Những chú ý thí sinh thi vào lớp 10 Tp.HCM bắt buộc phải biết

Ngày 2/6-3/6 sẽ diễn ra kỳ thi tuyển sinh lớp 10 công lập của TPHCM với ba môn thi bắt buộc Toán, Văn và Ngoại ngữ. Trong đó, môn Văn và môn Toán có thời gian làm bài 120 phút; môn ngoại ngữ 60 phút; môn chuyên/tích hợp là 150 phút.

Những chú ý thí sinh thi vào lớp 10 Tp.HCM bắt buộc phải biết

Nhung chu y thi sinh thi vao lop 10 Tp.HCM bat buoc phai biet

1. Đừng quên mang theo thẻ dự thi/ giấy Chứng minh nhân nhân

Tại phòng thi, thí sinh xuất trình Giấy chứng minh nhân dân (CMND) hoặc Thẻ dự thi. Nếu thấy có những sai sót về thông tin cá nhân, đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên, phải báo cáo ngay cho cán bộ của Điểm thi để xử lý kịp thời. Trường hợp bị mất Giấy CMND hoặc Thẻ dự thi, phải báo cáo ngay cho Trưởng Điểm thi để xem xét, xử lý.

2. Không được đến muộn.

Thí sinh có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định. Thí sinh đến muộn quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi buổi thi đó.

3. Dụng cụ học tập phải đầy đủ. 

Những dụng cụ được mang vào phòng gồm thi bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ. Không được mang vào phòng thi vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, đồ uống có cồn, giấy than, bút xoá, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi.

4. Tuân thủ quy định trong phòng thi.

Thí sinh phải ngồi đúng vị trí có ghi số báo danh của mình. Trước khi làm bài thi, phải ghi đầy đủ số báo danh vào đề thi, giấy thi, giấy nháp. Khi nhận đề thi, phải kiểm tra kỹ số trang và chất lượng các trang in. Nếu phát hiện thấy đề thiếu trang hoặc rách, hỏng, nhoè, mờ phải báo cáo ngay với CBCT trong phòng thi, chậm nhất 10 phút sau khi phát đề.

5. Không gian lận
Không được trao đổi, quay cóp hoặc có những cử chỉ, hành động gian lận và làm mất trật tự phòng thi. Muốn phát biểu phải giơ tay để báo cáo CBCT. Không được đánh dấu hoặc làm ký hiệu riêng, không được viết bằng bút chì trừ vẽ đường tròn bằng compa; chỉ được viết bằng một thứ mực (không được dùng mực màu đỏ). Khi có hiệu lệnh hết giờ làm bài, phải ngừng làm bài ngay;

6. Bảo quản bài thi bài thi của mình
Thí sinh bảo quản bài thi nguyên vẹn, không để người khác xâm hại đến bài thi của mình. Khi có sự việc bất thường xảy ra, thí sinh phải tuyệt đối tuân theo sự hướng dẫn của CBCT.

7. Không được nộp bài thi trước khi hết giờ làm bài
Thí sinh có thể được ra khỏi phòng thi và khu vực thi sau khi hết 2 phần 3 thời gian làm bài của buổi thi, phải nộp bài thi kèm theo đề thi, giấy nháp trước khi ra khỏi phòng thi. Trong trường hợp cần thiết, chỉ được ra khỏi phòng thi khi được phép của CBCT và phải chịu sự giám sát của cán bộ giám sát; trường hợp cần cấp cứu, việc ra khỏi phòng thi và khu vực thi của thí sinh do Trưởng Điểm thi quyết định. 

Trước ngày thi, thí sinh nên nghỉ ngơi, thư giãn, không nên quá lo lắng, giữ vững tinh thần, ổn định tâm lý là hết sức cần thiết, có chế độ ăn uống đảm bảo dinh dưỡng, tránh thức khuya, ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng bài làm. Chúc các bạn thí sinh có một kỳ thi tốt đẹp! 

Theo TTHN

>>Học trực tuyến lớp 9, luyện vào 10, mọi lúc, mọi nơi môn Toán, Văn, Anh, Lý, Hóa, Sinh, Sử. Các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu

Viết bình luận: Những chú ý thí sinh thi vào lớp 10 Tp.HCM bắt buộc phải biết

  •