Những thói quen giúp bạn ôn thi vào lớp 10 đạt kết quả tốt

Đối với các bạn học sinh học tập là con đường tri thức theo từng bậc và cần phải vượt qua. Vì vậy, làm thế nào để học tập tốt và vượt qua các “thử thách” một cách thành công. Hãy thử rèn luyện những thói quen học tập và giúp bạn ôn thi vào lớp 10 đạt kết quả tốt dưới đây.

1. Thói quen có trách nhiệm với việc học của mình

Bao giờ ý thức học tập cũng là một yếu tố quan trọng giúp bạn có được ý trí tốt nhất để bắt đầu câu chuyện học tập của mình. Đừng nghĩ rằng bạn đang học tập vì một ai đó mà bạn hãy nhớ học cho chính bản thân mình, và vì bản thân bạn phải cố gắng.

Vì vậy, khi bạn xây dựng được ý thức học tập và có trách nhiệm với việc này thì chắc chắn bạn rất dễ cố gắng để rèn luyện và đạt được kết quả cao trong học tập.

2. Có mục tiêu nhưng không hứa hẹn cho việc học

Hãy xem việc cố gắng học tập là mục tiêu của mình và hãy hoàn thành nó như một thói quên. Đừng hứa hẹn mình sẽ hoàn thành vì rất có thể bạn lại hứa hẹn kế hoạch đó vào ngày mai. Điều này sẽ làm cho tính tự giác của bạn không còn và ảnh hưởng tới việc hoàn thành mục tiêu của mình đề ra, giảm chất lượng học tập

3. Chọn thời điểm, địa điểm để học tập

Không gian và thời gian học tập có ảnh hưởng tới chất lượng tiếp thu bài học của mình.

– Lời khuyên cho các bạn là nên chọn thời gian buổi sáng để bắt đầu những bài học mới, và không nên học kéo dài trong thời gian quá lâu mà không dành thời gian thư giãn vì chúng có thể khiến bạn căng thẳng, giảm khả năng tiếp thu.

– Chọn không gian thoáng mát, sạch sẽ và yên tĩnh để có được môi trường tốt, không bị tác động bởi các yếu tố khách quan bên ngoài khiến bạn mất tập trung.

Nhung thoi quen giup ban on thi vao lop 10 dat ket qua tot

4. Tận dụng làm việc nhóm và những bài giải hay

Ngoài việc chủ động trong học tập thì các bạn có thể tham gia học nhóm để trao đổi kiến thức và học hỏi những phương pháp tư duy, giải mới hữu ích từ các bạn thay vì phương pháp truyền thông mà bạn đã biết.

Đồng thời, quá trình học nhóm và tận dụng các bài giải hay sẽ giúp các bạn củng cố lại kiến thức ghi nhớ lâu hơn và chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả cho việc học hơn, giúp bạn có được những phương pháp học, ôn thi vào lớp 10 và các cấp hiệu quả.

5. Tìm ra phương pháp học tập tối ưu nhất

Trong bất cứ vấn đề gì cũng có nhiều hướng giải quyết. Trong quá trình học các bạn cũng sẽ bắt gặp những dạng câu hỏi và bạn hoàn toàn có thể tìm theo phương pháp giải mới, tốt ưu về thời gian và độ phức tạp của bài giúp bạn có được kết quả đúng mà ko mất nhiều thời gian.

Vì vậy trải nghiệm những phương pháp mới hoặc cố gắng tìm kiếm phương pháp giải phù hợp sẽ giúp việc học tập của bạn trở nên thuận lợi hơn.

Các thói quen này rất có ý nghĩa đối với các bạn đang ôn thi và giúp các bạn cải thiện được phương pháp học tốt.

Tổng hợp

>>Học trực tuyến lớp 9, luyện vào 10, mọi lúc, mọi nơi môn Toán, Văn, Anh, Lý, Hóa. Các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu

Viết bình luận: Những thói quen giúp bạn ôn thi vào lớp 10 đạt kết quả tốt

  •