Khi nào xét tuyển nguyện vọng 2 năm 2013, tư vấn nộp hồ sơ nv2?

Thời gian nào bắt đầu xét tuyển nguyện vọng 2 năm 2013, hạn cuối nộp hồ sơ nv2 2013 thời điểm nào, hồ sơ nguyện vọng 2 gồm những gì, mỗi thí sinh nhận được hay được cấp bao nhiêu giấy chứng nhận điểm thi, có thể nộp bản foto công chứng giấy chứng nhận điểm thi được không?,hướng dẫn làm thủ tục hồ sơ nguyện vọng 2?.. là các câu hỏi mà thí sinh rất quan tâm và đặt nhiều câu hỏi nhất trên tuyensinh247.

1. Thời hạn nộp Hồ sơ đăng ký xét tuyển: 

- Thời gian nhận xét tuyển NV2 tùy từng trường quy định: bắt đầu từ ngày 20/8/2013, hạn cuối là 30/10/2013. Kết quả xét tuyển do các trường công bố theo thời gian đã thông báo.

24

Các trường ĐH, CĐ còn chỉ tiêu thông báo điều kiện xét tuyển và tổ chức xét tuyển.

Các trường ĐH, CĐ

Các sở GD&ĐT

Từ ngày 20/8/2013

đến hết ngày 30/10/2013

(Tuyensinh247.com trích từ lịch công tác tuyển sinh ĐH,CĐ năm 2013 của Bộ GD&ĐT

- Trong thời hạn quy định, hàng ngày các trường công bố công khai các thông tin về hồ sơ ĐKXT nguyện vọng của thí sinh trên trang Website của trường. Hiệu trưởng các trường chịu trách nhiệm trong tất cả các khâu: tổ chức thu nhận hồ sơ, vào sổ, quản lý, cấp biên lai cho thí sinh, nhận hồ sơ, cập nhật thông tin hồ sơ từng ngày, công bố công khai về hồ sơ ĐKXT của thí sinh,...

- Nếu thí sinh không trúng tuyển hoặc có nguyện vọng rút hồ sơ đăng kí xét tuyển đã nộp, trường tạo mọi điều kiện thuận lợi để thí sinh được rút hồ sơ.

2. Thời gian nhận giấy báo điểm thi, trúng tuyển, Mỗi thí sinh nhận được bao nhiêu giấy chứng nhận kết quả thi

Trước ngày 20/8/2013: các trường công bố kết quả thi và điểm trúng tuyển đợt, thí sinh đến nơi đã nộp hồ sơ đăng ký dự thi để:

- Nhận Giấy báo trúng tuyển đợt 1.

- Nhận Giấy chứng nhận kết quả thi (nếu không trúng tuyển đợt 1 nhưng có kết quả thi bằng hoặc cao hơn điểm sàn cao đẳng). Ứng với mỗi khối thi, thí sinh sẽ nhận được 03 (ba) giấy chứng nhận kết quả thi. Thí sinh sẽ ghi xét tuyển NV2 lên phiếu này và gửi về trường có nguyện vọng xét tuyển.

- Nhận Phiếu báo điểm thi (nếu kết quả thi thấp hơn điểm sàn cao đẳng).

3. Đối tượng được tham gia xét tuyển nguyện vọng 2 (NV2) năm 2013

- Thí sinh dự thi Đại học - Cao đẳng (ĐH-CĐ), theo đề thi chung của Bộ Giáo dục & Đào tạo: Nếu không trúng tuyển theo nguyện vọng đã ghi trong hồ sơ ĐKDT, có kết quả thi (tổng điểm 3 môn) từ điểm sàn Cao đẳng, Đại học  (không có môn thi nào bị điểm 0) trở lên thì được tham gia xét tuyển NV2 vào Trường Cao đẳng BC Công nghệ và Quản trị doanh nghiệp (CTIM) có cùng khối thi và trong vùng tuyển quy định (nếu kết quả thi thấp hơn điểm sàn ĐH nhưng bằng hoặc cao hơn điểm sàn CĐ thì được tham gia xét tuyển vào trường cùng khối thi và trong vùng tuyển quy định của các trường).

4. Thủ tục nộp Hồ sơ đăng ký xét tuyển (ĐKXT) và lệ phí xét tuyển:

Thí sinh nộp Hồ sơ ĐKXT cho trường qua đường bưu điện chuyển phát nhanh hoặc chuyển phát ưu tiên. Thí sinh cũng có thể nộp Hồ sơ ĐKXT và lệ phí ĐKXT trực tiếp tại trường.

