Điểm thi THPT TPHCM: Gần 20.000 thí sinh bị điểm dưới trung bình môn văn

Theo thống kê sơ bộ chấm thi THPT Quốc gia 2018 tại TPHCM, đối với môn văn số thí sinh đạt điểm trên trung bình chiếm 75%, điểm cao nhất ghi nhận được hiện là 8,25.

Chiều 4/7, ông Nguyễn Văn Hiếu - Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết dự kiến chiều nay hội đồng chấm thi THPT quốc gia ở TP sẽ hoàn tất việc chấm thi môn ngữ văn.

Với các môn thi trắc nghiệm đã quét xong bài làm của thí sinh, và đã gửi CD về Bộ GD& ĐT. Sau đó Bộ gửi phần mềm chấm đáp án khi đó mới chấm trắc nghiệm.

Khi chấm xong, thì sẽ in so dò rồi ghép điểm, dự kiến đến ngày 8/7 sẽ xong.

Theo ông Hiếu, Hội đồng chấm thi sẽ làm luôn thứ bảy, chủ nhật để kịp tiến độ theo quy định của Bộ.

Hiện tại, tính đến trưa 4/7, môn Ngữ văn có số điểm trên trung bình khoảng 75% (trên 5 điểm), khoảng 25% thí sinh bị điểm dưới trung bình. Được biết có khoảng 78.000 thí sinh dự thi môn Văn tại TPHCM. 

Diem thi THPT TPHCM: Gan 20.000 thi sinh bi diem duoi trung binh mon van

Khoảng 1/4 thí sinh bị điểm dưới trung bình môn Văn tại TPHCM

Cũng theo ông Hiếu, với các môn thi trắc nghiệm như: Toán, Ngoại ngữ, Khoa học xã hội, Khoa học tự nhiên, hiện Sở đã quét xong đáp án của thí sinh và đã gửi dữ liệu về Bộ GD-ĐT. Sau đó, Bộ sẽ gửi phần mềm chấm đáp án lại cho Sở, từ đó mới tiến hành chấm trắc nghiệm. 

"Hội đồng chấm thi ở TP.HCM sẽ làm việc cả thứ 7 và chủ nhật để hoàn thành công việc kịp tiến độ. Sau khi chấm bài thi trắc nghiệm, cán bộ chấm thi sẽ so dò rồi ghép điểm, đến ngày 8-7 cơ bản sẽ hoàn thành. 

Sở sẽ gửi dữ liệu về Bộ GD-ĐT theo quy định, sau khi Bộ cho phép, điểm thi THPT QG 2018 TPHCM sẽ được công bố vào 11-7 như dự kiến", ông Hiếu cho biết.

Theo TTHN

>>Học trực tuyến luyện thi THPTQG, Đại học 2019, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn cùng các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu trên Tuyensinh247.com. 

Viết bình luận: Điểm thi THPT TPHCM: Gần 20.000 thí sinh bị điểm dưới trung bình môn văn

  •