luyen thi dai hoc - THPT Quoc gia 2015

Thi liên thông năm 2013 theo quy định mới như thế nào?

Năm 2013, năm đầu tiên Bộ GD-ĐT ban hành quy định mới về liên thông theo Thông tư 55. Thi liên thông năm 2013 theo quy chế mới này sẽ như thế nào?

luyen thi thpt quoc gia 2015

Em tên Lê Cường, tốt nghiệp cao đẳng loại khá ngành cơ khí chế tạo tại Trường cao đẳng Công nghệ Đà Nẵng năm 2012. Theo em được biết đối với thí sinh đăng ký dự thi liên thông mà từ ngày tốt nghiệp đến khi dự thi chưa đủ 36 tháng thì phải thi văn hóa theo đúng khối thi của ngành đào tạo. Em muốn biết nội dung thi sẽ là kiến thức của chương trình phổ thông hay đại học, cao đẳng? Nếu thi chương trình phổ thông thì sẽ được tổ chức thi riêng hay thi chung với các thí sinh thi đại học chính quy? Thời gian và địa điểm nhận hồ sơ dự thi liên thông ra sao? (lecuong0409@gmail.com).

- Ông Nguyễn Quốc Cường, Chuyên viên tuyển sinh, Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM: Thí sinh nếu tốt nghiệp chưa đủ 36 tháng, muốn dự thi liên thông trong năm nay sẽ dự thi chung với thí sinh dự thi đại học chính quy. Cũng có nghĩa là kiến thức đề thi nằm ở chương trình phổ thông, chủ yếu kiến thức lớp 12.

Mẫu hồ sơ đăng ký dự thi giống như mẫu hồ sơ của các thí sinh dự thi đại học chính quy. Tuy nhiên, sẽ có thêm một mục riêng dành cho các thí sinh thi liên thông. Thời gian nộp hồ sơ cũng tuân theo quy định của Bộ dành cho thí sinh dự thi chính quy. Tuy nhiên, các thí sinh này sẽ nộp như các thí sinh tự do, nghĩa là nộp tại các sở GD-ĐT hoặc tại Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM (số 3 Công trường quốc tế, Q.3, TP.HCM).

* Năm 2013, năm đầu tiên Bộ GD-ĐT ban hành quy định mới về liên thông theo Thông tư 55. Em muốn hỏi năm nay Trường ĐH Y dược TP.HCM có tuyển sinh liên thông từ trung cấp dược lên trình độ đại học theo hình thức chưa đủ 36 tháng không? (trangminhtravinh@gmail.com).

- PGS.TS Đặng Văn Tịnh, Phó trưởng phòng Đào tạo, Trường đại học Y dược TP.HCM: Từ trước đến nay Trường đại học Y dược TP.HCM vẫn yêu cầu thí sinh phải đạt yêu cầu 36 tháng kinh nghiệm làm việc theo quy định của Bộ Y tế nếu muốn liên thông từ trung cấp dược lên trình độ đại học. Năm nay trường vẫn tuyển sinh như cũ và không có thay đổi gì.

Năm 2013, trường có 180 chỉ tiêu liên thông từ trung cấp lên đại học. Thời gian thi vẫn là tháng 7 như những năm trước.

Em là sinh viên năm 3 hệ cao đẳng của Trường ĐH Hoa Sen, em muốn hỏi năm nay trường có tuyển sinh hệ liên thông không? Em phải thi theo quy đinh mới phải không? Tụi em rất lo lắng khi quy định này được thực thi. Em cảm ơn các thầy cô.(nguyenducanh33@gmail.com).

* Thạc sĩ Hoàng Đức Bình, Trưởng phòng Truyền thông Trường ĐH Hoa Sen: Năm 2013, Trường ĐH Hoa Sen vẫn tổ chức thi liên thông từ CĐ lên ĐH. Tuy nhiên, năm nay sẽ theo quy định mới của Bộ GD-ĐT. Đó là nếu sinh viên tốt nghiệp CĐ chưa đủ 3 năm sẽ thi 3 môn văn hóa cùng với thí sinh dự thi ĐH. Với sinh viên tốt nghiệp từ 3 năm trở lên sẽ thi 2 môn chuyên ngành và một môn cơ sở.

Những năm trước, vào khoảng tháng 5 hoặc 6 trường sẽ công bố thông tin chi tiết về việc thi liên thông và kỳ thi sẽ diễn ra vào tháng 10. Nhưng năm nay, dự kiến trong tuần tới trường sẽ có thông tin chính thức để cho thí sinh có thời gian chuẩn bị.

Các em không nên quá lo lắng, vì dù thi liên thông theo quy định cũ hay mới, các trường đều phải đảm bảo kỳ thi diễn ra nghiêm túc, không cái nào dễ hơn cái nào. Trường sẽ cố gắng tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh, không để các em thiệt thòi nhưng vẫn đảm bảo chất lượng

* Cho em hỏi nếu em không thi NV1 vào Trường đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM nhưng đủ điểm xét tuyển vào lớp chất lượng cao của trường thì em có được xét tuyển vào trường không? Cho em biết điểm chuẩn các ngành hệ chất lượng cao là bao nhiêu? (thuongde1789@yahoo.com).

