Môn thi thứ 3 vào lớp 10 Nghệ An năm 2017

Sở GD&ĐT Nghệ An công bố môn thi thứ 3 tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2017 - 2018 diễn ra vào 2 ngày 6,7/6/2017 như sau:

Ngoại ngữ là môn thi thứ 3 vào lớp 10 Nghệ An

Kỳ thi Tuyển sinh vào lớp 10 năm học tới được tổ chức vào hai ngày 6,7/6/2017 với hai hình thức thi tuyển và xét tuyển. Trong năm nay, Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ tuyển học sinh có hộ khẩu thường trú trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Học sinh từ địa phương khác đến muốn thi tuyển phải có sự chấp thuận của Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An.

Theo quy định, thí sinh sẽ thi hai môn bắt buộc là Toán và Ngữ văn và điểm bài thi sẽ được tính theo hệ số 2. Môn thứ 3, theo Sở Giáo dục và Đào tạo vừa công bố sẽ là môn Ngoại ngữ và lấy điểm theo hệ số 1. Với môn Ngoại ngữ, thí sinh phải dự thi một trong các thứ tiếng: Tiếng Anh,Tiếng Pháp,Tiếng Nga.

Mon thi thu 3 vao lop 10 Nghe An nam 2017

Điểm thi tuyển là tổng điểm ba bài thi đã tính theo hệ số và điểm cộng thêm cho đối tượng ưu tiên, khuyến khích. Thí sinh trúng tuyển không có bài thi nào bị điểm 0. Kết quả tuyển sinh vào lớp 10 ngoài là căn cứ để xét vào các trường THPT còn là cơ sở để xét tuyển vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu và Trường THPT Dân tộc nội trú. 

Việc liên tục chọn môn Ngoại ngữ trong hơn 5 năm trở lại đây khiến cho nhiều giáo viên và phụ huynh không bất ngờ. Tuy vậy, do chỉ công bố môn thi trước thời điểm kết thúc năm học khoảng 2 tuần khiến cho việc ôn tập ở các trường rơi vào “bị động” và học sinh gặp nhiều khó khăn trong quá trình ôn tập.

Trước đó, nhiều địa phương cũng đã tổ chức thi khảo sát cho học sinh lớp 9 và các Phòng Giáo dục và Đào tạo thường lựa chọn môn Ngoại ngữ để kiểm tra, đánh giá học sinh

Theo thethaohangngay

>>Học trực tuyến Lớp 10 trên Tuyensinh247.com, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn. Các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu



Viết bình luận: Môn thi thứ 3 vào lớp 10 Nghệ An năm 2017

  •