Hội chợ giáng sinh lộng lẫy tại Phần Lan

Phần Lan là đất nước được cho là nơi ông già Noel dừng chân đầu tiên và cũng là nơi có rất nhiều con tuần lộc đã được trang hoàng lộng lẫy chuẩn bị cho 1 giáng sinh hạnh phúc, ấm áp.

Cảm giác ấm áp bên gia đình và niềm vui đón mừng lễ Giáng sinh trong thời tiết khắc nghiệt của mùa đông là điểm nổi bật của đất nước Phần Lan.

Tất cả trẻ em ở Phần Lan đều biết ông già Noel sống ở vùng núi Korvatunturi, thị trấn Savukoski, nằm ở phía bắc của Phần Lan, nơi có rất nhiều con tuần lộc.

Đêm Giáng sinh, các trẻ em đều tràn ngập niềm vui vì các em được biết nơi đây chính là điểm dừng chân đầu tiên của ông già Noel. Bắt đầu bước vào chuẩn bị cho ngày lễ, tất cả các ngôi nhà được trang hoàng lộng lẫy bằng bóng điện nhấp nháy và các đồ trang trí, đồ ăn được chuẩn bị sẵn.

Phan-Lan.jpg

Hội chợ Giáng sinh ở Phần Lan.

Một bó hạt được treo trên một cột, hạt giống và các loại hạt được đặt trong khu vườn cho các loài chim. Những người nông dân sẽ không ăn tối Giáng sinh cho đến khi những con chim ăn hạt treo trên cột này.Ở Phần Lan, cây Noel được trang trí táo hay các loại quả, kẹo, cờ giấy, bông và kim tuyến. Nhà tất cả mọi người được lau dọn sạch sẽ, chuẩn bị sẵn sàng đón lễ Giáng sinh.

Trước giờ lễ, mọi người vào phòng tắm hơi, sau đó tất cả mặc quần áo sạch sẽ để chuẩn bị cho bữa tiệc Giáng sinh. Quà tặng có thể được tặng trước hoặc sau bữa ăn tối. Ông già Noel đến mang theo một túi quà trên người để tặng cho các em nhỏ. Sau bữa tối các em nhỏ đi ngủ trong khi những người lớn tuổi ở lại để trò chuyện với du khách và uống cà phê cho đến khoảng nửa đêm.

phan-lan1.jpg

Bầu trời với tuyêt trong đêm mùa đông.

phan-lan2.jpg

Ngôi nhà của ông già noel ở làng Rovaniemi, thị trấn Lapland.

Lễ Giáng sinh truyền thống ở Phần Lan đã trở nên nổi tiếng trên khắp thế giới bởi lễ được diễn ra hằng năm. Nơi đây chính là điểm thu hút du khách nhất trong mùa đông. Nơi đây cũng là một nơi lý tưởng để du khách gặp gỡ ông già Noel với cỗ xe tuần lộc.Ngày lễ Giáng sinh trong các nhà thờ được bắt đầu lúc 6h sáng. Đây là một ngày về thăm gia đình của những người dân nơi đây. Việc chuẩn bị bữa sáng cho đêm trước lễ Giáng sinh là bánh gạo nóng dày có kem, hương vị quế, đường và các loại gia vị. Nó là một món ăn ngon làm ấm lòng họ trong suốt chuyến du ngoạn buổi sáng.  Trong những ngày này các cửa hàng sẽ đóng cửa vào buổi trưa.

 Theo thethaohangngay 

Viết bình luận: Hội chợ giáng sinh lộng lẫy tại Phần Lan

  •