Đề thi và đáp án đề thi tốt nghiệp môn văn các năm

Đề thi tốt nghiệp môn văn năm 2013 không nằm ngoài kiến thức SGK, không có câu hỏi nâng cao đánh đố thí sinh, nhưng khi kỳ thi đang cận kề, tâm trạng chung của nhiều thí sinh không khỏi hồi hộp và lo lắng.

Để giúp các bạn học sinh sắp bước vào kỳ thi tốt nghiệp thpt năm 2013. Ban Tuyensinh247 tổng hợp đề thi, đáp án đề thi và những ghi nhận, đánh giá về đề thi  tốt nghiệp môn văn các năm gần đây.

Xem gợi ý giải, đáp án đề thi môn văn tại đây: 

http://tin.tuyensinh247.com/dap-an-de-thi-tot-nghiep-mon-van-nam-2013-c28a9091.html

Đề Thi tốt nghiệp môn văn Năm 2012: Đề Văn được đánh giá hay, có nhiều điểm khá, ít điểm trung bình.

Kết thúc buổi thi đầu tiên môn Ngữ Văn, nhiều thí sinh đánh giá đề Văn năm nay hay, sát thực tế và vừa sức học sinh. Nhiều thí sinh tự tin tự chấm cho mình được điểm 7 điểm 8 môn Văn.

Thí sinh Ngọc Huy (trường THPT Te - lơ - man) bày tỏ, mọi âu lo ban đầu kỳ thi của em đã trút bớt rất nhiều sau môn thi Văn.

De thi va dap an de thi tot nghiep mon van cac nam

Đề thi tốt nghiệp môn văn năm 2012

Các em xem đáp án của bộ giáo dục tại đây: Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT môn Văn hệ phổ thông năm 2012 - chính thức của BGD

Đề Thi tốt nghiệp môn văn Năm 2011Đề thi nằm trong chương trình, câu hỏi số 2 khơi gợi sự sáng tạo là nhận định của nhiều thí sinh sau môn thi đầu tiên.

Câu 1 không theo mô tuýp cũ là viết về một tác gỉa hay tác phẩm. Câu 2 là đề mở, nghị luận xã hội nói về hướng đi trong tương lai, phù hợp với tâm trạng của chúng em đang ở thời điểm bước ngoặt của cuộc đời. Câu 3 phân tích đoạn thơ (hoặc nhân vật) cũng rất thú vị", Vân nói

Theo đánh giá của Thành - 1 học sinh chuyên khối A cho biết: "Đề Văn tương đối mở nên "dân khối A" cũng làm không mấy khó khăn. Đề bài thuộc chương trình ở lớp 12. Em thấy câu 1 dễ, câu 2 em viết tốt, còn câu 3 không được như ý vì em chưa học kỹ phần này. Chắc em không được điểm cao nhưng ít nhất cũng 5 điểm"

Hầu hết thí sinh tỏ ra hài lòng với các câu hỏi trong phần tự chọn gồm phân tích đoạn thơ trong bài Tây tiến và nhân vật Tràng trong tác phẩm Vợ nhặt vì đều nằm trong chương trình đã được ôn tập. Một số thí sinh không chuyên Văn thì lúng túng hơn với phần đề liên quan đến tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa của nhà văn Nguyễn Minh Châu.

De thi va dap an de thi tot nghiep mon van cac nam

Đề thi môn văn năm 2011

Tham khảo: Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT môn Văn hệ phổ thông năm 2011 - chính thức của BGD

Đề thi tốt nghiệp môn văn năm 2010Đề thi tốt nghiệp THPT môn Văn được nhiều thí sinh cho là dễ, có nhiều khả năng “ẵm” điểm cao.

Cô Phạm Thị Thu Hiền, giáo viên dạy Văn trường THPT Nguyễn Tất Thành, Hà Nội nhận xét về đề Văn tốt nghiệp THPT năm 2010Nhìn chung, mặc dù không sai sót gì về cách thức ra đề, nhưng với việc ra đề an toàn, chọn những tác phẩm quen thuộc, liên quan đến quá khứ, chiến tranh hoặc đã được sử dụng khá nhiều trong các kỳ thi trước, đề thi năm nay chưa hấp dẫn người dạy và người học. Đã có nhiều tác phẩm mới được đưa vào chương trình Ngữ văn, đã có những cách ra đề mới mà vẫn đảm bảo để HS “tốt nghiệp”, vậy có nên rút kinh nghiệm để ra đề thi cho những năm sau?

De thi va dap an de thi tot nghiep mon van cac nam

Đề thi môn văn năm 2010

Xem: Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT môn Văn hệ phổ thông năm 2010 - chính thức của BGD

Còn ít ngày nữa các thí sinh sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp và môn văn là môn thi đầu tiên. Tuyensinh247 sẽ cập nhật đáp án đề thi tốt nghiệp môn văn năm 2013 tới các bạn nhanh nhất.  Chúc các bạn ôn thi tốt!

Theo thethaohangngay

1 bình luận: Đề thi và đáp án đề thi tốt nghiệp môn văn các năm

  •