Tiến sĩ Nguyễn Tiến Dũng - Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM: Hệ đào tạo chất lượng cao của Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM tuyển tất cả thí sinh dự thi theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT có cùng khối thi với những ngành chất lượng cao của trường (hiện nay là khối A,  A 1 và B). Nếu em không thi vào trường nhưng có số điểm cao hơn điểm sàn và đủ điểm xét tuyển (cùng khối thi) thì vẫn được xét tuyển vào trường.

Một số ngành hệ đào tạo chất lượng cao có điểm chuẩn không cao hơn điểm chuẩn NV1 vào trường. Ví dụ, ngành công nghệ kỹ thuật điện tử truyền thông hệ đào tạo thường lấy 17 điểm, thì ngành công nghệ kỹ thuật ô tô của hệ chất lượng cao chỉ lấy 16 điểm…

Đăng Nguyên (TN)

 

>>>>> Luyện thi ĐH-THPT Quốc Gia 2015 bám sát cấu trúc Bộ GD&ĐT bởi các Thầy Cô uy tín, nổi tiếng đến từ các trung tâm Luyện thi ĐH hàng đầu Hà Nội, các Trường THPT Chuyên và Trường Đại học.

Môn Toán Môn Vật Lý Môn Hoá Học
Click Học thử Click Học thử CLick Học thử
Môn Văn Môn Sinh Môn Anh
Click Học thử Click Học thử Click Học thử

tin hotXem NgayQuy chế tuyển sinh năm 2015


10 bình luận: Thi liên thông năm 2013 theo quy định mới như thế nào?

 •  
 • thầy ơi nếu bây giờ e đắng ký thi cùng các e phổ thông ,khi đỗ thì e học tiếp chương trình dào tạo liên thông hay là học 5 năm như các e năm nhất ạ .và có được học tối k ạ

  vu yen 15:13 pm - 16/04/2013
 • mọi ng có nói nhiều cũng vậy thôi bh ông nào mới lên cũng muốn thể hiện nhưng đâu có để ý ý kiến của dân chứ.......

  thanh 00:47 am - 27/03/2013
 • e muốn hỏi e đã tốp nghiệp trung cấp nghành điện công nghiệp được 2 năm.bây giờ e muốn thi liên thông từ trung cấp lên đại học có dc ko ạ.nếu không dc e thi lên thông lên cao đẳng rồi thi liên thông tiếp lên đại học có dc ko hay e tốt nghiệp cao đẳng rồi lại phải đợi thêm 3 năm nữa.

  tran van thanh 23:28 pm - 12/03/2013
 • cho em hỏi là em đang học nghành này nhưng khi liên thông em muốn chuyển sang nghành khác thì làm hồ sơ như thế nào và như thế em có chuyển đổi đc ko ak

  vũ thị lành 21:41 pm - 11/03/2013
 • Quy định này quá bất công. Nếu như học xong 3 năm cao đẳng ra trường thì kiến thức PT đã rụng rời. Cầm tấm bằng cao đẳng trên tay đi xin việc ổn định rùi thì hỏi sau 3 năm nữa ai dám bỏ việc mà đi học đại học chứ. Có ai ngu dốt ở nhà đợi sau 3 năm để thi không? lỡ thi không đỗ thì sao? Còn thi toán, lý, hoá ngay thà rằng đăng kí thi lại đại học còn hơn. Mất thêm vài năm nữa còn hơn mang tiếng tấm bằng đại học liên thông...

  kenshin2010 10:45 am - 10/03/2013
 • Dạ thưa thầy cô. Em xin hỏi năm nay ĐHSP Hà Nội có thi liên thông ngành SP Hóa không ạ. Nếu em thi liên thông ĐHSP Hà Nội khóa Hóa .Đề thi có giống như các bạn học THPT không ạ?.

  Nguyễn Thị Hưởng 13:13 pm - 02/03/2013
 • không biết bộ giáo dục nghĩ sao tốt nhiệp cao đẳng ra phải đợi 3 năm mới được dự thi thì học cao đẳng làm gì. không nghĩ cho tụi em chỉ biết ra quy định

  nguyen thi tra mi 10:12 am - 01/03/2013
 • Tôi nghĩ hoc liên thông từ Cao đẳng lên đại học chẳng khác gì là thi từ Đại học lên Cao học. Tôi thiết nghĩ là Bộ GD và ĐT nên đưa các kỳ thi từ ĐH lên Cao học và Tiến sĩ cũng cần áp dụng như thi từ bậc CĐ lên Đại học đó để chất lượng Thạc sĩ và Tiến sĩ được nâng cao.

  Nguyễn Hữu Kỳ 21:12 pm - 27/02/2013
 • thật ko công bằng chút nào,,nghe mà phát sốt!,đi làm luôn cho rồi,giờ mà kêu ôn lại toán ,lý ,hóa,chắc chik quá,học ngu 3 môn đó nữa chứ,,,haizz,

  sulee 17:21 pm - 25/02/2013
 • Buồn quá sao lại thế

  saolaithe 18:24 pm - 23/02/2013
 • Xem Thêm