Tuyensinh247.com KM giảm 50% tất cả khóa học cuối cùng năm 2019
Xem ngay

Chỉ còn: 1 ngày

Chấm thi vào lớp 10 TPHCM 2018: Điểm thi khá thấp

Công tác chấm thi vào lớp 10 TPHCM tính đến ngày 11/6 cơ bản đã hoàn thành. Theo đánh giá chung thì điểm thi năm nay khá thấp.

Đề thi năm nay được đánh giá là mở ở cả 3 môn, đáp án cũng mở hướng đến khả năng lập luận, óc quan sát, khả năng vận dụng của học sinh nên rất nhiều thầy cô hy vọng học sinh sẽ đạt điểm cao với lối ra đề mới này. Tuy nhiên, qua ghi nhận từ một số thầy cô tham gia chấm thi, rất nhiều bài thi gây "thất vọng" vì học sinh không hiểu đề và không thực hiện được đầy đủ yêu cầu mà đề đặt ra, nhất là ở môn Toán.

Môn Toán: Nhiều bài điểm 0

Nhiều giám khảo nhận định phổ điểm môn Toán phân hóa khá rõ rệt, đa số bài thi đạt từ 2 đến 5 điểm và cũng xuất hiện khá nhiều bài thi 0 điểm. Tuy nhiên, cũng đã xuất hiện bài thi đạt điểm 10 ở môn này.

Môn Văn: Đa số đạt điểm 7-8

Ở môn ngữ Văn, nhiều giám khảo đánh giá phổ điểm khả quan hơn khi đa số thí sinh đạt điểm 7-8, thậm chí đã có điểm 9 ở môn thi này. Theo các giám khảo, ở môn ngữ Văn, đa số thí sinh hiểu đề, vận dụng tốt kỹ năng làm bài, phần nghị luận xã hội các em trình bày khá tốt vấn đề mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái trong xã hội hiện nay. Bên cạnh đó, nhiều em đã thể hiện được tính sáng tạo, liên hệ thực tiễn khá phong phú.

Cham thi vao lop 10 TPHCM 2018: Diem thi kha thap

Chỉ còn 2 ngày nữa điểm thi vào lớp 10 TPHCM sẽ được công bố

Môn Anh: đạt mức trung bình khá

Tương tự, với môn tiếng Anh cũng không nằm ngoài dự kiến ban đầu, đa số thí sinh đạt điểm từ 6 - 7 - 8. Điểm 9 và 10 cũng chiếm tỉ lệ khá và có khoảng 15% thí sinh có điểm dưới trung bình.

Theo kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM, từ ngày 11 đến 13/6, hội đồng chấm thi đối sánh kết quả bài thi với kết quả trên máy tính, ghép điểm thi.

Tra cứu giúp Điểm thi vào lớp 10 năm 2018 TPHCM chính xác

Soạn tin: THI (dấu cách)HOCHIMINH (dấu cách) SBD gửi 8705

Trong đó: SBD - Là số báo danh của bạn.

Ví dụ: Bạn dự thi vào lớp 10 tại 1 trường THPT ở HOCHIMINH, và SBD là 168474

Soạn tin: THI  HOCHIMINH 168474 gửi 8705

Theo TTHN

>>Học trực tuyến lớp 9, luyện vào 10, mọi lúc, mọi nơi môn Toán, Văn, Anh, Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa . Các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu

Viết bình luận: Chấm thi vào lớp 10 TPHCM 2018: Điểm thi khá thấp

  •