Du học tại chỗ: lựa chọn thông minh của các sĩ tử mùa thi Đại học 2018

Du học tại chỗ là hình thức theo học một trường Đai học, Cao đẳng nước ngoài ngay tại Việt Nam.

Tại sao nên lựa chọn du học tại chỗ

Du học tại chỗ là hình thức theo học một trường Đai học, Cao đẳng nước ngoài ngay tại Việt Nam. Lợi thế của du học tại chỗ là sinh viên được tiếp cận với một chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế, bằng cấp quốc tế ngay tại Việt Nam với chi phí hợp lý. Ngoài ra, du học tại chỗ sẽ giúp các phụ huynh an tâm hơn trong việc quản lý, chăm sóc con em mình.

Những năm gần đây, với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế, rất nhiều gia đình đã đưa con em mình ra nước ngoài du học. Tuy nhiên, thực trạng các du học sinh trở về nước gặp khó khăn trong việc hòa nhập và thích nghi với môi trường công việc đã làm dấy lên một câu hỏi lớn: liệu du học có phải là lựa chọn toàn diện, nhất là đối với sinh viên có định hướng quay về nước lập nghiệp?

Du hoc tai cho: lua chon thong minh cua cac si tu mua thi Dai hoc 2018

Du học tại chỗ: Những con số đáng suy ngẫm

Theo khảo sát của công ty nhân sự SHD, 87% du học sinh quyết định trở về nước sau khi tốt nghiệp gặp nhiều khó khăn trong việc hòa nhập và thích nghi với văn hóa cũng như môi trường làm việc tại các doanh nghiệp đa quốc gia, liên doanh và VN.

Con số đáng báo động này cho thấy các du học sinh thường không được chuẩn bị tốt về mặt tâm lý khi trở về Việt Nam. Ngoài yếu tố tâm lý gây khó khăn trong việc hòa nhập vào môi trường làm việc, hiểu biết hạn chế của du học sinh về thị trường địa phương cũng là một trở ngại lớn. Các bạn thường mất nhiều thời gian trong việc làm quen và củng cố kiến thức về thị trường trong nước.

Chia sẻ về việc liệu các ứng viên từng đi du học có được ưu ái hơn hay không, chị Kim Nhung, giám đốc nhân sự cao cấp của Tập đoàn Masan từng trả lời trong một cuộc phỏng vấn: “Các ứng viên du học có lợi thế về nền tảng giáo dục, khả năng tự lực, ngoại ngữ, tự tin và khả năng giao tiếp. Tuy nhiên các bạn cần vượt qua tâm lý “đi học nước ngoài về sẽ được ưu tiên hơn”. Dù tốt nghiệp ở Việt Nam hay nước ngoài, ứng viên có nhiều cơ hội hơn vẫn là ứng viên thể hiện được những tố chất mà nhà tuyển dụng mong chờ”.

Du học tại chỗ: lựa chọn “Vẹn cả đôi đường”

Trong bối cảnh số lượng du học sinh trở về đang tăng mạnh nhưng thực tế rất nhiều em học sinh đã bộc lộ điểm yếu về khả năng hòa nhập và bắt nhịp vào thị trường địa phương, nhiều phụ huynh đã tìm đến giải pháp giáo dục quốc tế. Đó chính là hình thức du học tại chỗ ngay tại Việt Nam.

Với lợi thế thuộc Tổ chức giáo dục FPT, BTEC FPT đang dần khẳng định vị trí dẫn đầu trong việc xóa nhòa khoảng cách giữa kiến thức học hỏi từ môi trường quốc tế và khả năng áp dụng vào thị trường địa phương. Khi chọn học BTEC FPT, các bạn học sinh có thể học tại Hà nội, Thành phố Hồ Chí Minh hay Đà nẵng.

Ngoài bằng cấp quốc tế và chương trình học tương đương mọi sinh viên ở BTEC trên hơn 6000 trường tại 100 Quốc gia, các sinh viên “du học tại chỗ” tại BTEC FPT Việt Nam còn được khuyến khích mở rộng hiểu biết về thị trường địa phương qua các bài tập thực tế, cơ hội tiếp xúc và học hỏi kinh nghiệm từ lãnh đạo các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam, chương trình thực tập tại các công ty đa quốc gia như FPT Software, Samsung, Unilever… , Chủ tịch Tổ chức giáo dục FPT, TS Lê Trường Tùng cho biết: "Triết lý giáo dục của BTEC FPT nhằm tối đa hóa kỹ năng ứng dụng kiến thức người học, đưa công nghệ và những thành tựu khoa học cập nhật nhất vào giảng dạy tại nhà trường. Trong đó ứng dụng trí tuệ thông minh nhân tạo (AI) vào lĩnh vực giáo dục và đào tạo được coi trọng. BTEC FPT được coi là môi trường đầu tiên sử dụng Robot trong lĩnh vực giáo dục đại học và cao đẳng ngay tại Việt nam". Trường đã chứng minh định hướng đúng đắn của mình qua việc 98,9% sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm ngay sau 3 tháng, 15,9% tiếp tục học lên bậc cao hơn và 6,6% hành nghề độc lập.

Du hoc tai cho: lua chon thong minh cua cac si tu mua thi Dai hoc 2018

Với điểm mạnh sở hữu chương trình học hoàn toàn theo chuẩn quốc tế nhưng vẫn đảm bảo sinh viên tốt nghiệp có thể dễ dàng bắt nhịp và phát huy thế mạnh ở thị trường Việt Nam cùng chi phí đầu tư thấp hơn so với việc đi du học nước ngoài, du học tại chỗ cùng với BTEC FPT là lựa chọn đáng cân nhắc cho những phụ huynh có mong muốn cho con theo học môi trường quốc tế nhưng định hướng phát triển sự nghiệp tại Việt Nam. 

Vấn đề du học tại chỗ hay du học nước ngoài vẫn sẽ là câu hỏi khiến các bậc phụ huynh phải băn khoăn, suy nghĩ. Tuy nhiên, thành công của các trường Đai học, Cao đẳng Quốc tế đặt tại Việt Nam mà điển hình là BTEC Việt Nam đã mở ra một lựa chọn mới “vẹn cả đôi đường”, dung hòa tính “quốc tế” và “hiểu biết về thị trường địa phương”. Du học tại chỗ đang ngày càng trở thành thành một giải pháp giáo dục hấp dẫn cho các bậc phụ huynh và học sinh tại Việt Nam.

Theo TTHN 

Viết bình luận: Du học tại chỗ: lựa chọn thông minh của các sĩ tử mùa thi Đại học 2018

  •