Khi nào nhận được giấy báo dự thi đại học cao đẳng

Khi nào nhận được giấy báo dự thi dh, cd năm 2013, nhận giấy báo dự thi ở đây, trường hợp không nhận được giấy báo dự thi hoặc mất giấy báo dự thi thì phải làm sao là câu hỏi mà nhiều thì sinh đang rất quan tâm.

Theo lịch công tác tuyển sinh 2013 của bộ giáo dục và đào tạo thì trước 30.05 các trường ĐH, Cao đẳng in giấy báo dự thi cho các sở và gửi các trường không tổ chức thi dữ liệu đăng ký dự thi của thí sinh có nguyện vọng học tại các trường này.

Và từ ngày 30.05 đến 5.6.2013 Sở gửi giấy báo dự thi cho các thí sinh. Như vậy

Muộn nhất ngày 5/6/2013 các thí sinh sẽ nhận được giấy báo dự thi (Luu ý trong  1 số trường hợp do bưu điện chuyển về có thể bị chậm nhưng sẽ không quá 1 tuần sau ngày 5/6/2013)

Các thí sinh nhận Giấy báo dự thi tại nơi đã nộp hồ sơ đăng ký dư thi. Đọc kĩ nội dung Giấy báo dự thi nếu phát hiện có sai sót cần thông báo cho Hội đồng tuyển sinh trường điều chỉnh.

16

Các trường ĐH, CĐ lập phòng thi, in giấy báo dự thi và gửi giấy báo dự thi cho các Sở. Gửi các truòng không tổ chức thi dữ liệu ĐKDT của thí sinh có nguyện vọng học tại các trường này

Các trường ĐH. CĐ tổ chức thi

Cácsở GD&ĐT và các trường ĐH, CĐ không tổ chức thi

Trước 30/5/2013

17

Các sở GD&ĐT gửi giấy báo dự thi cho thí sinh

Các sở GD&ĐT

Hệ thống tuyển sinh của Sở GD&ĐT

Từ 30/5/2013 đến 5/6/2013


Xem thêm: Lịch công tác tuyển sinh đại học cao đẳng năm 2013

Trường hợp không nhận được Giấy đăng ký dự thi phải làm sao?

Em không nên lo lắng. Các trường ĐH, CĐ đã gửi giấy báo dự thi về cho các Sở GD-ĐT, tuy nhiên có thể do lỗi đường bưu điện nên đến chậm.

Trong TH quá một tuần sau ngày 5/6/2013, nếu không nhận được giấy báo dự thi thì em nên liên hệ ngay với nơi mình đã nộp hồ sơ, sở GD-ĐT hoặc phòng đào tạo của trường ĐH, CĐ để tìm hiểu. Qua đó thí sinh sẽ biết được thông tin cụ thể, xác định giấy báo dự thi bị trục trặc, thất lạc ở khâu nào để khắc phục.

với Phòng đào tạo trường đại học hoặc cao đẳng mình dự thi để xin hỗ trợ về thông tin như số báo danh, địa điểm thi… Sau khi có những thông tin này thì em đến làm thủ tục dự thi bình thường.

Ban tư vấn cũng xin lưu ý: Thí sinh nộp hồ sơ ĐKDT ở đâu sẽ nhận giấy báo dự thi ở đó. Rất ít trường ĐH, CĐ gửi giấy báo dự thi qua đường bưu điện.

------------------------------

Nếu bị thất lạc hay làm mất giấy báo thi, thí sinh có được đến dự thi tuyển sinh không, 


- Nếu xảy ra trường hợp xấu nhất là thất lạc, mất, hỏng GBT, thí sinh vẫn được dự thi. Thí sinh cần chủ động liên hệ với nơi đã nộp hồ sơ để được xác nhận xem trường ĐH, CĐ đã gửi GBT cho mình hay chưa.

Đến gần ngày thi vẫn không tìm thấy GBT, thí sinh cần liên hệ trực tiếp với phòng đào tạo của trường ĐH, CĐ đã ĐKDT để có được thông tin về số báo danh, địa điểm thi, phòng thi... của mình.

Thí sinh cần lưu ý một trường ĐH, CĐ có thể có nhiều điểm thi và nằm ở nhiều địa điểm khác nhau, có thể rất xa cơ sở chính của trường. Nếu thí sinh không tìm hiểu trước có thể sẽ bị động, chậm trễ, ảnh hưởng đến việc dự thi. Vì vậy, thí sinh phải có mặt tại đúng điểm thi của mình trong buổi làm thủ tục dự thi để giải quyết vấn đề GBT trước khi bước vào hai ngày thi chính thức.