- Giấy chứng nhận kết quả thi Đại học hoặc Cao đẳng năm 2013 (bản gốc giấy chứng nhận kết quả thi không chấp nhận bản foto công chứng) (điền đầy đủ thông tin vào phần dành cho thí sinh đăng ký xét tuyển theo Nguyện vọng: Tên trường đăng ký xét tuyển: Cao đẳng BC Công nghệ và QTDN, ký hiệu trường: CBC, ngành đăng ký xét tuyển, mã ngành, địa chỉ liên lạc, điện thoại).

- Lệ phí xét tuyển: Tuỳ từng trường nhưng phổ biến là 30.000 đồng.

- Một phong bì thư đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc (Số, Đường, Phường (Xã), Quận (Huyện), Thành phố (Tỉnh)) và số điện thoại cố định (bao gồm mã vùng), điện thoại di động của thí sinh để trường thông báo kết quả xét tuyển.

5. Giấy chứng nhận kết quả thi ĐH, CĐ năm 2013 cần phải ghi những gì?

Trên giấy chứng nhận kết quả thi CĐ, ĐH năm 2013 có mục quan trọng sau:
 

Khi nao xet tuyen nguyen vong 2 nam 2013, tu van nop ho so nv2?
+ Mục tên trường đăng ký xét tuyển: Ghi đầy đủ tên trường thí sinh tham gia xét tuyển
(Thí dụ: Trường Cao đẳng BC Công nghệ và Quản trị doanh nghiệp)

+ Ký hiệu trường: Ghi chính xác mã trường thí sinh đã chọn tham gia xét tuyển
(Thí dụ: CBC)

+ Tên ngành: Ghi chính xác ngành mình đăng kí xét tuyển
(Thí dụ: Quản trị kinh doanh)

+ Mã ngành: Ghi chính xác mã ngành thí sinh đã chọn trước đó. (Thí dụ: C340101)

+ Địa chỉ liên lạc, điện thoại: Ghi chính xác địa chỉ liên lạc (Số, Đường, Phường (Xã), Quận (Huyện), Thành phố (Tỉnh)) và số điện thoại cố định (bao gồm mã vùng), điện thoại di động

Thí sinh cần phải xác định chính xác mã trường, mã ngành trước khi điền. Nếu sai thì có thể sử dụng bút xoá để xoá sau đó điền lại. Tuyệt đối không tẩy rách chắp vá trên giấy chứng nhận kết quả thi.

Mất giấy chứng nhận kết quả thi sẽ không được cấp lại. Trường chỉ cấp một lần duy nhất mà thôi.

6. Lưu ý gì khi chọn trường xét tuyển nguyện vọng?

Hầu hết các trường xét tuyển NV2 đều có vùng tuyển là thí sinh cả nước. Tuy nhiên có một số trường chỉ xét tuyển NV2 theo một số khu vực cố định.

Vì vậy thí sinh phải đọc kỹ quyển “Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2013” để biết chính xác vùng tuyển sinh của trường. Vùng tuyển sinh NV2 áp dụng như đối với vùng tuyển sinh NV1.

Thí sinh cũng chỉ được phép tham gia xét tuyển NV2 vào các ngành có thông báo tuyển khối mà thí sinh dự thi. Tuyệt đối không lấy kết quả của khối thi này tham gia xét tuyển vào khối thi khác. Những hồ sơ xét tuyển như vậy sẽ bị loại và không có giá trị.

Để nhận điểm nguyện vọng 2 đại học, cao đẳng năm 2013 sớm nhất về điện thoại

Soạn tin:NV2(dấu cách) Mã trường gửi 8712

Ví dụ: Bạn Thi ĐH Công nghiệp Hà Nội, Mã trường: DCN,

Soạn tin:NV2 DCN  gửi 8712

Xem điểm nguyện vọng 2 tại đây: http://diemthi.tuyensinh247.com/diem-nguyen-vong-2.html

===========================================================

Khi đọc xong tin này nếu thấy ý nghĩa hãy chia sẻ cho bạn bè qua facebook hoặc diễn đàn để bạn cùng ttrường và lớp biết để chuẩn bị được tốt nhất. Vì đây là nguồn tin hiện chỉ có trên tuyensinh247.com

(Tuyensinh247.com)

>>Học trực tuyến luyện thi THPTQG, Đại học 2018, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn. Các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu

Từ khóa: diem nguyen vong 2

64 bình luận: Khi nào xét tuyển nguyện vọng 2 năm 2013, tư vấn nộp hồ sơ nv2?

  •