Khoanh cùng một đáp án có thể bị điểm liệt

Theo thống kê về tỷ lệ khoanh cùng 1 đáp án trong cùng 1 đề thi từ đề thi minh họa môn Lý năm 2017, thí sinh có thể bị điểm liệt nếu cùng khoanh 1 đáp án.

Nếu như trong các năm trước, ở các đề thi trắc nghiệm, tỷ lệ khoanh cùng 1 đáp án có thể giúp thí sinh có mức điểm khoảng 2.5 điểm. Trong 1 đề thi có 40 câu tổng 10 điểm - mỗi câu 0.25 điểm. Nếu thí sinh khoanh cùng 1 đáp án A hoặc B, C, hoặc D xác suất được 1/4 tổng số điểm tương đương 2.5 điểm 1 bài thi.

Tuy nhiên, với đề thi minh họa năm 2017 mới được Bộ GD&ĐT công bố thì việc khoanh cùng 1 đáp án học sinh có nguy cơ bị điểm liệt. Dưới dây là phân tích chi tiết

Ví dụ: ở môn Lý, tỷ lệ đáp án như sau: 16A: 5B: 9C: 10B => tỷ lệ đáp án theo các câu không đều, thí sinh nếu chọn cùng 1 đáp án B sẽ chỉ được 1,25 điểm. Như vậy nếu trong đề thi chính thức Bộ GD thay đổi tỉ lệ đáp án khi chọn 1 phương án xuống xuống tiếp 1 điểm thì nguy cơ bị điểm liệt là rất hiện hữu. 

Lời khuyên cho các thí sinh: Với sự thay đổi này, thí sinh cần học tập một cách nghiêm túc đừng chờ sự may mắn trong phòng thi nhất là năm nay mỗi thí sinh một mã đề thi và tỉ lệ giống nhau trong đề chỉ từ 15% đến 20% bên cạnh đó đề thi năm nay hoàn toàn chương trình lớp 12 nên việc ôn tập sẽ giảm hơn rất nhiều.

Khoanh cung mot dap an co the bi diem liet

Xem thêm lời giải chi tiết môn Lý tại đây

Tuyensinh247.com

Viết bình luận: Khoanh cùng một đáp án có thể bị điểm liệt

  •