Điểm chuẩn lớp 10 TP.HCM 2017 sẽ giảm?

Điểm chuẩn lớp 10 Hồ Chí Minh năm 2017 sẽ tăng hay giảm là câu hỏi rất nhiều học sinh thi vào lớp 10 HCM cũng như bậc phụ huynh quan tâm. Chiều ngày 3/6, ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết thông tin sơ bộ về dự kiến điểm chuẩn như sau

Điểm chuẩn lớp 10 TP.HCM sẽ giảm?

Chiều ngày 3/6, ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết, sau khi kết thúc môn thi Toán sáng nay, có nhiều ý kiến cho rằng đề thi môn toán tương đối khó. Nhiều học sinh bày tỏ sự lo lắng vì lo điểm thi thấp.

Tuy nhiên, học sinh yên tâm vì đề khó không nghĩa là học sinh rớt lớp 10 mà khó chung, nên có thể điểm chuẩn sẽ giảm. Kết quả điểm thi vẫn không ảnh hưởng tới kết quả tuyển sinh.

Diem chuan lop 10 TP.HCM 2017 se giam?

Ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết có thể điểm chuẩn lớp 10 sẽ giảm.
 

Mặt khác kiến thức của đề thi có độ phủ khá rộng, đòi hỏi giáo viên có phương pháp giảng dạy chuyển từ kiểm tra kiến thức sang dạy kỹ năng, được thể hiện trong hai câu hỏi ứng dụng cuộc sống. Cách ra đề này đòi hỏi giáo viên phải thay đổi phương pháp giảng dạy, học sinh cũng tránh học tủ, học vẹt.

Đối với đề thi môn Ngữ Văn, ông Đạt cho biết, đề thi được đánh giá tương đối hay, hạn chế tình trạng văn mẫu và khơi gợi tình yêu, cảm thụ văn học, cuộc sống…vì vậy việc chấm thi cũng sẽ rất thoáng, không dò ý cho điểm vì vậy. Trong ba- rem chấm thi sẽ luôn có lưu ý tuỳ theo bài làm của học sinh, cán bộ chấm thi sẽ cho điểm thí sinh.

Xem điểm chuẩn lớp 10 HCM 2017 https://tin.tuyensinh247.com/tuyen-sinh-lop-10-hcm-e541.html

 (Theo TT hằng ngày)

>>Học trực tuyến Lớp 10 trên Tuyensinh247.com, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn. Các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểuViết bình luận: Điểm chuẩn lớp 10 TP.HCM 2017 sẽ giảm?

  •