Du học Anh quốc - nền giáo dục hiện đại

Trong rất nhiều sự lựa chọn, du học Anh trở thành sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều các bậc phụ huynh cho con em mình và của các bạn học sinh, sinh viên ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Hãy trải nghiệm chất lượng giáo dục hiện đại và tạo dựng nền tảng tương lai vững chắc của bạn bằng con đường du học tại vương quốc Anh.

Vương quốc Anh là một trong những quốc gia có nền giáo dục lâu đời nhất thế giới. Hệ thống giáo dục Anh rất phong phú, rất nhiều các trường đại học và nhiều ngành học được mở ra tăng thêm nhiều cơ hội cũng như việc phù hợp với khả năng và sở thích của nhiều bạn học sinh, sinh viên.

Nền giáo dục Anh luôn chú trọng phát triển khả năng làm việc độc lập và khả năng sáng tạo cuả mỗi học sinh. Kết quả mà các bạn tiếp thu từ nền giáo dục vương quốc Anh không chỉ là vốn kiến thức sâu rộng về chuyên môn mà còn là khả năng phân tích và giải quyết vấn đề. Bạn Lê Việt Thắng - cựu du học sinh University of Warwick chia sẻ: “Văn hoá đất nước ảnh hưởng đến nền giáo dục của họ. Đó là sự độc lập trong cách làm việc và tư duy, sự chủ động khi tiếp cận với kiến thức mới và cách nhìn nhận sâu sắc về các vấn đề”.
 
 Bạn Lê Việt Thắng cùng bạn bè quốc tế.
 Bạn Lê Việt Thắng cùng bạn bè quốc tế.
 
Hệ thống trường đại học tại vương quốc Anh được đánh giá là một trong những hệ thống các trường đại học mạnh nhất trên thế giới. Các trường đại học của Anh luôn thu hút sinh viên quốc tế vì các chương trình học tại Anh nổi tiếng đạt chất lượng cao. Bạn Nguyễn Thị Thùy Linh - du học sinh trường City University London nói: “Học tập tại vương quốc Anh, tôi đã may mắn gặp những tấm gương năng động. Họ có thể trải qua một kỳ thi căng thẳng mất ăn mất ngủ rồi ngay sau đó dành 3 ngày để leo núi. Họ có thể thức cả đêm để làm một bài luận nhưng vẫn không quên buổi quyên góp giúp đỡ người vô gia cư tại trường vào sáng hôm sau”.
 
 Nguyễn Thị Thùy Linh.
 Nguyễn Thị Thùy Linh.
 
Ngoài ra, tất cả du học sinh tại Anh với thời gian hơn 6 tháng đều được hưởng chế độ chăm sóc y tế miễn phí thông qua Dịch vụ Y tế Quốc gia, tiết kiệm được tới 50% chi phí sách vở và vui chơi giải trí nếu là thành viên cuả Liên đoàn Sinh viên Quốc gia. Và nếu muốn tăng thêm thu nhập, bạn có thể làm việc 10 giờ một tuần trong kỳ học đối với bậc dự bị đại học, 20 giờ một tuần trong kỳ học đối với các khoá học từ bậc đại học trở lên và làm việc.
 
Vương quốc Anh là một xã hội đa văn hoá và đa sắc tộc, do đó sinh viên thuộc mọi nguồn gốc xuất xứ đều được chào đón, và sự tham gia của họ vào cộng đồng địa phương rất được trân trọng. Bạn Huỳnh Ngọc Linh cựu du học sinh A Levels at Chichester College; BA Media Arts at Royal Holloway University of London cho biết:“ Mình hay nói đùa mọi người là Du Học thì có 2 phần là ‘Du’ và ‘Học’ trong đó thì ‘Du’ chiếm đến 50%. Bản thân việc phiêu lưu và cho mình những trải nghiệm văn hóa mới là một cách học tuyệt vời nhất”.
 

Huỳnh Ngọc Linh cùng các bạn quốc tế trong lễ tốt nghiệp.

Huỳnh Ngọc Linh cùng các bạn quốc tế trong lễ tốt nghiệp.

Hệ thống giáo dục Anh có đến hơn 180 cơ sở đào tạo trình độ đại học, hơn 500 trường cao đẳng, hơn 600 trường phổ thông nội trú. Một trong những ngôi trường thu hút được nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh và của các bạn học sinh tham gia giành học bổng toàn phần là trường nội trú Ruthin. Trường nội trú Ruthin nằm tại North Wales - vương quốc Anh. Trường được chia thành 3 cấp học: chuẩn bị cho cấp 1, cấp 1 và từ cấp 2 trở lên. Đây là một môi trường lý tưởng để nuôi dưỡng tài năng và phát triển kỹ năng sống bởi Ruthin không chỉ có hệ thống giáo dục khoa học và khác biệt với các trường phổ thông khác, ngoài các môn học cơ bản như Toán, Lý, Hoá, Sinh, Địa Lý, Kinh tế, Luật, Tâm Lý, Văn học... còn có các môn học phát triển năng khiếu và khả năng sáng tạo như: Art& Design, Design and Technology, Games, Activities …Ngoài ra, trường nội trú Ruthin cũng rất chú trọng đến các hoạt động ngoại khóa để tăng cường khả năng giao lưu, tiếp xúc cũng như mở rộng vốn hiểu biết về các nền văn hóa.

Nếu bạn đang ấp ủ ước mơ du học, hãy nuôi dưỡng ước mơ ấy ngay từ ngày hôm nay, chương trình “Tôi tài năng” (http://www.toitainang.com.vn/) phát sóng vào 10h sáng chủ nhật hàng tuần trên VTV6 đang đồng hành cùng các bạn học sinh THPT yêu thích tiếng Anh và hướng đến con đường du học. Đây là một sự kiện văn hóa quy mô lớn do Ban Thanh thiếu niên - VTV6 Đài THVN, Hội đồng Anh Việt Nam và VietBa Media phối hợp sản xuất. Chương trình nhằm mục đích tôn vinh tài năng, sự sáng tạo và cái tôi của giới trẻ Việt Nam ngày nay, khuyến khích các bạn ngày càng năng động, cởi mở và hòa nhập với cuộc sống, thế giới xung quanh mình.

Theo thethaohangngay

Viết bình luận: Du học Anh quốc - nền giáo dục hiện đại

  •