Những nghề mới "hái" ra tiền của giới trẻ

Là những nghề khá độc đáo, hơi khác biệt nhưng lại giúp giới trẻ kiếm được một khoản thu nhập khá ổn định.

 

Xã hội đổi thay nhanh chóng, việc làm tỉ lệ nghịch với dân số, thay vì ngồi chờ việc, những bạn trẻ này đã tự tìm đến những công việc hết sức độc đáo nhưng cũng rất hữu ích cho xã hội…

“Ngủ chuyên nghiệp” ở Phần Lan, Australia

Một khách sạn Finnish ở Australia và khách sạn Finn ở Helsinki, Phần Lan đã tuyển dụng một nhóm thanh niên vào vị trí “người ngủ chuyên nghiệp”. Những người trúng tuyển sẽ được sắp xếp phòng riêng tại khách sạn và được tận hưởng mọi tiện nghi như khách VIP. “Người ngủ chuyên nghiệp” sẽ được ở trong khách sạn 35 ngày trong 35 căn phòng khác nhau và... ngủ. Trong quá trình ngủ, người ngày sẽ bị giám sát và theo dõi chặt chẽ.

Xong Tròn mắt với cách kiếm tiền của bạn trẻ thế giới

Cô gái được thuê để... ngủ

Nhiệm vụ của họ chỉ có... ngủ, rồi góp ý với ban giám đốc và điều hành khách sạn về những thiếu sót hoặc chưa hài lòng về căn phòng đó. Sau đó, người này sẽ lên trang mạng xã hội Facebook của khách sạn và nêu cảm tưởng cũng như những kinh nghiệm “ngủ” tại khách sạn của mình. Họ sẽ được trả lương tùy theo mức độ cảm nhận tinh tế của mình!

Mai mối ở Trung Quốc

Những bạn trẻ Trung Quốc, đặc biệt là sinh viên tìm đến công việc này để tăng thu nhập hàng tháng, nhiêm vụ của các bạn là dạo quanh các trung tâm mua sắm lớn, các tòa nhà sang trọng để tìm “đối tượng”. Lương bình quân của những người làm nghề “săn tình” này là 41.000 USD/năm cộng một xe hơi. Nếu họ mai mối thành công càng nhiều người, những người tìm được bạn đời đáp ứng các tiêu chí của khách hàng, thì sẽ được thưởng thêm 30.000 USD vào tiền lương mỗi năm.

Xong Tròn mắt với cách kiếm tiền của bạn trẻ thế giới

Nghề mai mối đang rất thịnh hành ở Trung Quốc và bạn trẻ kiếm được bộn tiền từ nghề này

Vẽ lịch lên người ở Nhật

Những bạn muốn tham gia công việc này phải đủ tuổi trưởng thành, có một làn da trắng hồng, vóc dáng cân đối và phải hoá thân thành nữ sinh, y tá, người giúp việc hoặc mặc những bộ Kimono truyền thống của Nhật. Điều đặc biệt là những bức ảnh sẽ không bao giờ lộ mặt của các teen girl mà chỉ tập trung vào cơ thể của họ. Tham gia công việc này các bạn sẽ có thêm tiền bạc rủng rỉnh, khoảng 100 USD/1 giờ, lại có thể thỏa sức thực hiện niềm yêu thích chụp ảnh và sáng tạo nghệ thuật.

Xong Tròn mắt với cách kiếm tiền của bạn trẻ thế giới

Thiếu nữ nhật đổ xô đi vẽ lịch lên người

Được biết công việc này xuất phát từ trào lưu “chụp ảnh lịch cơ thể” trong cộng đồng teen girl Nhật. Hiện tại các nhà sản xuất còn tận dụng hình thức này để làm một số lượng lớn các quyển lịch... “quyến rũ”. Phong trào này không hề bị ném đá hay phản đối ở Nhật, ngược lại nó còn thu hút được rất nhiều teen girl.

Mai táng thú cưng ở Hàn, Thái

Nếu như ở Hàn, “nghề lạ” này sẽ được đảm nhiệm bởi một công ty dịch vụ nơi mà giám đốc đám ma thú cưng (thường là các bạn trẻ) sẽ chịu trách nhiệm về toàn bộ thì ở Thái, mọi người sẽ tìm đến chùa để hỏa táng con vật theo nghi thức Phật giáo và các bạn trẻ là người sẽ hỗ trợ thầy cúng thực hiện nghi thức này. Được biết, chi phí hoả táng là 1.800 baht (khoảng 72 đô la Mỹ) bao gồm các dịch vụ đi tàu để rắc tro trên sông. Nếu hoả táng một chú chó nặng hơn 20kg chi phí khoảng 2.000 baht và nếu muốn có một cỗ quan tài mạ vàng, người chủ sẽ phải trả thêm 3000 baht.

Xong Tròn mắt với cách kiếm tiền của bạn trẻ thế giới

Nghĩa trang sang trọng dành cho chó mèo

Đóng giả người nổi tiếng ở Mỹ, Anh

Mỹ, Anh - nơi quy tụ rất nhiều người nổi tiếng và cũng chính là nơi thường xuyên xảy ra các vụ bắt cóc tống tiền. Trước thực thế đó, dịch vụ đóng giả sao đã ra đời. Điển hình như Michaela Weeks, một cô gái 17 tuổi có gương mặt giống "y xì đúc" với nữ ca sĩ nổi tiếng Britney Spears được thuê với giá 3.500 bảng Anh (hơn 110 triệu đồng) cho mỗi lần đóng giả “công chúa” nhạc Pop. Bên cạnh đó, rất nhiều sao thuê người đóng giả như Tom Cruise thuê người đóng giả con gái cưng Suri hay ngay cả cặp đôi Hoàng tử William – Kate ở Anh cũng có rất nhiều bản sao.

Xong Tròn mắt với cách kiếm tiền của bạn trẻ thế giới

Michaela Weeks - cô bạn làm nghề đóng giả Britney Spears

Xong Tròn mắt với cách kiếm tiền của bạn trẻ thế giới

Cặp đôi đóng giả William – Kate ở Anh


Theo Tiin

 

Từ khóa: gioi tre, nghe moi

Viết bình luận: Những nghề mới "hái" ra tiền của giới trẻ

  •