Những trường thi riêng 2014 được dùng kết quả 3 chung

Bộ GD&ĐT đã đưa ra dự thảo cuối cùng về tuyển sinh năm 2014, những trường tổ chức thi riêng có thể xét tuyển thí sinh thi 3 chung và thí sinh thi riêng sẽ không được xét tuyển trường khác.

Tuyển sinh riêng 2014 được xét tuyển thí sinh 3 chung

Sau khi tiếp thu ý kiến của các đại biểu tại Hội nghị quán triệt Nghị quyết Trung ương 8 (Khóa XI) và tổng kết năm học 2012-2013 khối các trường đại học, cao đẳng được tổ chức tại Hà Nội ngày 28/12/2013, Bộ GD-ĐT đã chỉnh sửa lại dự thảo Quyết định qui định về tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính qui giai đoạn 2014 - 2016.

Cụ thể, theo dự thảo cuối cùng mà Bộ GD-ĐT đưa ra như sau: các trường tổ chức tuyển sinh riêng có thể kết hợp xét tuyển những thí sinh dự thi kỳ thi chung do Bộ GD-ĐT tổ chức có kết quả thi từ điểm sàn trở lên.

Kết quả thi của thí sinh thi vào trường tổ chức tuyển sinh riêng chỉ có giá trị xét tuyển vào trường đó, không có giá trị xét tuyển sang trường khác.

Nhung truong thi rieng 2014 duoc dung ket qua 3 chung

Trường tuyển sinh riêng được xét tuyển thí sinh thi chung trên điểm sàn

Các trường chỉ tổ chức tuyển sinh riêng tối đa 2 lần trong năm vào thời gian do Bộ GD-ĐT quy định. Kết quả thi của thí sinh thi vào trường tổ chức tuyển sinh riêng chỉ có giá trị xét tuyển vào trường đó, không có giá trị xét tuyển sang trường khác. Các trường có thể tổ chức tuyển sinh riêng từng phần cho một số khoa, ngành. 

Tiếp tục tổ chức "3 chung" đến 2016

Theo dự thảo, kỳ thi chung được tổ chức trong giai đoạn quá độ chuyển từ phương thức tuyển sinh chung do Bộ GD&ĐT tổ chức sang phương thức tuyển sinh riêng do từng trường đảm nhiệm để đảm bảo quá trình chuyển đổi diễn ra trong trật tự, nghiêm túc, không gây xáo trộn lớn trong xã hội cũng như sự lo lắng của học sinh và phụ huynh;

Từ nay đến năm 2016 Bộ GD&ĐT tiếp tục tổ chức kỳ thi chung để giúp các trường chưa đủ năng lực hoặc chưa chuẩn bị được đề án tuyển sinh riêng. Kỳ thi chung được tổ chức theo phương thức dùng chung đề, thi chung đợt và sử dụng chung kết quả để xét tuyển.

Trường tuyển sinh theo kỳ thi chung phải có văn bản gửi Bộ GD&ĐT đề nghị được tuyển sinh theo kỳ thi chung; có kế hoạch và lộ trình thực hiện tự chủ tuyển sinh để chậm nhất là năm 2017 bắt đầu tuyển sinh riêng. Công văn đề nghị được tham gia kỳ thi tuyển sinh chung gửi về Bộ trước ngày 10/2/2014 và gửi dự thảo đề án, kế hoạch thực hiện tuyển sinh riêng về Bộ GD&ĐT trước ngày 30/9/2014.

Tuyensinh247 tổng hợp (Theo DT-GDTĐ)

>>Học trực tuyến luyện thi THPTQG, Đại học 2018, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn. Các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu

Viết bình luận: Những trường thi riêng 2014 được dùng kết quả 3 chung

  •