Phương án tuyển sinh vào lớp 10 Nghệ An 2019

Tất cả các thông tin về tuyển sinh vào lớp 10 Nghệ An năm 2019 bao gồm: phương án, lịch thi, hình thức thi, nội dung đề thi cụ thể dưới đây.

I. Địa bàn, phương thức và đối tượng tuyển sinh

1. Địa bàn tuyển sinh:

Tuyển sinh học sinh có hộ khẩu thường trú tại địa bàn tỉnh Nghệ An; Học sinh chuyển từ địa phương khác đến phải được sự chấp thuận của Sở Giáo dục và đào tạo.

2. Phương thức tuyển sinh: Thi tuyển và xét tuyển.

Thi tuyển đối với các trường có số lượng học sinh đăng ký nguyện vọng 1 (NV1) vào trường vượt quá chỉ tiêu giao tuyển sinh năm học 2019 - 2020; Xét tuyển đối với các trường còn lại.

3. Đối tượng tuyển sinh: Học sinh đã tốt nghiệp THCS chương trình giáo dục phổ thông hoặc chương trình giáo dục thường xuyên có độ tuổi được quy định theo Điều lệ trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường trung học phổ thông có nhiều cấp học và các điều kiện khác theo đúng quy định hiện hành.

II. Tổ chức thi tuyển

1. Bài thi

Tổ chức 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là: Toán, Ngữ văn và 01 bài thi tổ hợp; Bài thi tổ hợp có 3 môn thành phần, gồm: Ngoại ngữ, 01 môn thuộc lĩnh vực Khoa học Tự nhiên và 01 môn thuộc lĩnh vực Khoa học Xã hội, được bố trí thành một bài thi hoàn chỉnh, chấm điểm chung với một đầu điểm thống nhất của toàn bài thi.

(Khoa học tự nhiên chọn một trong các môn: Vật lý, Hóa học, Sinh học; Khoa học xã hội chọn một trong các môn: Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân).

Giao cho Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chọn và công bố các môn thi còn lại vào tuần đầu, tháng 4 năm 2019.

2. Hình thức thi tuyển:

-  Thi viết đối với môn Toán và Ngữ văn;

-   Bài thi tổ hợp theo hình thức trắc nghiệm khách quan, gồm 50 câu; thí sinh làm bài trên Phiếu trả lời trắc nghiệm; kết quả làm bài của thí sinh trên Phiếu TLTN được chấm bằng phần mềm máy tính.

- Thời gian làm bài thi:

Môn Toán, Ngữ văn: 120 phút/môn thi;

Bài thi tổ hợp: 90 phút.

- Thời gian tổ chức thi tuyển (dự kiến): Ngày 6, 7 tháng 6 năm 2019 (lịch này có thê thay đôi cho phù hợp khi cỏ lịch thi THPT quốc gia năm 2019 cua Bộ GDĐT).

- Điểm bài thi, hệ số điểm bài thi:

Điểm bài thi môn Toán và Ngữ văn là tổng điểm thành phần của từng câu hỏi trong đề thi, điểm bài thi được cho theo thang điểm 10, làm tròn đến 0,25; Điểm của bài thi tổ hợp là tổng điểm tất cả các câu trong trong đề thi, mỗi câu 0,2 điểm.

b. Hệ số điểm bài thi:

-   Hệ số 2: môn Toán, môn Ngữ văn;

-   Hệ số 1: Bài thi tổ hợp.

Điểm cộng thêm cho đối tượng được hưởng chế độ ưu tiên tối đa không quá 3 điểm vào tổng điếm của bài thi.

Điểm thi tuyển ỉà tổng điểm 03 bài thi đã tính theo hệ số và điểm cộng thêm cho đổi tượng ưu tiên; rrhí sinh trúng tuyển không có bài thi nào bị điểm 0.

3. Đề thi:

a. Nội dung đề thi trong phạm vi chương trình trung học cơ sở do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, chủ yếu ở lớp 9; Đe thi phải đảm bảo chính xác, rõ ràng, không sai sót, phân hoá được trình độ học sinh, phù hợp với thời gian quy định cho từng môn thi.

b. Mỗi môn có đề thi chính thức và đề thi dự bị với mức độ tương đương về yêu cầu nội dung, thời gian làm bài; Mỗi đề thi phải có hướng dẫn chấm và biểu điểm kèm theo.

c. Đề thi và hướng dẫn chấm thi khi chưa được công bố là bí mật Nhà nước độ “Tối mật” theo quy định của Thủ tướng Chính phủ.

III. Kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 THPT Chuyên Phan Bội Châu 

1. Chỉ tiêu tuyển sinh: Tối đa 455 học sinh. Cụ thể:

  • 385 học sinh cho 11 lớp chuyên các môn: Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Nga. Mỗi lớp chuyên tối đã 35 học sinh
  • 70 học sinh cho 2 lớp chuyên theo lĩnh vực Khoa học Tự nhiên (Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học) và Ngoại ngữ (Tiếng Anh, Tiếng Nhật); mỗi lớp tối đa 35 học sinh.

2. Thời gian tổ chức thi tuyển: Ngày 09 và 10 tháng 0 năm 2019 (Lịch này có thể thay đổi cho phù hợp khi có lịch thi THPT quốc gia năm 2019 của Bộ GDĐT)

3. Phương thức tuyển sinh: 

Vòng 1: Sơ tuyển. Việc học sinh tham gia thi tuyển vòng 2 được căn cứ theo các tiêu chí sau:

  • Kết quả dự thi chọn học sinh giỏi, thi tài năng trong phạm vi tổ chức của địa phương, toàn quốc, khu vực, quốc tế.
  • Kết quả xếp loại học lực 4 năm THCS
  • Kết quả tốt nghiệp THCS

(Các tiêu chí được đánh giá bằng điểm số)

Vòng 2: Tổ chức thi tuyển 

Môn thi, hình thức thi và thời gian làm bài mỗi môn theo từng lớp chuyên; Hệ số điểm bài thi, điểm xét tuyển vào các lớp chuyên sẽ do Giám đốc Sở GD-ĐT ra quyết định

 Theo TTHN

>>Học trực tuyến Lớp 10 trên Tuyensinh247.com, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn. Các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu

Viết bình luận: Phương án tuyển sinh vào lớp 10 Nghệ An 2019

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!