Những điều Tân sinh viên cần biết

Những điều cần biết cho tân sinh viên từ nhập học, tìm nhà trọ và chuẩn bị cho cuộc sống mới mang hai chữ Sinh Viên
 • Kinh nghiệm “bỏ túi” dành cho tân sinh viên

  Kinh nghiệm “bỏ túi” dành cho tân sinh viên

  Bước vào ngưỡng cửa đại học, chứng tỏ bạn đã trưởng thành và bắt đầu chín chắn trong suy nghĩ. Hãy ý thức rằng, đã đến lúc bạn phải tập sống tự lập và lên kế hoạch cho tương lai của mình nhé!

 • Sinh viên và cạm bẫy chốn thành đô

  Sinh viên và cạm bẫy chốn thành đô

  Còn gì đau đớn hơn khi nghe những người cha, người mẹ kể về con cái mình: Những đứa trẻ tan nát giấc mơ đại học vì thiếu định hướng, bị rơi vào “bẫy đô thành” hay ham chơi, sa ngã.

 • Tân sinh viên và

  Tân sinh viên và "tấm lưới" cò nhà trọ

  Một trong những nỗi lo thương nhật của sinh viên ngoại tỉnh lên Hà Nội mỗi mùa nhập trường là phải đối mặt với “cuộc chiến” tìm nhà trọ không kém phần cam go, khiến nhiều tân sinh viên "ngây thơ" trở thành món mồi ngon béo bở của "cò".

 • Sinh viên và nỗi

  Sinh viên và nỗi "ám ảnh" bán hàng đa cấp

  Với những sinh viên trẻ từng sống và học tập lâu dài ở Hà Nội sẽ không còn xa lạ khi nghe nói tới bán hàng đa cấp hay kinh doanh theo mạng lưới. Không ít bạn trẻ đã đi theo con đường đó. Người thì vì ước mơ làm giàu nhanh chóng, người lại hứng thú với một môi trường làm việc năng động, một số là vì tò mò. Nhưng có lẽ 10 người vào chỉ có một người tiếp tục theo đuổi vì hầu hết họ đều nhận ra tính chất công việc không hề đơn giản và dễ dàng.

 • Sinh viên đi làm thêm được và mất

  Sinh viên đi làm thêm được và mất

  Oanh (Học viện báo chí và tuyên truyền) hào hứng nói: "Đối với dân báo chí tương lai như chúng tớ thì ngoài việc học tập ra, đa số đều chọn giải pháp làm cộng tác viên cho các báo mạng, báo in, tạp chí hoặc làm biên tập cho một số website.

 • Bí kíp tìm việc làm thêm cho tân sinh viên

  Bí kíp tìm việc làm thêm cho tân sinh viên

  Đứng trước thời kỳ bão giá, không ít sinh viên điên đầu vì tiền và đau đầu vì sự thay đổi quá chóng mặt của cuộc sống thành thị. Đi làm thêm là chuyện tất nhiên, nhưng không phải vì thế mà các sinh viên, đặc biệt là "tân binh" cuống cuồng nhào nhào vớ việc gì là làm ngày việc ấy.

 • Những nỗi lo khó nói của tân sinh viên

  Những nỗi lo khó nói của tân sinh viên

  Đôi khi là những nỗi lo lắng hơi lạ lùng.

 • Lật tẩy Cò nhà trọ

  Lật tẩy Cò nhà trọ

  Tiếp theo loạt bài "Cuộc chiến tìm nhà trọ của tân sinh viên", hãy cùng thâm nhập vào các trung tâm giới thiệu nhà trọ "ma" ở TP.HCM và tìm hiểu những thủ đoạn lừa đảo của "cò" nhà trọ.

 • Làm quen với cách học đại học

  Làm quen với cách học đại học

  Hầu hết tân sinh viên (SV) đều ngỡ ngàng trước cách học ở trường đại học. Nếu muốn đạt kết quả tốt trong học tập, mỗi SV đều phải tìm hiểu và thích nghi.

 • Cuộc chiến tìm phòng trọ của Tân Sinh Viên

  Cuộc chiến tìm phòng trọ của Tân Sinh Viên

  Ai đã từng là sinh viên ở trọ thì cũng từng nếm trải cảnh đi tìm nhà, đi thuê nhà. Ít người may mắn thuê được nhà tốt, tìm được nhà dễ dàng. Số đông sinh viên, đặc biệt vào mùa nhập trường, đang phải đối mặt với "cuộc chiến" tìm nhà trọ rất khốc liệt.

Viết bình luận:Những điều Tân sinh viên cần biết

 •