Cách làm tròn điểm thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển Đại học 2016

Có được làm tròn điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2016 không và cách tính điểm xét tốt nghiệp như thế nào? Điểm xét tuyển đại học được làm tròn như thế nào là câu hỏi mà các bạn thí sinh cực kỳ quan tâm sau khi có kết quả thi.

Cách tính điểm thi xét tốt nghiệp THPT 2016

Công thức tính điểm xét tuyển tốt nghiệp THPT năm 2016 như sau: lấy tổng điểm 4 bài thi cộng với tổng điểm khuyến khích (nếu có) chia cho 4. Lấy kết quả này cộng điểm trung bình cả năm lớp 12, rồi chia cho 2. Khi có kết quả điểm xét tuyển thì cộng thêm điểm ưu tiên (nếu có).

4 môn thi để tính điểm xét tốt nghiệp gồm 3 môn bắt buộc là Toán, Anh văn, ngữ văn và một môn tự chọn thí sinh đã đăng ký.

Trong đó, điểm khuyến khích không quá 4 điểm và điểm ưu tiên không quá 0.5 điểm. 

Cach lam tron diem thi tot nghiep THPT va xet tuyen Dai hoc 2016

Lưu ý: Điểm xét tốt nghiệp phải từ 5 điểm trở lên, không bị kỷ luật từ mức hủy bài thi, không có môn nào bị điểm liệt (1 điểm trở xuống) thì được xét công nhận tốt nghiệp THPT. Điểm xét tốt nghiệp sẽ không được làm tròn và thí sinh không đủ 5 điểm sẽ phải đợi thi lại vào năm sau

Cách làm tròn điểm xét tuyến Đại học

Điểm số xét tốt nghiệp THPT 2016 không được làm tròn nhưng với điểm xét tuyển Đại học, cao đẳng sẽ được làm tròn điểm theo hướng có lợi cho thí sinh. Ông Nguyễn Quốc Cường (chuyên viên tuyển sinh Cơ quan đại diện Bộ Giáo dục – Đào tạo tại TPHCM) khẳng định.

Cụ thể làm tròn điểm theo từng mức 0.25 điểm.

Ví dụ: Nếu điểm tổng của bạn là 22,35 thì sẽ làm tròn về 22,25. Theo quy định, điểm bài thi thành phần không làm tròn (đối với môn trắc nghiệm và môn tự luận có kết quả ba lần chấm khác nhau), chỉ làm tròn điểm tổng ba môn của tổ hợp khi thí sinh xét tuyển. Nguyên tắc làm tròn về số lẻ gần nhất với các mức 0,25, 0,5 và 0,75. 

Theo Phương Nguyệt - VOH

>>Học trực tuyến luyện thi THPTQG, Đại học 2018, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn. Các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu

95 bình luận: Cách làm tròn điểm thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển Đại học 2016

  •