyển đại học vừa vào kì thi tnpt và học lực 3 năm cấp ba sẽ xảy ra thảm họa tiêu cực. chúng ta đã từng biết có không ít hội đồng thi tốt nghiệp của các trường học chất lượng không cao nhưng vẫn đỗ 100/

  thongle 19:57 pm - 21/09/2014
 • Dong y, neu bo ki thi dai hoc va thay vao viec xet tuyen thi hoc sinh se giam ap luc thi cu, giam chi phi cho viec hoc them, thuoc men ,..Duong nhien trong thoi gian dau se co mot so truong hop chay diem. Nhung neu ap dung hinh thuc do va bat buoc moi hoc sinh khi muon xet tuyen vao mot truong Dai hoc hay cao dang phai co thu gioi thieu , cam ket cua giao vien chu nhiem, giao vien bo mon theo nganh hoc hoac hieu truong Nha truong ve nang luc hoc, Dong thoi kiem tra kha ngang hoc tap cua hoc sinh bang cach kiem tra tinh nhay ben va kha nang xu li tinh huong cua hoc sinh ve nhung van de co lien quan toi nganh hoc nhu cac nuoc phuong tay van lam do thoi. Nen giao duc cua ho dau co tieu cuc ma trai lai hoc sinh cua ho rat sang tao, con giao duc thi rat tuyet voi.Con tren thuc te nuoc ta chi nhieu "tien si giay" co bang dai hoc nhung thuc hanh thi chang an ai.Vay sao khong thu mot lan ap dung voi nen giao duc nuoc ta.

  le phuong oanh 17:25 pm - 05/01/2014
 • Theo tôi thì không nên thay đổi quá sớm tiêu cực sẽ dễ xảy ra... mà nên thay đổi dần dần cách thức mới Và xin hỏi thêm nếu căn cứ theo điểm thi tốt nghiệp hoặc điểm học ở THPT thì những học sinh không đủ điều kiện thì sẽ làm sao? Nếu theo phương thức cũ các em có thể ôn thi lại năm sau thi vào trường mình mong muốn. Nhưng với cách thức tuyển đại học kiểu mới này các em sẽ không còn có cơ hội vào đại học hay sao ! Và các thí sinh tự do đó sẽ được xét vào đại học theo cách nào dưới hình thức tuyển sinh mới. Xin cho một lời giải đáp về thắc mắc này !

  NVTN 21:54 pm - 27/11/2013
 • nếu thi đậu đại học rồi vào đấy chơi không thì đó là một điều không tốt có học mà thiếu hành cũng chẳng làm được việc gì vì vậy nên mở rộng đầu vào thu hẹp đầu ra mới được

  dinh 21:28 pm - 12/11/2013
 • nếu bỏ kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng thì tự tay bộ giáo dục đào tạo đã đưa tiêu cực về khắp các trường THPT-đó là một sự thật hiển nhiên ở Việt Nam; và nền giáo dục của chúng ta sẽ chẳng bao giờ làm được cái việc mà nó phải làm!

  trần vũ huấn 19:47 pm - 22/10/2013
 • dạ theo cháu thì việc bỏ kì thi ĐH,CĐ là không được đậu ạ,vì nếu như dựa vào kì thi tốt nghiệp mà xét tuyển học sinh thì không công bằng chút nào cả vì trong kì thi tốt nghiệp ai dám đảm bảo được 100% kì thi diễn ra công bằng, không có sự gian lận của nhiều học sinh, với lại trong kì thi ĐH,CĐ thi với 3 môn thì mỗi bạn học sinh có thể lựa chọn các môn học mà mình học tốt nhất để thi và để đạt được kết quả cao, còn trong kì thi tốt nghiệp thì học sinh không thể lựa chọn môn mình học tốt để thi mà phải thi trong sự gò bó các môn thi do bộ GD-ĐT qui định, các thầy nghĩ việc thi như thế có thỏa mái cho học sinh hay không? với lại như một bạn nào đó thích nghề kiến trúc chẳng hạn, thì liệu trong kì thi tốt nghiệp có thi môn vẽ hay không mà nếu như thi xong kì thi tốt nghiệp rồi trường kiến trúc tổ chức thi môn vẽ riêng đi chăng nữa thì chưa chắc gì các bạn đó đã qua kì thi tốt nghiệp đầy áp lực. nếu như tập trung vào kì thi tốt nghiệp mà xét tuyển thì đề sẽ khó hơn mà môn thi lại nhiều hơn làm cho học sinh khi học bài để thi sẽ phải gặp nhiều áp lực hơn đối với những môn mà mình thật sự không thích. còn nói về kì thi ĐH-CĐ thì chất lượng hơn nhiều nó sẽ đánh giá được thực lực của học sinh, với lại trong lúc học tập thì học sinh cũng cảm thấy thỏa mái, thích thú hơn đối với những môn mà mình thật sự yêu thích và lựa chọn nó cho cả cuộc đời của mình. vì thế, em mong các thầy đưng bỏ kì thi ĐH-CĐ mà, em xin các thầy đó hãy để kì thi diễn ra như trước đây đi, em xin các thầy đó!!!!!!!!!!

