Bộ GD không công bố đáp án ngay sau khi thí sinh ra khỏi phòng thi

Thông tin Bộ GD công bố đáp án từng môn ngay sau khi thí sinh ra khỏi phòng thi THPT Quốc gia 2018 là không chính xác.

Ngày 21/6, một số trang tin đăng tải: "Theo thông tin từ Bộ GD&ĐT, đề thi và đáp án của các môn thi trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 sẽ được công bố trên các phương tiện truyền thông ngay sau khi thí sinh ra khỏi phòng thi".

Trao đổi vớí phóng viên sáng 21/6, ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý và Kiểm định Chất lượng, Bộ GD&ĐT, cho hay thông tin trên không chính xác. Như các năm trước, Bộ GD&ĐT sẽ công bố đề và đáp án của tất cả môn thi sau khi kết thúc môn cuối.

Bo GD khong cong bo dap an ngay sau khi thi sinh ra khoi phong thi

Bộ GD công bố đáp án sau khi kết thúc môn thi cuối

Kỳ thi THPT quốc gia năm nay diễn ra từ 25 đến 27/6. Phạm vi ra đề nằm trong chương trình lớp 12 và 11, chủ yếu là lớp 12. Đề thi được dự đoán có tính phân hóa cao. 

THPT quốc gia 2018 có 3 bài thi bắt buộc và 2 bài tự chọn. Môn Toán có 50 câu trắc nghiệm, thi 90 phút; Ngữ văn thi tự luận 120 phút; Ngoại ngữ: 50 câu trắc nghiệm 60 phút. Môn thành phần của bài thi tổ hợp: 40 câu trắc nghiệm 50 phút.

Thí sinh không được bỏ bài thi đã chọn. Nếu chọn hai bài thi tự chọn, các em phải làm đủ cả hai. Nếu bỏ một trong hai bài, thí sinh bị xem là bỏ thi, không được xét công nhận tốt nghiệp. 

Lưu ý: Đáp án đề thi THPT Quốc gia 2018 sẽ được Tuyensinh247 giải ngay sau khi thí sinh thi xong, các em chú ý theo dõi.

Theo TTHN

>>Học trực tuyến luyện thi THPTQG, Đại học 2019, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn. Các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu

Viết bình luận: Bộ GD không công bố đáp án ngay sau khi thí sinh ra khỏi phòng thi

  •