Trung Quốc: Cấm thí sinh thi ĐH mặc áo lót có gọng sắt

Sắp tới, tỉnh Cát Lâm (Trung Quốc) sẽ áp dụng một chiến thuật mới để kiểm soát tình trạng gian lận tràn lan trong kỳ thi tuyển sinh đại học: cấm thí sinh mặc áo lót có gọng sắt. Lý do là loại áo này phát tín hiệu khi máy dò đặt ngoài phòng thi.

Telegraph cho biết trước thềm cuộc thi tuyển sinh đại học quốc gia ở Trung Quốc, các trường ở tỉnh Cát Lâm (đông bắc Trung Quốc) đã cấm bất kỳ vật kim loại hoặc phụ kiện của quần áo mà sẽ phát tín hiệu khi các máy dò đang được cài đặt bên ngoài phòng thi.

Biện pháp này được cho là một nỗ lực để ngăn chặn gian lận ngày càng trắng trợn và tinh vi từ các thiết bị nghe lén hoặc máy chuyển tín hiệu vào phòng thi.
 
"Năm nay, Cát Lâm sẽ áp dụng biện pháp kiểm tra nghiêm ngặt nhất từ trước tới nay đối với kỳ thi tuyển sinh đại học", hãng Tân Hoa Xã đưa tin trong tuần này.

Một lá thư gửi cho phụ huynh các thí sinh nêu rõ chính sách mới này. "Khi thí sinh và nhân viên vào địa điểm thi, họ sẽ được kiểm tra quần áo, phụ kiện, giày dép, mũ và bất kỳ đồ đạc mang theo một cách nghiêm ngặt và sẽ chỉ được phép vào nếu thiết bị này không phát ra báo động. Vì vậy, bất kỳ vật nào có chứa kim loại và có thể gây ra tiếng bíp từ các máy an ninh sẽ trở thành trở ngại cho các thí sinh". 
 
Theo đó, thí sinh bị cấm mặc áo lót có gọng kim loại, còn những thí sinh đã cấy ghép gì đó trong cơ thể phải trình giấy chứng nhận của bác sĩ.
 
Trung Quoc: Cam thi sinh thi DH mac ao lot co gong sat
Thi đại học tại Trung Quốc, một điều gian nan hơn rất nhiều.

Cuối tuần này, khoảng 9,1 triệu học sinh Trung Quốc sẽ cạnh tranh trong kỳ thi tuyển sinh đại học quốc gia để giành suất vào đại học. Năm ngoái, vào đêm trước ngày diễn ra kỳ thi, cảnh sát đã phát hiện hơn 1.500 người tình nghi gian lận trong “chiến dịch” truy quét những người ăn trộm đề thi và bán các thiết bị hỗ trợ gian lận thi cử.

Trước quy định mới này của ngành giáo dục Cát Lâm, các thí sinh đều chấp nhận. Một thí sinh chia sẻ với Tân Hoa Xã rằng em ủng hộ các biện pháp chống lại những người sử dụng các biện pháp gian lận để giành suất vào đại học. Trong khi đó, một bà mẹ ở tỉnh Cát Lâm cho biết: "Tôi vừa mua cho con gái tôi một chiếc áo lót mới".

Xuân Vũ
Theo Telegraph

>>Học trực tuyến luyện thi THPTQG, Đại học 2018, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn. Các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu

Từ khóa: trung quoc, thi dai hoc

Viết bình luận: Trung Quốc: Cấm thí sinh thi ĐH mặc áo lót có gọng sắt

  •