Gặp nhau cuối năm 2013 mượn 'The Voice' để gây cười

Gặp nhau cuối năm 2013 năm nay dựa trên format của cuộc thi 'Giọng hát Việt', chương trình chỉ có 4 Táo vào chầu.

Chương trình hài đặc sắc Gặp nhau cuối năm của Đài truyền hình Việt Nam luôn thu hút được sự quan tâm của khán giả vào dịp cuối năm. Tối 25/1, chương trình đã có buổi ghi hình đầu tiên tại Hà Nội với khán phòng chật ních khán giả.

4 Táo xuất hiện như 4 vị huấn luyện viên của The Voice

4 Táo xuất hiện như 4 vị huấn luyện viên của The Voice.

Ở mỗi chương trình Táo quân, ê kíp thực hiện đều không ngừng sáng tạo trong việc dàn dựng để tạo sự bất ngờ, hấp dẫn cho người xem. Năm nay, thay vì nhiều Táo, chương trình chỉ còn 4 Táo, tương ứng với vị trí của 4 huấn luyện viên theo format của The Voice, cuộc thi âm nhạc gây xôn xao dư luận trong nửa cuối năm 2012. Hai nghệ sĩ Chí Trung, Quang Thắng trong vai Táo Giao thông và Táo Kinh tế, ngồi vào ghế nóng của Đàm Vĩnh Hưng và Trần Lập. Nghệ sĩ Vân Dung vừa làm Táo Y tế vừa làm Táo Giáo dục lại đóng vai của huấn luyện viên Hồ Ngọc Hà. Vị trí còn lại của huấn luyện viên Thu Minh được Táo Văn thể (nghệ sĩ Minh Hằng) đảm nhận. Đạo diễn chương trình cho biết, đây chỉ là hình thức thể hiện mới mẻ chứ ê kíp không ám chỉ hay chê bai gì về The Voice.

Tuy vậy, một số chi tiết từng là đề tài bàn tán của cuộc thi Giọng hát Việt đã được đưa vào Gặp nhau cuối năm như việc Trần Lập tự ra nhấn chuông của Thu Minh và Hà Hồ ở vòng Giấu mặt, Mr Đàm lôi nhẫn kim cương ra dụ thí sinh về đội mình, Hồ Ngọc Hà phát biểu "Quốc Cường là phải để cho Hà Hồ", thí sinh "hét" vào mặt nhau chứ không phải "hát" ở vòng Đối đầu... Đặc biệt, những nút nhấn chuông của các Táo lại có chức năng như "like" ở Facebook.

Một sự thay đổi thú vị trong Táo quân là việc Ngọc Hoàng hoán đổi ngoại hình và tính cách của Nam Tào (Xuân Bắc) và Bắc Đẩu (Công Lý). Nếu như ở phần đầu chương trình, Công Lý đang diễn vẻ õng ẹo quen thuộc bỗng nhiên chuyển sang giọng "chuẩn men", còn Xuân Bắc lại biến thành "bóng". Phần hoán đổi này chỉ diễn ra trong một vài phút nhưng cũng khiến khán giả cười nghiêng ngả.

Bắc Đẩu và Nam Tào có vài phút hoán đổi tính cách cho nhau.

Bắc Đẩu và Nam Tào có vài phút hoán đổi tính cách cho nhau.

Hiện tượng Gangnam Style cũng xuất hiện trên sân khấu Gặp nhau cuối năm trong phần báo cáo của Táo Kinh tế. Ca khúc được nghe nhiều nhất trong năm qua đã đổi tên thành Hoang mang style, ám chỉ sự khủng khoảng kinh tế nói chung trong năm qua. Ngọc Hoàng (Quốc Khánh) còn ví von nền kinh tế như "con ngựa buồn xuống dốc".

Xuyên suốt chương trình, nhiều vấn đề kinh tế, xã hội được các Táo đưa ra. Mảng Văn hóa - giải trí chỉ lướt qua với văn hóa thần tượng Kpop, việc trùng tu di tích lịch sử và quản lý nghệ thuật biểu diễn của nghệ sĩ. Những vấn đề nổi cộm như vụ scandal của The Voice, vụ Mr Đàm "khóa môi" nhà sư, đường dây người mẫu bán dâm nghìn đô đã không được nhắc đến.

Ở mảng Giao thông, các Táo lại nêu lên rất nhiều chuyện nhức nhối: đề xuất "xe chính chủ" chưa mang tính thực tế cao, thay đổi giờ giấc, tắc đường, ý thức tham gia giao thông của người dân.

Táo Thể thao phân tích kỹ tương lai của nền bóng đá Việt nam khi tình trạng một ông bầu quản lý nhiều đội bóng, dàn xếp tỷ sổ để cá độ, giá và lối sống của các cầu thủ. Câu chuyện cầu thủ Huy Hoàng gây tai nạn khi đang phê thuốc trong ô tô cũng được đem ra chỉ trích.

Các Táo nhảy

Các Táo nhảy "Gangnam Style".

