TP HCM tổ chức thi thử THPTQG 2017

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Hồ Chí Minh sẽ tổ chức thi thử trung học phổ thông quốc gia dành cho học sinh lớp 12

Tại Hội nghị công tác chuyên môn khối trung học phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên vào ngày 13/10, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Hồ Chí Minh đã thông báo thông tin sẽ tổ chức kỳ thi thử THPTQG 2017.

Theo đó, kỳ thi thử tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia này dành cho học sinh lớp 12 có thể tổ chức trong tháng 3 năm sau, nhằm để cho học sinh làm quen với kỳ thi.

Tùy theo điều kiện thực tế của các trường trung học phổ thông, các trường có thể đăng ký tham gia hoặc không, không sử dụng kết quả của kỳ thi này để đánh giá học sinh.

Sở GD-ĐT TP.HCM thành lập ngân hàng đề thi trắc nghiệm từ các câu hỏi đề xuất của các trường, để phục vụ cho việc hướng dẫn giảng dạy và học tập của các trường.

Sở cũng đánh giá, tình hình quản lý công tác dạy thêm học thêm trên địa bàn trong vài tháng vừa qua, có một số trường chưa thực hiện đầy đủ trách nhiệm, vẫn còn hiện tượng giáo viên dạy thêm chưa đúng qui định.

TP HCM to chuc thi thu THPTQG 2017

Hiệu trưởng sẽ có trách nhiệm quản lý việc dạy thêm học thêm trong và ngoài nhà trường (của giáo viên). Trường nào đã được cấp phép, tổ chức học 2 buổi/ngày vẫn phải tiếp tục thực hiện, không được làm theo kiểu đối phó.

Thủ trưởng các đơn vị sẽ phải chịu trách nhiệm nếu để xảy ra tình trạng dạy thêm học thêm tràn lan, tiêu cực xảy ra trong đơn vị mình.

Sở này sẽ ban hành hướng dẫn cụ thể về vấn đề dạy thêm học thêm, cho các trường có cơ sở để thực hiện.

Cũng trong năm học này, TP.Hồ Chí Minh sẽ tổ chức tăng cường kiểm tra, nhất là đối với khối trường ngoài công lập, về việc thực hiện chương trình giáo dục về số tiết, số môn học.

Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố cũng quy định, đề thi kiểm tra học kỳ sẽ do các trường, trung tâm giáo dục thường xuyên thực hiện, đối với lớp 12 các môn thi cần bám sát hình thức, nội dung theo định hướng thi trung học phổ thông quốc gia.

Tổng hợp

>>Học trực tuyến luyện thi THPTQG, Đại học 2018, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn. Các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu

Viết bình luận: TP HCM tổ chức thi thử THPTQG 2017

  •