Khi đi làm thủ tục dự thi phải mang theo giấy tờ tùy thân hợp lệ, có dán ảnh, tờ phiếu số 2 có đóng dấu giáp lai trong bộ hồ sơ ĐKDT, giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2013), các giấy chứng nhận ưu tiên nếu có, giấy chứng minh nhân dân... Thí sinh cần thông báo với cán bộ làm thủ tục dự thi tại phòng thi của mình để trường đối chiếu với hồ sơ gốc và danh sách lưu tại trường.

Nếu xác minh được các thông tin là chính xác, thí sinh sẽ được làm giấy cam đoan và chụp ảnh tại chỗ để làm thẻ dự thi bổ sung hoặc cấp lại GBT (nếu GBT kiêm luôn thẻ dự thi). Sau đó thí sinh sẽ được dự thi bình thường. Bộ GD-ĐT đã yêu cầu các trường đều phải tạo mọi điều kiện thuận lợi tối đa cho thí sinh được dự thi, tuyệt đối không được gây khó dễ cho thí sinh.

(Ban tư vấn Tuyensinh247.com)

Theo dõi, nhận tin mới nhất Tin.Tuyensinh247.com qua FB, G+:
Facebook: Google+ Google+:

10 bình luận: Khi nào nhận được giấy báo dự thi đại học cao đẳng

 •  
 • cho e hoi. e la thi sinh tu do. em lam ho so du thi truong dh noi vu sao den 18/6 roi ma van chua nhan duoc giay bao du thi ak. the nay phai lam sao day

  thao a din 20:53 pm - 19/06/2013
 • e la thi sinh tu do ma hum nay la 16 thang sau e van chua nhan duoc giay bao du thi cua truong dai hoc cong nghiep ? xin cho e cau tra loi som nhat .e cam on

  pham thi ngoc 14:47 pm - 16/06/2013
 • cho minh hoi,minh la thi sinh tu do,ma vua moi mat bang tot ngiep va giay cmnd,nhu vay thi fai lam the nao cac ban,co dc du thi hay ko?,neu dc thi fai lam the nao?,cac ban giup do minh nhe.thank

  nguyễn viết anh tuấn 22:00 pm - 15/06/2013
 • Sao tới ngày 14/06/2013 rồi mà trường mình chẳng có ai nhận được giấy báo gì cả

  võ văn đông 15:24 pm - 14/06/2013
 • cho e hỏi. e đăng ký thi đại học vào trường đại học mở Tp HCM, nhưng tới hôm nay là ngày 13/6 mà vẫn chưa có giấy báo. e liên hệ với trường đăng ký dự thi thì số điện thoại liên lạc không được. vậy e phải làm sao đây? mấy a giúp e với? e cảm ơn.

  trương quang thanh 09:18 am - 13/06/2013
 • Hôm nay 12/6/2013 mà vẫn chưa có giấy báo thi ,mình thi vào trường ktqd hn mà khối b vào bkhn cả nhà ai thi vào trường nay có giấy rồi thì mách nhé

  minhlieu 10:39 am - 12/06/2013
 • cho em hoi cac ban thi cung truong bach khoa tp hcm voi em da co giay bao, nhung hom nay den taitruong pho thong (noi em nop ho so) van chua co, vay e phai lam gi? do that lac hay do giay duoc gui ve nhieu dot. e cam on

  diep tuyen 18:57 pm - 11/06/2013
 • sao hôm nay 8/6/2013 rồi mà em không thấy giấy báo đâu cả vậy?

  Trương Thị KIều Oanh 09:26 am - 08/06/2013
 • bạn đến nơi hộp hồ sơ đăng ký để nhận.vì bạn là thí sinh tự do nên mình phải tự đi lấy,bạn nộp đâu thì lấy đó

  hoàng mạnh dũng 23:17 pm - 06/06/2013
 • cho e hoi.e dang ki thi dai hoc vao truong su pham tp hcm va truong nong lam tp hcm nhung hom nay da la ngay 6/6 roi ma van chua nhan duoc giay bao gio e phai lam sao ạ.xin cho e cau tra loi.e cam on a

  nguyễn thị hoài nam 12:21 pm - 06/06/2013
 • Xem Thêm