Điểm chuẩn vào lớp 10 Hà Nội 2017 sẽ tăng?

Điểm chuẩn vào lớp 10 Hà Nội năm 2017 tăng hay giảm so với năm trước. Dựa vào mức độ khó hay dễ của bài thi, thầy cô giáo có thể dự đoán được điểm chuẩn năm nay sẽ thay đổi ra sao.

Hà Nội: điểm chuẩn vào lớp 10 dự đoán tăng nhẹ

Với môn văn, “nắm kiến thức cơ bản thì hoàn toàn có thể đạt điểm 8. Nhưng điểm 9-10 sẽ rất ít vì có khoảng 2 câu hỏi có tính nâng cao nhiều hơn, học sinh biết khái quát và phân tích sâu mới làm tốt được” - cô Tú Anh, nguyên giáo viên dạy văn lớp 9 Trường THCS Đống Đa, Hà Nội, cho biết.

Cô Trần Thị Thúy, giáo viên Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành, nhận xét các câu hỏi mức độ nhận biết trong đề thi văn vừa qua vẫn nhiều, chiếm khoảng 25%, đây là những câu mang tính thuộc lòng kiến thức trong khi phải có các câu hỏi ở mức thông hiểu, vận dụng mới khiến học sinh bộc lộ năng lực. Câu hỏi thực sự khó đối với học sinh chiếm tỉ lệ rất nhỏ.

Diem chuan vao lop 10 Ha Noi 2017 se tang?

Ngày 26/6 điểm chuẩn vào lớp 10 Hà Nội dự kiến sẽ được công bố 

Những học sinh tự tin đăng ký vào các trường tốp trên thường có lực học khá trở lên, vì thế điểm 8 - 8,5 môn văn sẽ nhiều. Những học sinh đăng ký nguyện vọng 1 vào trường tốp giữa có thể sẽ tập trung ở điểm 6 - 7” - một giáo viên tham gia chấm thi cho biết.

Tương tự, với môn toán, thầy giáo Quang cho rằng các câu hỏi có tính phân hóa rơi vào hai câu hỏi nhỏ trong câu 3 và 4 của đề thi. Đặc biệt bài 5 rất khó.

Tuy nhiên cấu trúc đề thi giống năm trước, nên học sinh đều đã được ôn tập kỹ các dạng bài sẽ ra trong đề thi. Phần cơ bản chiếm khoảng 80%, tương đương với điểm 8. Nhiều thầy cô dạy toán dự đoán học sinh các trường tốp trên có thể đạt 8,5 - 9 điểm, học sinh khá đăng ký các trường tốp giữa có thể đạt điểm 7 - 8.

Ngoại trừ Trường Chu Văn An năm nay có tỉ lệ chọi là 1:3 và Yên Hòa 1:2, các trường tốp trên khác tỉ lệ chọi không cao. Theo nhiều chuyên gia, năm nay các trường tốp trên có thể xác định điểm chuẩn ở mức tăng nhẹ từ 0,5 - 1 điểm. Cá biệt có thể sẽ có trường tăng 2 điểm so với năm trước.

Theo TTHN

>>Học trực tuyến Lớp 10 trên Tuyensinh247.com, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn. Các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểuViết bình luận: Điểm chuẩn vào lớp 10 Hà Nội 2017 sẽ tăng?

  •