Điều kiện thi ngành công an năm 2014

Những thông tin tuyển sinh khối ngành công an năm 2014 về điều kiện, tiêu chuẩn rất cao như với nữ về chiều cao từ 1,58m đến 1,75m và cân nặng từ 45 kg đến 60kg.

Tất cả các thí sinh đều phải trải qua sơ tuyển. Trong những năm học THPT đạt hạnh kiểm từ loại khá trở lên; đảm bảo tiêu chuẩn chính trị theo quy định hiện hành của Bộ trưởng Bộ Công an đối với việc tuyển người vào lực lượng CAND.

Dieu kien thi nganh cong an nam 2014

Đối với nữ, về chiều cao từ 1,58m đến 1,75m và cân nặng từ 45 kg đến 60kg

Đối với chiến sĩ đang phục vụ có thời hạn trong CAND hoặc đã hoàn thành phục vụ có thời hạn trong CAND, hoàn thành nghĩa vụ quân sự, thời gian tại ngũ, hàng năm đều đạt phân loại hoàn thành nhiệm vụ trở lên, không vi phạm kỷ luật từ mức khiển trách trở lên.

Đối tượng và độ tuổi

Đối với học sinh phổ thông: Đã tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT); trong các năm học THPT phải đạt học lực trung bình trở lên theo kết luận tại học bạ, riêng 3 môn thuộc khối đăng ký dự thi có điểm tổng kết từng môn trong các năm học phải đạt từ 6,0 trở lên.Đối với chiến sĩ đang phục vụ có thời hạn trong CAND hoặc đã hoàn thành phục vụ có thời hạn trong CAND, hoàn thành nghĩa vụ quân sự, thời gian tại ngũ, hàng năm đều đạt phân loại hoàn thành nhiệm vụ trở lên, không vi phạm kỷ luật từ mức khiển trách trở lên.

Đối với học sinh là người dân tộc thiểu số, học sinh học THPT được hưởng ưu tiên khu vực 1: Đã tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc THPT; trong các năm học THPT phải đạt học lực trung bình trở lên theo kết luận tại học bạ, riêng 3 môn thuộc khối đăng ký dự thi có điểm tổng kết từng môn trong các năm học phải đạt từ 5,0 trở lên.

Đối với cán bộ công an, chiến sỹ phục vụ có thời hạn trong CAND, chiến sỹ hoàn thành phục vụ có thời hạn trong CAND, chiến sỹ hoàn thành nghĩa vụ quân sự: Đã tốt nghiệp THPT theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên, trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề. Đối với những người tốt nghiệp trung cấp nghề phải tốt nghiệp trung học cơ sở đã học đủ khối lượng kiến thức và thi tốt nghiệp các môn văn hóa trung học phổ thông đạt yêu cầu theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Về độ tuổi: Đối với cán bộ, chiến sĩ Công an trong biên chế, không quá 30 tuổi (tính đến năm dự thi).

Đối với học sinh, không quá 20 tuổi; riêng học sinh là người dân tộc thiểu số không quá 22 tuổi (tính đến năm dự thi).

Tiêu chuẩn sức khỏe 

Người dự thi không mắc bệnh kinh niên, mãn tính; thể hình, thể trạng cân đối; không có dị hình, dị dạng.

Đối với nam về chiều cao từ 1,64m đến 1,80m và cân nặng từ 45kg đến 75 kg. Đối với nữ, về chiều cao từ 1,58m đến 1,75m và cân nặng từ 45 kg đến 60kg.

Đối với học sinh vùng KV1, là học sinh dân tộc thiểu số theo từng giới được hạ thấp 2 cm về chiều cao và 2 kg cân nặng.

Sơ tuyển và thi tuyển

Việc tuyển sinh đối với nữ học sinh vào các trường Công an nhân dân được xác định chỉ tiêu riêng với tỷ lệ từ 10 - 15% trên tổng chỉ tiêu đào tạo của từng ngành học và từng trường. Tuy nhiên sẽ không không hạn chế tỷ lệ nữ sơ tuyển, đăng ký dự thi.

Học sinh phổ thông, công dân hoàn thành phục vụ có thời hạn trong công an nhân dân (CAND), chiến sỹ hoàn thành nghĩa vụ quân sự đăng ký sơ tuyển tại công an quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh nơi đăng ký hộ khẩu thường trú. Thủ tục, hồ sơ sơ tuyển, đăng ký dự thi do Công an quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh phát hành và hướng dẫn.

Chiến sỹ phục vụ có thời hạn trong CAND đăng ký sơ tuyển tại đơn vị. Thủ tục, hồ sơ sơ tuyển, đăng ký dự thi do đơn vị phát hành và hướng dẫn.

Trong một năm, mỗi thí sinh chỉ được đăng ký dự thi vào một ngành học ở trường. Việc tổ chức thi tuyển vào từng ngành học ở từng trường được thực hiện theo hướng dẫn tuyển sinh hàng năm của Bộ Công an.

Theo VNN

>>Học trực tuyến luyện thi THPTQG, Đại học 2020, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn cùng các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu trên Tuyensinh247.com. Đã có đầy đủ các khóa học từ nền tảng tới nâng cao.

7 bình luận: Điều kiện thi ngành công an năm 2014

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!