Tuyensinh247.com giảm giá 50% tất cả các khóa học đến hết ngày 20/4/2018
Xem ngay

Chỉ còn: 02:45:25

Du học ngành y, nha, dược tại châu Âu

Viện đại học công lập y, nha, dược Debrecen, Hungary (UOD) có chương trình học bổng trị giá từ 5 đến 20% học phí một năm dành cho sinh viên học khá giỏi. Hai sinh viên Việt Nam đang theo học tại Debrecen và đại diện tuyển sinh nhà trường sẽ gặp gỡ phụ huynh và học sinh lúc 9h ngày 12/8 tại 26 Lê Quý Đôn, quận 3, TP HCM.

Tham gia chương trình có 2 bạn nằm trong top các sinh viên học giỏi và năng động của cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Debrecen. Đó là bạn Phạm Phước Thành, sinh viên năm cuối ngành y khoa, hiện là Chủ tịch hội sinh viên Việt Nam tại Debrecen. Thành tốt nghiệp tú tài Pháp, có bố là bác sĩ làm việc tại Việt Nam. Bạn Trịnh Ngọc Gia Khánh, cựu học sinh trường Nguyễn Thị Minh Khai, đang học năm 3 ngành y khoa tại Debrecen. Bố của Khánh là kỹ sư, mẹ là giảng viên đại học, trong gia đình của Khánh không có ai làm việc trong các lĩnh vực về y, nha, dược.

Du hoc nganh y, nha, duoc tai chau Au

Tại UOD, sinh viên quốc tế học giỏi có thể nhận học bổng từ 5 đến 20% giá trị học phí một năm. Học phí theo học chương trình dự bị y khoa (BMC) là 6.500 USD một năm; chương trình y khoa (6 năm): 15.500 USD một năm; nha khoa (5 năm): 15.500 USD một năm; dược khoa (5 năm) là 8.000 USD một năm; vật lý trị liệu (4 năm): 6.000USD một năm. Năm thứ 6 đối với ngành y và nha là năm thực hành tay nghề ở các bệnh viện, nếu đi thực tập ở bệnh viện ngoài Hungary (chẳng hạn về lại Việt Nam) thì chỉ phải trả một nửa học phí.

Từ 2004, UOD đã chọn Việt Nam Hợp Điểm là Đại diện tuyển sinh. Cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Debrecen hòa nhập với cộng đồng gần 3.000 sinh viên quốc tế tại đây.

Thành lập 1918, UOD cung cấp chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh cho sinh viên quốc tế. Từ những năm 1980, trường đào tạo hơn 1.000 sinh viên nước ngoài đến từ châu Âu, Đông Á, Trung Đông, Mỹ và Canada. Trường đã có hơn 100 sinh viên Việt Nam đang theo học tại trường Debrecen, trong số đó có khoảng 70% là con em các gia đình y, bác sĩ.

Sinh viên học tại Debrecen được đi lại trong châu Âu theo công ước Schegen và được phép làm việc sau khi ra trường ở khắp EU. Ngoài ra, Hungary là quốc gia có mức sinh hoạt trung bình trong khối EU và Debrecen là thành phố lớn thứ 2 của Hungary (cách thủ đô khoảng 2 giờ 30 phút đi xe lửa) với dân số ít, môi trường trong lành, rất phù hợp cho việc học hành và nghiên cứu.

Để được chấp nhận vào học tại UOD, các ứng viên sẽ tham dự kỳ kiểm tra trắc nghiệm các môn sinh, lý, hóa (bằng tiếng Anh) và phỏng vấn trực tiếp với đại diện nhà trường tại Việt Nam vào các tháng 3, 6 và 10.

Sinh viên trúng tuyển sẽ nhập học vào tháng 9 hoặc tháng 1 hằng năm. Nếu bạn có một nền tảng kiến thức vững vàng về các môn sinh, lý, hóa bằng tiếng Anh và kỹ năng tiếng Anh khá, bạn sẽ có cơ hội được vào thẳng năm một (không qua năm dự bị). Nhằm hỗ trợ kiến thức cho các bạn học sinh trước kỳ kiểm tra tháng 10 và chuẩn bị đi học tại UOD, Hợp Điểm đang khai giảng các lớp ôn tập bằng tiếng Anh các môn lý, hóa, sinh và Anh văn.

Theo thethaohangngay

Viết bình luận: Du học ngành y, nha, dược tại châu Âu

  •