luyen thi dai hoc - THPT Quoc gia 2015

Quy định mới về đào tạo liên thông: Các trường ĐH lên kế hoạch tuyển sinh năm 2013

Trong kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ năm nay, lần đầu tiên các thí sinh diện liên thông sẽ thi chung với thí sinh chính quy. Thời gian này, các trường đại học cao đẳng đã lên kế hoạch để thực hiện quy định mới về đào tạo liên thông đang gây tranh cãi trong dư luận vừa qua.

Quy dinh moi ve dao tao lien thong: Cac truong DH len ke hoach tuyen sinh nam 2013

Các trường ĐH lên kế hoạch tuyển sinh liên thông năm 2013

Để thực hiện việc tổ chức thi liên thông theo quy định mới, nhiều trường đã có kế hoạch cụ thể.

Thạc sĩ Hoàng Đức Bình, Trưởng phòng Truyền thông Trường ĐH Hoa Sen, cho biết trường đã có thông tin cụ thể về kỳ thi liên thông năm 2013. Theo đó, chỉ tiêu liên thông dự kiến là 300. Việc thi liên thông sẽ thực hiện qua 2 đợt: đợt 1 thi chung với kỳ thi tuyển sinh ĐH dành cho thí sinh tốt nghiệp CĐ chưa đủ 36 tháng, đợt 2 sẽ tổ chức thi tuyển vào tháng 12 dành cho thí sinh đã tốt nghiệp từ 36 tháng trở lên. Số ngành cho phép thí sinh thi liên thông trong đợt 1 có thể nhiều hơn trong đợt 2 và sẽ được trường công bố ngay trước khi thí sinh làm hồ sơ dự thi ĐH.

Về điểm trúng tuyển đối với thí sinh dự thi theo kỳ thi ĐH, thạc sĩ Bình nói: “Dự kiến điểm trúng tuyển của thí sinh thi liên thông sẽ căn cứ vào quy định của Bộ GD-ĐT (nếu có) và chỉ tiêu tuyển sinh của trường. Rất có thể không giống điểm chuẩn của thí sinh thi ĐH chính quy”.

Tiến sĩ Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, thông tin năm 2013, dự kiến trường tuyển 600 chỉ tiêu liên thông, trong đó 300 cho các đối tượng công nhân 3/7, trung cấp nghề hay TCCN; 300 cho các đối tượng đã tốt nghiệp CĐ. Với thí sinh chưa đủ 36 tháng sẽ thi vào ngày 4-5.7, đủ 36 tháng sẽ thi vào ngày 1-2.8. “Nếu thi chung với thí sinh dự thi ĐH thì phải ngồi chung, chấm thi chung và theo điểm chuẩn chung” - ông Dũng xác định.

Tại Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM, tiến sĩ Trần Đình Lý, Trưởng phòng Đào tạo, cho biết năm nay trường sẽ tuyển sinh cả 2 đối tượng, kế hoạch cụ thể sẽ được công bố sớm.

Nói về nỗi lo của thí sinh liên thông khi phải thi kiến thức chung với thí sinh chính quy, PGS-TS Hồ Đắc Lộc, Hiệu trưởng Trường ĐH Kỹ thuật công nghệ TP.HCM, nhìn nhận: “Do còn mới nên có thể thí sinh chưa quen, dẫn đến tâm lý căng thẳng, lo lắng. Tuy nhiên, các bạn cứ ôn tập lại kiến thức theo nội dung mà hằng năm thí sinh vẫn ôn tập. Rất có thể, đối với thí sinh dự thi liên thông, điểm chuẩn sẽ chỉ tương đương điểm sàn”. Tiến sĩ Trần Đình Lý cũng khuyên thí sinh không nên quá lo âu, chỉ cần dành thời gian ôn tập vì dù sao cũng đã có nền tảng kiến thức nhất định từ trước đó.

Thông tư 55 về liên thông chỉ mới ra đời cuối tháng 12.2012 nhưng yêu cầu thực hiện trong năm 2013 khiến một số trường chưa sẵn sàng cho sự thay đổi này. Ông Châu Minh Quý, Phó phòng Đào tạo Trường ĐH Tài chính - Marketing, cho biết năm nay trường chỉ tuyển sinh đối với những người có bằng tốt nghiệp CĐ hệ chính quy từ 36 tháng trở lên, dự kiến ở các ngành quản trị kinh doanh, tài chính - ngân hàng, marketing, kế toán, kinh doanh quốc tế, quản trị khách sạn, hệ thống thông tin quản lý và ngôn ngữ Anh, thi tuyển vào cuối tháng 8.

Thạc sĩ Tạ Quang Lâm, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, cho hay năm nay trường chưa thể tuyển sinh đào tạo liên thông hệ chính quy theo tinh thần của Thông tư 55 mà chỉ theo hình thức vừa làm vừa học. Trường ĐH Kinh tế TP.HCM cũng chưa tuyển sinh liên thông đối với sinh viên tốt nghiệp CĐ dưới 36 tháng vì chưa chuẩn bị kịp.