  Nguyễn Hiền 17:18 pm - 03/10/2013
 • Nếu bỏ kì thi đại học-cao đẳng thì đúng là sẽ vô cùng mất công bằng, mặt khác còn xảy ra nhiều tệ nạn trong học vấn, thi cử. -Rõ ràng chúng ta có thể tưởng tượng viễn cảnh chuyện gì xảy ra nếu bỏ qua kì thi để lựa chọn những học sinh khá giỏi vào giảng đường đại học-cao đẳng trong thời điểm bây giờ khi trình độ kiểm tra, chất lượng quản lí trong thi cử còn kém hiệu quả. Như vậy nếu đã nói ở các kì thi đại học-cao đẳng việc quản lí đã kém hiệu quả thì lấy gì đảm bảo rằng việc này không xảy ra ở các kì thi phổ thông hay chỉ là lời nói miệng vô giá trị. +Học sinh quay bài, tìm mọi cách để có điểm số. +Học sinh có tính tự giác, lòng tự trọng nếu để xoay sở đạt được điểm số thì họ thà không còn hơn. như thế thì quá bất công. +Một bộ phận lớn học sinh sẽ không nổ lực học tập, vì dù sao họ cũng có những con số để được xét tuyển. -Những bậc đàn anh, chị đã cố gắng, mài công, nổ lực hết mình để có thể bước vào ngưỡng cửa đại học thì bây giờ lại coi như không có khi học sinh thời nay lại được xét tuyển vào một cách nhẹ nhàng. -Chất lượng học sinh giảm do ai vào đại học-cao đẳng cũng gần như nhau, không phân hóa được những học sinh giỏi. Và nếu dự thảo thực sự ban hành thì chúng ta có thể so sánh các trường đại học-cao đẳng đó sẽ như các trường trung cấp xét tuyển bây giờ(năm 2013). -Đồng ý muốn phát triển đất nước thì phải có nhiều thay đổi nhưng thay đổi phải đúng phải hợp lí với tình hình nước ta. Nếu không đó sẽ là đường lối sai lầm dẫn đến hệ quả tệ hơn. -Ở thời điểm hiện tại chương trình giáo khoa khá dài, cần có nhiều sự cải cách về việc dạy và học nhưng khó mà bỏ qua kì thi đại học-cao đẳng ở nước ta. Nếu dự thảo ban hành thì mình qua Campuchia ở cho rồi vì thiếu công bằng quá!

  Do Duy Linh 19:03 pm - 23/09/2013
 • tôi ko đồng ý với đề án bỏ kỳ thi đại học.thứ nhất:kỳ thi đại học mới thật sự là 1 kỳ thi nghiêm túc, ít gian lận trong thi cử. Thứ 2:kỳ thi đại học mới phân loại được năng lực thật sự của học sinh.Thứ 3:phải tổ chức kỳ thi đại học để những thí sinh năm trước và những người lớn tuổi muốn được thi lại đại học có thể được đi thi.Ai cũng có khao khát và ước mơ được đào tạo 1 nghành nghề chính quy,được đi học ở 1 môi trường có chất lượng.Nếu lấy điểm tốt nghiệp xét tuyển đại học là cắt mất con đường ước mơ của mọi độ tuổi ham học,chưa nói đến là còn có nhiều tiêu cực.Rất mong Bộ Giaso Dục xem xét lại.

  nhim 16:02 pm - 23/09/2013
 • ko nên như vậy , kết quả xét tốt nghiệp chỉ là hình thức , ko đúng so với học lực của hs

  nguyễn đình mỹ 15:21 pm - 22/09/2013
 • LẠI CÓ CHỖ ĐỂ NẢY SINH TIÊU CỰC. Các trường đại học, cao đẳng sẽ tổ chức tuyển sinh theo hướng dựa vào kết quả công nhận tốt nghiệp THPT và có thể kiểm tra (thi) thêm một vài môn hoặc chuyên đề theo yêu cầu đào tạo của mỗi ngành, mỗi trường", Như chủ trương này, chắc chắn 100% hiện tượng tiêu cực lại nảy nở như sâu mùa xuân. Chỉ khi nào xóa được chữ :xét" thì khi đó mới đảm bảo tính khách quan, công tâm. Khi đó: thày mới ra thày, trò mới ra trò, bởi khi đó DẠY MỚI RA DẠY & HỌC MỚI RA HỌC ! Thai A Hoàng

  THAI A HOÀNG 22:04 pm - 21/09/2013
 • Xem Thêm