KM giảm 50% tất cả khóa học cuối cùng năm 2019
Xem ngay

Chỉ còn: 1 ngày

Những lưu ý quan trọng trước khi vào phòng thi THPTQG 2018

Trước khi đi thi THPT Quốc gia 2018 thí sinh cần lưu ý những điều này để không bị mắc phải những lỗi không nên mắc phải: những mốc thời gian cần ghi nhớ, không được mang gì vào phòng thi, ... là những điều thí sinh nhất định phải ghi nhớ khi đi thi THPT quốc gia 2018.

1. Chú ý giờ thi

Điều đầu tiên thí sinh phải chú ý chính là "giờ thi" vì chi cần vào muộn 15 phút sau khi có hiệu lênh tính giờ làm bài thi thí sinh không được vào thi môn đó. Vì thế nên ngủ đủ giấc vào đêm trước ngày thi, đi đến điếm thi sớm để không bị áp lực thời gian và ăn uống đầy đủ trước ngày thi.

Nhung luu y quan trong truoc khi vao phong thi THPTQG 2018

Xem kỹ lịch thi THPT 2018 để nắm rõ thời gian

2. Các giấy tờ liên quan

- Trước khi đi thi thí sinh phải kiểm tra tất cả giấy tờ liên quan: thẻ dự thỉ, chứng minh nhản dân/căn cước công dân, bằng tốt nghiệp THPT, giấy chúng nhận tốt nghiệp tạm thời đảm bảo nằm trong cặp của bạn. Nếu các thông tin vé cá nhân sai sot, thi sinh phải báo ngay cho cán bộ của điểm thi để xử lý kịp thời.

3. Dụng cụ cần thiết

Chuẩn bị mọi dụng cụ cần thiết cho ngày thi, thí sinh phải đảm bảo được mang đầy đủ dụng cụ của môn thi đó. Tránh tinh trạng quên. Nếu quên sẽ không mượn đươc vì làm ảnh hưởng đến người khác. Đặc biệt không sử dụng bút xóa, bút đỏ và dùng hai màu mực trong bài thi.

4. Chuẩn bị máy tính

Các loại máy tính được phép mang vào phòng thi:

Casio FX 570 MS, FX 570 ES Plus và FX 570VN Plus, FX 500MS, FX 500 VNPlus, FX 580VNX;

VinaCal 500 MS, 570 MS, 570 ES Plus, 570 ES Plus II, 570 EX Plus;

Vietnam Calculator VN-500RS, VN 500 ES, VN 500 ES Plus Function, VN 570 RS, VN 570 ES, VN-570 ES Plus;

Catel NT CAVIET NT-570ES Plus II; 

Sharp EL 124A, EL 250S, EL 506W, EL 509WM;

Canon F-788G, F-789GA; và các máy tính tương đương.

5. Không được mang tài liệu

Không được mang tài liệu vào phòng thi, dù thí sinh có mang vào mà chưa xem khi bị phát hiện cũng sẽ bị đình chỉ và lập biên bản tạm dừng môn thi đó và sẽ không nhận được bất cứ lời giải thích nào. Thí sinh cần bảo quản cẩn thận giấy thi và giấy nháp. Khi thi mỗi môn thí sinh sẽ được phát một tờ giấy nháp và giấy thi. Giấy thi rất quan trọng và không được viết sai sót thì giấy nháp cũng quan trọng không kém. Thi sinh phải đién đây đủ thông tin vào cả giấy nháp; nếu chẳng may tờ giấy nháp của thi sinh lại ở trên bàn người khác thì thật oan uổng khi bị cán bộ coi thi phát hiện.

Không được đánh dấu, ghi gì thêm lên giấy báo thi hay các các tài liệu như Atlat địa lý Việt Nam. Trong bài thi tố hợp, giữa hai môn thi các thí sinh có 10 phút để kiểm tra đề, nếu thấy đề đọc không được, nhòe, thiếu trang, rách... phải báo ngay cho cán bộ coi thi.

Khi làm bài trắc nghiệm phải phân bổ thời gian hợp lý. Đọc kỹ câu hỏi, hoàn thành câu hỏi dễ trước tiên; kiểm tra lại bài làm một cách kỹ lưỡng sau khi hoàn tất.

Các thí sinh cũng đừng quên trước khi thi hãy kiểm tra ngăn bàn và xung quanh để lấy vứt hết giấy tờ không liên quan để tránh tình huống đáng tiếc xảy ra.

Theo TTHN

>>Học trực tuyến luyện thi THPTQG, Đại học 2019, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn. Các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu

Viết bình luận: Những lưu ý quan trọng trước khi vào phòng thi THPTQG 2018

  •