Táo Dân sinh (Y tế - Giáo dục) tiếp tục đề cập đến chuyện y đức của các bác sĩ và văn hóa nhận phong bì. Riêng vấn đề dân sinh vẫn tồn đọng "bệnh" thành tích ở giáo dục, cô giáo đánh học sinh, "trường ca phong bì", cải cách các chương trình học trong nhà trường...

Được khai thác sâu nhất Gặp nhau cuối năm là chuyện đất đai. Nhân vật mới Thổ Địa (Tự Long đảm nhiệm) đem vụ đất Văn Giang, Hưng Yên ra so sánh và ví von với truyện cổ tích Thạch Sanh. Thổ Địa còn chỉ trích việc cải cách đất đai, trốn nợ, thị trường nhà đất đóng băng...

Sau đêm ghi hình đầu tiên, Táo quân 2013 tiếp tục được ghi hình trong hai ngày 26 và 27/1, sau đó sẽ được biên tập để chiếu trên VTV vào đêm giao thừa. Chương trình kỷ niệm 10 năm tuổi có sự tham gia của những nghệ sĩ quan thuộc: Quốc Khánh, Xuân Bắc, Công Lý, Chí Trung, Minh Hằng, Tự Long, Vân Dung, Quang Thắng và ca sĩ Minh

Ca sĩ Minh Quân lần đầu tham gia chương trình 'Gặp nhau cuối năm' với vai Thiên Lôi đen thui và có hàm răng vổ.

Gap nhau cuoi nam 2013 muon \'The Voice\' de gay cuoi

Không ít khán giả bật cười khi Minh Quân xuất hiện trên sân khấu "Táo quân 2013" với hình dáng xấu xí của nhân vật Thiên Lôi. Nam ca sĩ từng đóng nhiều tiểu phẩm hài của "Gặp nhau cuối tuần" nên được đạo diễn Đỗ Thanh Hải ưu ái và mời tham gia.

Gap nhau cuoi nam 2013 muon \'The Voice\' de gay cuoi

Thiên Lôi được giới thiệu là doanh nhân giàu có dưới hạ giới, được chọn làm hình ảnh đại diện cho Thiên Đình.

Tuy được hóa trang cầu kỳ nhằm chọc cười khán giả nhưng khi diễn xuất bên Công Lý và Xuân Bắc, Minh Quân có phần lép vế.

Tuy được hóa trang cầu kỳ nhằm chọc cười khán giả nhưng khi diễn xuất bên Công Lý và Xuân Bắc, Minh Quân có phần lép vế.

Táo Kinh tế Quang Thắng nhảy Gangnamstyle

Táo Kinh tế Quang Thắng nhảy Gangnamstyle nhiệt tình khi nói về vấn đề “nợ xấu” và kiểm soát hoạt động ngân hàng.

Gap nhau cuoi nam 2013 muon \'The Voice\' de gay cuoi

"Cô Đẩu" đỏng đảnh nhưng rất mê trai. Khi thấy anh chàng cầu thủ đẹp trai (Thành Trung) được Táo Văn thể (Minh Hằng) đưa lên Thiên đình, "cô Đẩu" liền sấn tới làm quen.

Tuy nhiên, trước những vấn đề các Táo báo cáo sai sự thật,

Tuy nhiên, trước những vấn đề các Táo báo cáo sai sự thật, "cô Đẩu" lại rất đanh đá.

Nhân vật mới của

Nhân vật mới của "Gặp nhau cuối năm" là Thổ Địa do nghệ sĩ Tự Long đảm nhận. Thổ Địa lên chầu Ngọc Hoàng để tố cáo những vấn đề đất đai gây xôn xao dư luận trong năm qua như vụ đất ở Văn Giang, Hưng Yên.

Các Táo thi nhau kể tội nhau để Ngọc Hoàng không trách mắng mình.

Các Táo thi nhau kể tội nhau để Ngọc Hoàng không trách mắng mình.

Nghệ sĩ Chí Trung

Nghệ sĩ Chí Trung vẫn đảm nhận vai Táo Giao thông. Trước mặt Ngọc Hoàng, Táo tiếp tục đổ lỗi vấn nạn tắc đường, "xe chính chủ" cho người khác.

Pha hài hước của Táo Giao thông với Nam Tào và Bắc Đẩu.

Pha hài hước của Táo Giao thông với Nam Tào và Bắc Đẩu.

Quang Thắng

Quang Thắng tưng bừng nhảy múa trên sân khấu.

Tự Long và Xuân Bắc cũng có màn đối khẩu hài hước, tạo tiếng cười cho người xem.

Tự Long và Xuân Bắc cũng có màn đối khẩu hài hước, tạo tiếng cười cho người xem.

Các nghệ sĩ tham gia

Các nghệ sĩ tham gia "Táo quân 2013".

Quỳnh Như
Ảnh: Tuấn Mark

Viết bình luận: Gặp nhau cuối năm 2013 mượn 'The Voice' để gây cười

  •