TPHCM thực hiện theo phương án thi THPTQG 2017 của Bộ GD

Sở GD&ĐT TPHCM đã chính thức có văn bản gửi đến hiệu trưởng trường THPT, giám đốc trung tâm giáo dục thường xuyên, Hiệu trưởng trường bổ túc văn hóa khối trường ngành và khối trực thuộc về việc triển khai thực hiện theo phương án thi năm 2017 của Bộ GD&ĐT.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị Hiệu trưởng trường trung học phổ thông, Hiệu trưởng trường bổ túc văn hóa, Giám đốc trung tâm giáo dục thường xuyên triển khai nội dung Phương án tổ chức Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2017 (Kèm theo Công văn số 4818/BGDĐT-KTKĐCLGD ngày 28 tháng 9 năm 2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo) đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên đồng thời có kế hoạch tổ chức dạy học, hướng dẫn học sinh ôn tập và chuẩn bị thi đạt kết quả tốt.

TPHCM thuc hien theo phuong an thi THPTQG 2017 cua Bo GD

Năm 2017, TPHCM tổ chức thi tuyển theo phương án chung của Bộ GD&ĐT

Sau khi Bộ GD-ĐT không duyệt đề án thi và xét tốt nghiệp của TPHCM đã đề xuất trước đó, địa phương này sẽ thi THPT năm 2017 như các tỉnh, thành khác trong cả nước.

Trước đó, ngày 4/10 Bộ GD-ĐT có văn bản trả lời UBND TPHCM đề xuất về thi và xét tốt nghiệp THPT của TPHCM nằm trong “Đề án tổng thể phát triển giáo dục và đào tạo thành phố đến năm 2020, tầm nhìn 2030” của thành phố”. Tuy nhiên, đến nay Đề án chưa được thành phố xây dựng xong nên lãnh đạo Bộ GD-ĐT đề nghị UBND TPHCM triển khai việc tổ chức thi và xét tốt nghiệp THPT theo phương án tổ chức kì thi THPT quốc gia năm 2017 và các năm tiếp theo mà Bộ GD-ĐT đã ban hành ngày 28/9 bởi đây là phương án thống nhất chung cả nước.

Nguồn Sở GD&ĐT TPHCM

>>Học trực tuyến luyện thi THPTQG, Đại học 2018, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn. Các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu

Viết bình luận: TPHCM thực hiện theo phương án thi THPTQG 2017 của Bộ GD

  •