Khi nào công bố điểm chuẩn vào lớp 10 Hà Nội 2018?

Đã có thông tin về thời gian công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 10 Hà Nội các trường THPT công lập, trường chuyên, lớp chuyên. Xem cụ thể thời gian dưới đây.

Theo thông tin từ ông Phạm Quốc Toản, Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng giáo dục (Sở GD-ĐT Hà Nội) cho biết, ngày 28/6, Sở sẽ họp về việc xác định điểm chuẩn vào lớp 10 các trường THPT năm nay.

Thời gian công bố điểm chuẩn vào lớp 10 Hà Nội: Dự kiến sớm nhất là sau khi Sở GD họp xong – tức là ngày 28/6

Chậm nhất là sáng 29/6, Sở sẽ công bố điểm chuẩn của các trường THPT chuyên và trường chuyên/có lớp chuyên, ngày 30/6 sẽ công bố điểm chuẩn của các trường THPT hệ thường.

Khi nao cong bo diem chuan vao lop 10 Ha Noi 2018?

Điểm chuẩn vào lớp 10 Hà Nội 2018 công bố muộn hơn các năm

Tại sao lại công bố điểm chuẩn vào lớp 10 Hà Nội chậm hơn so với năm trước?

Trước câu hỏi tại sao năm nay thời gian công bố điểm chuẩn lại kéo dài hơn nhiều so với mọi năm, ông Toản lý giải do thời gian này vướng vào công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia.

“Quá trình bị gián đoạn bởi thời gian diễn ra kỳ thi THPT quốc gia năm 2018. Như mọi năm chỉ mất vài ngày để xác định và công bố điểm chuẩn của các trường đến các thí sinh, phụ huynh",ông Toản cho hay.

 Căn cứ chỉ tiêu được giao và điểm xét tuyển của học sinh đăng ký dự tuyển, các trường THPT công lập sẽ đề xuất điểm chuẩn và Sở GD-ĐT duyệt cho từng trường.

Điểm xét tuyển do Sở GD-ĐT công bố là căn cứ duy nhất để xác định điểm chuẩn, các trường không được đưa ra bất cứ một loại điểm và điều kiện nào khác để xét tuyển.

Trong trường hợp hạ điểm chuẩn, các trường THPT phải niêm yết công khai số lượng học sinh đã tuyển, số còn thiếu so với chỉ tiêu, điểm chuẩn mới và thời hạn nhận hồ sơ.

Tuy nhiên, khi hạ điểm chuẩn nhà trường chỉ nhận học sinh có NV1 không nhận học sinh đăng ký NV2. Tùy theo tình hình tuyển sinh vào lớp 10 không chuyên ở một số khu vực tuyển sinh, nếu gặp khó khăn, Sở sẽ xem xét, quyết định cho phép trường được tuyển nguyện vọng 3. Những học sinh trúng tuyển NV3 phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn của trường ít nhất 2 điểm. Căn cứ vào số lượng nộp đơn đăng ký xét tuyển NV3 và chỉ tiêu, nhà trường sẽ lấy học sinh có điểm từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu được giao và thông báo công khai những học sinh đã trúng tuyển. Thí sinh đã trúng tuyển NV1, NV2 không được xét tuyển NV3.

Thời gian nhập học, thủ tục nhận hồ sơ sẽ được công bố công khai tại từng trường THPT, trung tâm GDNN-GDTX; 2. HS đủ điểm chuẩn, đủ điều kiện tuyển sinh phải nộp đầy đủ hồ sơ nhập học tại trường theo đúng thời gian quy định. Hồ sơ nhập học ngoài các loại giấy tờ như hồ sơ dự tuyển quy định, phải nộp kèm theo bản sao hợp lệ HKTT hoặc giấy xác nhận nơi cư trú thực tế của HS. Nếu quá thời hạn quy định, nhà trường không được ghi tên HS vào danh sách trúng tuyển.

Đối với các trường THPT công lập, những HS hoặc bố, mẹ HS đã hoàn thành thủ tục nhập HKTT, có giấy hẹn nhận kết quả của công an quận, huyện, thị xã, phải nộp HKTT ngay sau khi có kết quả, nếu không HS sẽ bị loại khỏi Danh sách trúng tuyển.

Sau khi có điểm thi, đối với trường THPT công lập, học sinh trúng tuyển nộp hồ sơ nhập học tại trường THPT từ ngày 1/7 đến ngày 3/7/2018. Sau ngày 3/7, những trường tuyển còn thiếu so với chỉ tiêu giao, được tuyển bổ sung học sinh cho đủ chỉ tiêu từ ngày 5/7 đến 6/7.

Đối với trường THPT công lập tự chủ tài chính và THPT ngoài công lập,  học sinh nộp đơn đăng ký dự tuyển tại trường từ ngày 1/6 đến ngày 25/6.  Học sinh trúng tuyển nộp hồ sơ nhập học tại trường THPT từ ngày 1/7 đến ngày 15/7.

 Theo TTHN

>>Học trực tuyến lớp 9, luyện vào 10, mọi lúc, mọi nơi môn Toán, Văn, Anh, Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa . Các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu

Viết bình luận: Khi nào công bố điểm chuẩn vào lớp 10 Hà Nội 2018?

  •