Những điều Tân sinh viên cần biết

Những điều cần biết cho tân sinh viên từ nhập học, tìm nhà trọ và chuẩn bị cho cuộc sống mới mang hai chữ Sinh Viên
 • 1001 cách tiết kiệm của sinh viên

  1001 cách tiết kiệm của sinh viên

  (Tuyensinh247.com) Với đời sống kinh tế ngày càng khó khăn cái gì cũng đắt đỏ thì việc tiết kiệm được đồng tiền nào tốt đồng đấy, Tuyensinh247 xin chia sẻ bài viết anh chị cựu sinh viên cho các bạn tân sinh viên hoặc đang là sinh viên

 • Học sinh giỏi quốc gia sẽ có nhiều quyền lợi

  Học sinh giỏi quốc gia sẽ có nhiều quyền lợi

  Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa ban hành văn bản hợp nhất về quyền lợi của học sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia.

 • Kinh nghiệm tránh bị móc túi trên xe bus

  Kinh nghiệm tránh bị móc túi trên xe bus

  Những “kinh nghiệm xương máu” này được dân mạng chia sẻ một cách rầm rộ, cùng với đó là nhiều lời cảm kích từ phía các bạn.

 • Tình yêu thời sinh viên - Liệu có vững bền?

  Tình yêu thời sinh viên - Liệu có vững bền?

  Nhiều bạn cho rằng yêu thời sinh viên chỉ là yêu tạm, yêu hờ, rồi cũng đường ai nấy đi sau khi ra trường. Tình yêu sinh viên có thật là không bền vững?

 • Tân sinh viên cảnh giác với những trò lừa đảo

  Tân sinh viên cảnh giác với những trò lừa đảo

  Các bạn tân sinh viên xuất thân từ những vùng nông thôn, thị xã, thậm chí là các tỉnh miền núi dân tộc nên khi lần đầu tiên bước chân vào môi trường náo nhiệt ở thành phố dễ bị choáng ngợp. Cộng thêm tâm lý “xả hơi”, tự hào về bản thân vừa trải qua một kì thi khắc nghiệt nên các em rất vô tư chơi bời, hưởng thụ. Đây chính là yếu tố then chốt khiến những kẻ xấu lợi dụng.

 • Nhắn nhủ dành cho tân sinh viên trọ học

  Nhắn nhủ dành cho tân sinh viên trọ học

  Lên Đại Học có nhiều thứ không còn giống như khi bạn cắp sách hồi phổ thông, nhất là khi bạn phải khăn gói đi trọ học xa nhà. Một vài lưu ý dành cho các tân sinh viên năm nay lên thành phố nhé.

 • Những kỹ năng học dành cho tân sinh viên

  Những kỹ năng học dành cho tân sinh viên

  Bước vào cánh cửa đại học, các bạn tân sinh viên sẽ được tiếp xúc với phương pháp dạy học hoàn toàn mới. Những kỹ năng học cơ bản dưới đây sẽ giúp ích cho các bạn làm quen và học tập có hiệu quả.

 • Những điều tân sinh viên không thể không biết

  Những điều tân sinh viên không thể không biết

  Một cuộc sống mới với biết bao điều bỡ ngỡ và lạ lẫm đang chờ đón các bạn tân sinh. Có những việc sẽ được người thân giúp đỡ, nhưng cũng có những chuyện mà mỗi người đều phải tự mình trải nghiệm. Những kinh nghiệm dưới đây sẽ phần nào giúp chúng ta hiểu rõ hơn về điều này.

 • Kinh doanh đa cấp: Bạn có đang bị

  Kinh doanh đa cấp: Bạn có đang bị "ru ngủ"?

  Những năm gần đây, cụm từ "kinh doanh đa cấp", "kinh doanh theo mạng", "hoa hồng", "phần trăm", "tuyến dưới"... đã trở nên quá quen thuộc trong giới sinh viên, cử nhân, kỹ sư có mong muốn làm giàu 1 cách nhanh chóng.

 • Cạm bẫy việc làm thêm sinh viên: Nâng cao cảnh giác với những công ty

  Cạm bẫy việc làm thêm sinh viên: Nâng cao cảnh giác với những công ty "ma"

  Dù sử dụng lại những chiêu trò cũ nhưng nhiều công ty "ma" vẫn đưa hàng trăm sinh viên vào bẫy dễ dàng. Phải chăng, lỗi một phần là do cách suy nghĩ thiếu thực tế của không ít sinh viên?

Viết bình luận:Những điều Tân sinh viên cần biết

 •