Nhiều địa phương tiết lộ phổ điểm thi THPT Quốc gia 2018

Đến thời điểm hiện tại, nhiều địa phương đã hoàn tất công tác chấm thi, theo đó thống kê được phổ điểm của thí sinh tại tỉnh mình.

Điểm thi tỉnh Phú Thọ

"Có 17 điểm 10 môn Giáo dục công dân, có điểm 10 môn Toán, Ngoại ngữ, Hóa học, Địa lý" - ông Nguyễn Minh Tường, Giám đốc sở GD-ĐT Phú Thọ chia sẻ

Theo ông Nguyễn Minh Tường thì chiều tối 8-7, hội đồng chấm thi của tỉnh mới thống kê điểm thi các môn trắc nghiệm. Nhưng hiện đã thấy ở môn Toán có 1 bài thi đạt điểm 10, 1 bài thi đạt 9,8 điểm. 

Bài thi môn Ngữ văn của địa phương đạt điểm cao nhất là 9,75. Số bài thi đạt điểm dưới trung bình khoảng 25%.

Phổ điểm chủ yếu dao động từ 5 đến 8 điểm. Một số ít bài thi bị điểm dưới 2. Có 5 thí sinh dính điểm liệt (0,75 điểm) vì viết không đúng ý đề bài.

Điểm 10 xuất hiện ở bài thi Ngoại ngữ, môn Địa lý, Hóa học trong các bài thi tổ hợp. Riêng môn Văn, điểm cao nhất là 9,75. Ngoài ra có khoảng 20 điểm 9 môn Văn.

Như vậy, ngoài 1 thí sinh TP.HCM đạt điểm tuyệt đối về môn toán với độ khó cao trong kỳ thi này thì tại Phú Thọ cũng đã có 1 bài thi toán đạt 10 điểm.

" Môn Ngữ văn có khoảng 75% số bài thi đạt điểm từ trung  bình trở lên. Có khoảng 4-5 bài thi bị điểm liệt"- Ông Tường chia sẻ.

Tại Hưng Yên  trong số 12.747,  có 9 bài thi môn Văn đạt điểm 9- Ông Nguyễn Văn Phê, Giám đốc sở GD-ĐT Hưng Yên đã cho Tuổi trẻ biết.

Ngày 8-7, hội đồng chấm thi tỉnh Hưng Yên tiến hành ghép điểm, hoàn tất khâu cuối cùng của chấm thi.  

Theo ông Nguyễn Văn Phê thì điểm thi trải đều từ 1-9. Nhưng điểm liệt chỉ có 1-2 bài, nhiều nhất ở mức điểm trung bình khá từ 5-7 điểm.

Điểm thi tỉnh Hà Nam

Bà Đinh Thị Lụa - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nam cho biết môn Văn có điểm 9 nhưng cũng có những bài thi bị điểm liệt do thí sinh bỏ giấy trắng. Môn Toán có một số bài thi đạt điểm 9 và trên 9 điểm.

Điểm thi tỉnh Hải Dương

Thông tin từ Sở GD-ĐT Hải Dương cho biết tỉnh này cũng đã chấm xong 20.000 bài thi môn Ngữ văn và bài thi có điểm cao nhất là 9,5.

Phổ điểm bài thi môn Ngữ văn chủ yếu dao động từ 5-7, cũng có những trường hợp bị điểm liệt.

Nhieu dia phuong tiet lo pho diem thi THPT Quoc gia 2018

Điểm thi THPT Quốc gia 2018 công bố trong ít ngày tới

Điểm thi tỉnh Lai Châu

Ông Hoàng Đức Minh, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Lai Châu cho biết, địa phương đã chấm xong 3.000 bài thi môn Ngữ Văn.

Theo thống kê, bài thi có điểm cao nhất của môn này là 8,75 điểm. Ngoài ra, cũng có 2 bài thi bị điểm liệt (một bài 0,5 điểm và một bài 0,75 điểm).

Điểm thi TPHCM

Theo Sở GD-ĐT, thống kê từ hội đồng chấm thi THPT quốc gia 2018 ở TP.HCM, 63,04% thí sinh đạt từ 5 điểm trở lên, 1,19% thí sinh đạt điểm giỏi (983 thí sinh): tức là 8 điểm trở lên.

Hà Nội, Nam Định đang hoàn tất chấm thi

Tại nhiều tỉnh phía Bắc như Hà Nội, Nam Định, các lãnh đạo sở GD-ĐT chỉ cho biết đang hoàn tất khâu cuối của chấm thi. Nhưng không tiết lộ thông tin cụ thể vì "thực hiện yêu cầu của lãnh đạo Bộ GD-ĐT".

Trước đó, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT cho biết Bộ GD-ĐT yêu cầu các sở GD-ĐT phải chuyển dữ liệu điểm thi về Bộ để nhập lên hệ thống chứ không thông tin về dữ liệu điểm thi trước ngày 10-7.  Vì dữ liệu này sử dụng để tuyển sinh.

Việc này đã được các sở GD-ĐT chấp hành. Tuy nhiên, việc chia sẻ với các cơ quan đại chúng về tình hình chấm thi, thống kê tỷ lệ điểm thi ở các mức khác nhau, thông tin về tiến độ chấm thi Bộ GD-ĐT không cấm.

Theo TTHN

>>Học trực tuyến luyện thi THPTQG, Đại học 2020, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn cùng các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu trên Tuyensinh247.com. Đã có đầy đủ các khóa học từ nền tảng tới nâng cao.

Viết bình luận: Nhiều địa phương tiết lộ phổ điểm thi THPT Quốc gia 2018

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!