Hạn cuối học sinh đăng ký dự tuyển lớp 10 Hà Nội vào 10/5

Học sinh lớp 9 tại các trường THCS tại Hà Nội đang làm phiếu đăng ký dự tuyển và thời hạn cuối cùng nộp phiếu vào ngày 10/5/2018.

Các trường THCS trên địa bàn TP Hà Nội bắt đầu phát Phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10 THPT năm học 2018 - 2019 cho học sinh từ ngày 2/5. Ngày 10/5 là hạn cuối các trường thu phiếu đăng ký dự tuyển của học sinh.

Mỗi học sinh được đăng ký nguyện vọng dự tuyển vào 2 trường THPT công lập trong cùng một khu vực tuyển sinh. 2 nguyện vọng này được sắp xếp theo thứ tự nguyện vọng 1, nguyện vọng 2. Nếu học sinh đã trúng tuyển nguyện vọng 1 sẽ không được xét tuyển nguyện vọng 2. 

Trường hợp học sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 thì xét đến nguyện vọng 2, nhưng phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn của trường ít nhất 1,5 điểm. 

Trong trường hợp hạ điểm chuẩn, nhà trường chỉ tuyển học sinh đăng ký dự tuyển nguyện vọng 1. Học sinh đã trúng tuyển nguyện vọng 1 hoặc nguyện vọng 2 không được xét tuyển nguyện vọng 3. Học sinh trúng tuyển nguyện vọng 3 phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn của trường ít nhất 2 điểm. 

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ công bố các trường THPT có tuyển sinh học sinh đăng ký dự tuyển nguyện vọng 3 sau khi có điểm chuẩn vào các trường.

Theo TTHN

>>Học trực tuyến lớp 9, luyện vào 10, mọi lúc, mọi nơi môn Toán, Văn, Anh, Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa . Các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu

Viết bình luận: Hạn cuối học sinh đăng ký dự tuyển lớp 10 Hà Nội vào 10/5

  •