Sở GD&ĐT Hà Nội công bố lịch thi học kì 1 lớp 12 năm 2016- 2017

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội vừa có văn bản gửi Hiệu trưởng các trường THPT, giám đốc các trung tâm GDTX – chuyên nghiệp về việc tổ chức kiểm tra học kỳ I lớp 12 cấp THPT năm học 2016-2017.

Theo đó, tổ chức kiểm tra 5 bài dành cho học sinh lớp 12. Trong đó 3 bài kiểm tra độc lập gồm Toán, Ngữ văn và tiếng Anh. 2 bài thi tổ hợp gồm Khoa học tự nhiên (gồm 3 môn Vật lý, Sinh học, Hóa học) và Khoa học xã hội (gồm 3 môn Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân).

Với môn ngoại ngữ khác, Hiệu trưởng tùy vào tình hình thực tế của trường chủ động giao cho giáo viên bộ môn tiến hành kiểm tra đảm bảo khách quan, phù hợp với nội dung hiện hành và đáp ứng được các yêu cầu như môn tiếng Anh.

Về hình thức, các bài kiểm tra Toán, tiếng Anh, Khoa học tự nhiên, khoa học xã hội kiểm tra theo hình thức trắc nghiệm khách quan, mỗi câu hỏi trắc nghiệm có 4 phương án trả lời với duy nhất một phương án trả lời đúng. Mỗi học sinh trong phòng có một mã đề kiểm tra riêng, học sinh làm bài kiểm tra trên phiếu trả lời trắc nghiệm.

Môn ngữ văn kiểm tra theo hình thức tự luận.

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng khẳng định, đề kiểm tra học kỳ I gồm các câu hỏi ở các cấp độ cơ bản phục vụ cho bài kiểm tra học kỳ, nội dung kiểm tra nằm trong chương trình lớp 12 THPT tính đến thời điểm kiểm tra.

Thời gian và số lượng câu hỏi thi trong mỗi bài thi giống như phương án của Bộ GD&ĐT về kỳ thi THPT quốc gia 2017.

Lịch kiểm tra trong hai ngày 14,15/12/2016. Mỗi học sinh trường THPT dự kiến 4 bài kiểm tra trong đó có 3 bài bắt buộc (Toán, Ngữ văn, tiếng Anh), 1 bài kiểm tra tự chọn (Khoa học xã hội hoặc Khoa học tự nhiên).

Kết quả của bài kiểm tra được sử dụng làm điểm kiểm tra học kỳ I cho học sinh lớp 12.

Theo Tiền phong

>>Học trực tuyến luyện thi THPTQG, Đại học 2018, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn. Các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu

Viết bình luận: Sở GD&ĐT Hà Nội công bố lịch thi học kì 1 lớp 12 năm 2016- 2017

  •