Đề thi THPTQG 2017 có khó như đề thi ĐH Quốc gia Hà Nội ?

Việc Bộ giáo dục cho biết đề thi THPT quốc gia 2017 sẽ được lấy từ một phần từ ngân hàng đề thi của Đại học quốc gia Hà Nội, do vậy câu hỏi đặt ra mà học sinh quan tâm là liệu đề thi THPT quốc gia 2017 có khó như đề thi ĐH quốc gia Hà nội hay không?

Trong 2 năm qua, trường Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức thành công kỳ thi đánh giá năng lực với mục đích để xét tuyển học sinh vào trường. Vì vậy, đề thi này ngoài kiến thức THPT còn có những kiến thức xã hội đòi hỏi thí sinh phải tìm hiểu và phải có kiến thức rộng mới có thể hoàn thành tốt các bài thi để đạt được kết quả cao.

Trong khi đó kỳ thi THPT Quốc gia mà cụ thể năm 2017 với mục đích xét tốt nghiệp THPT và cung cấp cơ sở dữ liệu cho các trường đại học có thể tuyển sinh với nội dung kiến thức nằm hoàn toàn trong chương trình THPT mà chủ yếu là chương trình lớp 12. 

Do vậy từ mục đích thi khác nhau nói trên thì đề thi THPT quốc gia 2017 sẽ không thể khó như đề thi Đại học quốc gia mà sẽ có tỉ lệ câu hỏi dễ hơn so với đề của đại học quốc gia Hà Nội

De thi THPTQG 2017 co kho nhu de thi DH Quoc gia Ha Noi ?

Ảnh thí sinh thi kỳ thi năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội

Theo như ông  Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục cho biết : Đề thi THPT Quốc gia 2017 sẽ kế thừa những sản phẩm mà Đại học Quốc gia Hà Nội  đã thí điểm trong thời gian qua nhưng đề thi THPT Quốc gia 2017  sẽ cân nhắc tỉ lệ câu hỏi khó và dễ nhưng sẽ cơ bản xoanh quanh tỉ lệ 60:40, tức 60% là kiến thức cơ bản (nhằm mục đích xét tốt nghiệp) và 40% kiến thức nâng cao ( xét tuyển ĐH, CĐ)

Như vậy học sinh hoàn toàn yên tâm rằng tỉ lệ câu hỏi dễ, bám sát sách giáo khoa lớp 12 trong đề thi THPT quốc gia 2017 hoàn toàn giúp học sinh dễ dàng có điểm số để đỗ tốt nghiệp. Đối với học sinh mong muốn xét đại học mức độ đòi hỏi khó hơn và có nhiều câu hỏi mức độ khó như đề thi của ĐH quốc gia Hà Nội, tuy nhiên trọng tâm kiến thức đề thi THPT quốc gia 2017 khác với Đại học quốc gia Hà Nội đó là kiến thức chủ yếu lớp 12 nên áp lực ôn tập học sinh giảm đi rất nhiều.

Từ đó có thể nhận định, đề thi THPT Quốc gia sẽ được xem là dễ thở hơn đề thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội. Như vậy các thí sinh chỉ cần bám sát nội dung chương trình sách giáo khoa thì các em sẽ có đầy đủ các kiến thức, kỹ năng để sẵn sàng bước vào kỳ thi và đạt được kết quả tốt nhất.

Tuyensinh247.com đã ra mắt khóa học theo hình thức thi trắc nghiệm học sinh có thể truy cập để học thử miễn phí tại đây: http://tuyensinh247.com/

Phân tích của ban chuyên môn Tuyensinh247.com

>>Học trực tuyến luyện thi THPTQG, Đại học 2018, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn. Các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu

Viết bình luận: Đề thi THPTQG 2017 có khó như đề thi ĐH Quốc gia Hà Nội ?

  •