Những câu nói hài hước của thầy cô khiến học trò cười bể bụng

'Các em à, thế giới chúng ta sống có hai loại người được xem là đặc biệt. Vĩ nhân và Mĩ nhân. Chúng ta cũng đặc biệt, nhưng nằm ở giữa: Dị nhân.'

 Trong giờ học toán

- Giấy kiểm tra mà xé lung tung, không có kẻ điểm lời phê sẽ bị trừ điểm. Mà lớp ta thì toàn điểm cao, tôi phải cho kiểm tra bây giờ… Nào, nào, chép đề luôn, như thế thì tôi sẽ có cơ hội trừ điểm lớp. (Thầy quá... thông minh).

- Một "nhân" xấu số lên bảng làm bài, thầy đứng dưới: "Rút gọn phân số đi em, đó, đẹp quá trời luôn, em có cảm nhận được vẻ đẹp của nó không?".

- Hỏi đi, tại sao tui không ghi dấu tương đương (<=>) mà lại ghi suy ra (=>) đi?

Cả lớp: Tại sao vậy thầy?

Thầy: Ờ, tại tôi thích!

Cả lớp: ?!?!?

 Trong giờ học Văn

- Các em à, thế giới chúng ta sống có hai loại người được xem là đặc biệt. Vĩ nhân và Mĩ nhân. Chúng ta cũng đặc biệt, nhưng nằm ở giữa: Dị nhân.

- Sau khi học xong bài Ra-ma buộc tội (SGK Văn 10), cô giáo: - Hỡi các thần dân của vương quốc 10A, nếu các ngươi không mau mau chuẩn bị phấn viết cho ta thì sẽ bị đưa lên giàn hỏa thiêu! Thần dân của lớp 10A đã chuẩn bị phấn xong:  - Nếu không có thần lửa A-Nhi giúp đỡ thì các em có thể gọi cứu hỏa!

Nhung cau noi hai huoc cua thay co khien hoc tro cuoi be bung

Ảnh minh họa

- Với tính khái quát cao, một số điển hình văn học đã trờ thành kiểu mẫu, thậm chí… gì nhỉ… siêu mẫu!

- Bài này ngắn nên mình chỉ học trong vòng 20 phút thôi. Thời gian còn lại các em lấy giấy ra làm bài kiểm tra.

- (Lau mắt kính): Thầy chưa bao giờ được dạy một lớp học xuất sắc như vậy. Mỗi bạn đều có thể sáng tạo ra một định nghĩa mới trong thời gian cực ngắn, không trùng nhau và chẳng liên quan gì đến SGK cả.

- Học với cô không cần chép bài, không cần tập vở. Vì đằng nào đề kiểm tra cũng chẳng nằm trong đó đâu.

– Vấn đề này rất chi là tế nhị, rất chi là nhạy cảm. Chính vì thế vấn đề này chúng ta sẽ học sau (chương trình chưa học đến).

- Những câu hỏi của cô thường rất đơn giản. Như năm sinh, năm mất của ông...ABC...Thời điểm diễn ra sự kiện XYZ...Quá cơ bản thì ai cũng biết phải không nào?

– Bao giờ cho đến ngày xưa. Các em vẫn ước thời gian trôi nhanh để lớn, thầy lại mong quay lại để tóc thầy biến từ bạc sang đen… Ơ, mà chẳng liên quan. Tại sao thầy lại nói thế nhỉ. Chúng ta quay lại bài học nào… Cười gì đấy nhỉ? (Lời bộc bạch của thầy khi nói về niềm hoài cổ).

 Theo thethaohangngay

Viết bình luận: Những câu nói hài hước của thầy cô khiến học trò cười bể bụng

  •