Mỹ Quyên (TN)

 

>>>>> Luyện thi ĐH-THPT Quốc Gia 2015 bám sát cấu trúc Bộ GD&ĐT bởi các Thầy Cô uy tín, nổi tiếng đến từ các trung tâm Luyện thi ĐH hàng đầu Hà Nội, các Trường THPT Chuyên và Trường Đại học.

Môn Toán Môn Vật Lý Môn Hoá Học
Click Học thử Click Học thử CLick Học thử
Môn Văn Môn Sinh Môn Anh
Click Học thử Click Học thử Click Học thử

tin hotXem NgayQuy chế tuyển sinh năm 2015

10 bình luận: Quy định mới về đào tạo liên thông: Các trường ĐH lên kế hoạch tuyển sinh năm 2013

 •  
 • dung la ranh qua ma,mat cong hoc h doi 3 nam nua chac gia roi van con om sach vo di hoc,dung cai la ap dung lien,ranh qua.buc ca minh voi thong tu moi

  hai ha 23:20 pm - 04/05/2013
 • Quy dinh nay ko biet la cong bang hop ly hay la buoi toi cac ngai ngu nam mo rui sang mai dem ra thuc hien nua....????chang le chj thi tap trung nhu vay moi cong bang sao... suot 3 nam vat va hoc de lay tam bang cao dang de rui de mot dong...rui lai phai ngoi den sach on thi lai kien thuc 12...thu hoi neu nhu la cac ngai lieu cac ngai thi co Dau noi ko hak? Vo ly het suc...Neu nhu cong bang trong thi cu mak nhu the nay thi toi nghi cac ngai la nhung nguoi thap kem y...

  Quy 21:05 pm - 11/03/2013
 • nếu đứng phương diện của ng học ĐH chính quy thì luật liên thông phải thay đổi. SV ĐH chính quy phải thi khó khăn hơn mới đỗ, vậy mà nhìn vào bằng của liên thông ko có dấu hiệu nào để nhận ra là bằng liên thông cả, vậy thì thật là quá bất công với SV chính quy, vậy để có đc bằng như SV chính quy thì sv thi liên thông phải thật xứng đáng chứ ko thể dễ dàng như trước đc. Là SV chính quy e mong bộ sẽ làm ngiêm túc để đảm bảo sự công bằng cho chúng em

  Minh Thùy 22:52 pm - 07/03/2013
  •  xl.vay hoc dh chac da hoc.hay 3 nam dh cung chang bit dc j.hoc j cung la ngta bo / tien bo? suc ra hoc.lien thong hoc cung da sao.ngta co tri di hoc.muon doi? doi ma bao? bat cong voi tui m.vay tui tao thi tot dep chac.

   yensarker 07:49 am - 08/03/2013
     Spam Thô tục Trùng nội dung
 • nếu thi như này thì mất 3 năm chờ đủ 36 tháng để thi liên thông là mất 6 năm cả học cao đẳng và thêm 2 năm học liên thông là mẩt 8 năm ...8 năm 1 cái bằng dh thì giá có đắt quá không....

  nguyen huy vũ 10:57 am - 06/03/2013
 • neu sv vua tot nghiep nam 2013 ko co bang kha co duoc thi ngay trong dot thi toi khong?

  tran xuan hung 21:53 pm - 28/02/2013
 • Theo tôi biết được ở các doanh nghiệp cơ quan nhà nước thì cứ đòi những người đi sinh việc làm thì cứ đòi là có kinh nghiệp mà bây giờ bộ giáo dục và đào tạo lại ra quyết định là nếu như học liên thông thì phải học như những học sinh phổ thông mới thi vào trường đại học à ! nếu như vậy thì tôi đã tối nghiệp trung học chuyên nghiệp từ năm 2008 cón bây giờ thì đang học liên thông cao đẳng nếu như mai đây mốt nọ tôi lại học liên thông đại học thì phải nghỉ làm sao, nếu như nghĩ làm rồi để học mà học rồi ra trường có sinh làm được chổ mà bây giờ tôi đang làm hay không hay là lại ra trường rồi chổ này đã đủ người làm rồi cũng lại là thất nghiệp nửa à ! cho nên bây giờ ngoài xã hội lại có nhiều người thất nghiệp như thế bởi vậy ngoài xã hội bây giờ lại có nhiều tệ nạn như thế ý quyết định mới có hiệu lựuc từ tháng 2 năm 2013 đấy thôi

  Lê Hoàng Lâ 20:42 pm - 25/02/2013
 • đúng là giao duc viêt nam không hiêu nôi ma

  vô danh 15:22 pm - 25/02/2013
 • hhuhu.BGD đưa ra cái luật vậy thì sao đỡ nổiGIAO THÔNG CHÊ CHÁN RÙI ĐẾN GIÁO DỤC nản thật.

  nguyenvankhanh_123 09:56 am - 25/02/2013
 • HÃY MỞ RA CON ĐƯỜNG MỚI HỢP LÍ HƠN,

  mytan 13:15 pm - 23/02/2013
 • trước mắt nói đến vấn đề này đó là làm mất thời gian của con người việt nam va cái xã hội nay mất trật tự

  phan van anh duy 11:23 am - 23/02/2013
 • Xem Thêm