Phương án tuyển sinh vào lớp 10 THPT Chuyên Hà Nội năm 2019

Thông tin chi tiết về phương án tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT Chuyên tại Hà Nội năm học 2019 - 2020: THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Trường THPT chuyên Nguyễn Huê, Trường THPT Chu Văn An và Trường THPT Sơn Tây.

Tuyển sinh vào lớp 10 chuyên Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Trường THPT chuyên Nguyễn Huê, Trường THPT Chu Văn An và Trường THPT Sơn Tây năm học 2019 - 2020:

1. Phương thức tuyển sinh

a)  Vòng 1: Tổ chức sơ tuyển đối với những học sinh có đủ điều kiện dự tuyển, có hồ sơ dự tuyến hợp lệ.

b)  Vòng 2: Tổ chức thi tuyển đối với nhũng học sinh đã qua sơ tuyển Vòng 1.

2. Điều kiện dự tuyển

a)  Học sinh hoặc cha (mẹ) học sinh có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội.

b)  xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp cấp THCS từ khá trở lên

c)  xếp loại tốt nghiệp THCS từ khá trở lên.

d)   Học sinh các tỉnh phía bắc từ Thanh Hoá trở ra có kết quả học tập năm học lóp 9 THCS xếp loại học lực giỏi, hạnh kiểm tốt và đạt giải chính thức trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh được đăng ký dự tuyển vào lóp chuyên Trường THPT Chu Văn An.

3. Đăng ký nguyện vọng

a)  Mỗi học sinh có thể đăng ký dự tuyển vào các lóp chuyên của hai trong bốn trường: THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, THPT chuyên Nguyễn Huệ, THPT Chu Văn An và THPT Sơn Tây.

b)   Học sinh có thể đăng ký nguyện vọng vào cùng một môn chuyên của hai trường nhưng phải xếp theo thứ tự ưu tiên là trường nguyện vọng 1 và trường nguyện vọng 2.

c)  Học sinh có thể đăng ký nguyện vọng vào các môn chuyên khác nhau của hai trường với điều kiện buổi thi của các môn chuyên đó không trùng nhau.

4. Tổ chức tuyển sinh

a)  Vòng 1: Sơ tuyển, căn cứ vào các tiêu chí và được đánh giá bằng điểm số như sau:

-   Kết quả dự thi chọn học sinh giỏi, thi tài năng trong phạm vi tổ chức của tỉnh, Thành phố, toàn quốc, khu vực một số nước, quốc tế; điểm cho mỗi giải được tính như sau: Giải nhất được 5,0 điểm, giải nhì được 4,0 điểm, giải ba được 3,0 điểm, giải khuyến khích được 2,0 điểm.

-   Kết quả xếp loại học lực 4 năm cấp THCS: Mỗi năm xếp loại học lực giỏi được 3,0 điểm, học lực khá được 2,0 điểm.

-  Kết quả tốt nghiệp THCS: Tốt nghiệp loại giỏi được 3,0 điểm, loại khá được 2,0 điểm.

Điểm sơ tuyển = Điểm thi HS giỏi, tài năng + Điểm xếp loại học lực 4 năm cấp THCS + Điểm kết quả tốt nghiệp THCS.

Chọn vào Vòng 2 nhũng học sinh đạt điểm sơ tuyển từ 10,0 điểm trở lên.

b)  Vòng 2: Thi tuyển

-  Môn thi và đề thi:

+ Môn thi gồm: Thí sinh dự thi các bài thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập (tính hệ số 1) và bài thi môn chuyên theo nguyện vọng (tính hệ số 2).

+ Đề thi môn chuyên: Đề thi được áp dụng hình thức tự luận. Riêng môn Ngoại ngữ (thi vào các lóp chuyên Ngoại ngữ) được áp dụng kết hợp giữa hình thức tự luận và trắc nghiệm khách quan để đánh giá các kỹ năng nghe, đọc, viết.

+ Nội dung: Đe thi môn chuyên dựa theo yêu cầu chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình giáo dục cấp THCS hiện hành của Bộ GDĐT, chủ yếu nằm trong chương trình lóp 9 THCS, đảm bảo các cấp độ nhận thức: Thông hiểu, vận dụng cấp độ thấp và vận dụng cấp độ cao.

-  Dự kiến ngày thi:

Ngày

Buổi

Bài thỉ

Thời gian làm bài

02/6/2019

SÁNG

Ngữ văn

120 phút

CHIỀU

Toán

120 phút

03/6/2019

SÁNG

Ngoại ngữ

60 phút

Môn thứ tư

60 phút

CHIỀU

-  Môn chuyên: Ngữ văn, Toán, Tin, Sinh học

-   Môn chuyên: Tiếng Pháp, Tiếng Nhật, Tiếng Đức (là môn thi thay thế để vào các lóp chuyên ngoại ngữ khác)

150 phút 120 phút

04/6/2019

SÁNG

-  Môn chuyên: Vật lí, Lịch sử, Địa lí

-  Môn chuyên: Hoá học, Tiếng Anh

150 phút 120 phút

 5. Nguyên tắc tuyển sinh

Điểm xét tuyển (ĐXT) = Tổng điểm các bài thi không chuyên (hệ số 1) + Điểm bài thi chuyên (hệ số 2)

Trong đó:

-  Điểm bài thi của các môn tính theo thang điểm 10,0;

-    Tuyển những thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào trường, lấy theo điểm xét tuyển từ cao xuống thấp đến khi hết chỉ tiêu,

-    Chỉ xét tuyển đối với học sinh có đủ bài thi theo quy định, không vi phạm Quy chế thi đến mức hủy kết quả bài thi, các bài thi đều đạt điểm lớn hon 2,0.

6. Dự kiến thời gian nộp hồ sơ nhập học

Học sinh trúng tuyển nộp hồ sơ nhập học tại trường THPT từ ngày 19/6/2019 đến ngày 21/6/2019. Sau ngày 21/6/2019, những trường tuyển còn thiếu so với chỉ tiêu giao, được tuyển bổ sung học sinh cho đủ chỉ tiêu từ ngày 29/6/2019 đến ngày 30/6/2019.

7. Tuyển bổ sung vào lớp chuyên và chuyến trường đối với học sinh các trường chuyên:

a)  Tuyển bổ sung vào lớp chuyên:

-   Hàng năm, trường chuyên có thể tổ chức thi tuyển bổ sung vào các lớp chuyên;

-   Sở Giáo dục và Đào tạo quyết định việc tuyển bổ sung vào các lớp chuyên, quy định đối tượng, điều kiện dự tuyển bổ sung, môn thi tuyển bổ sung và tồ chức thực hiện việc tuyển bổ sung vào lóp chuyên.

b)  Chuyển học sinh chuyên sang trường chuyên khác:

-   Nếu trường chuyển đi và trường chuyển đến đã tiến hành tuyển sinh bằng kỳ thi chung (chung đề thi, sử dụng cùng một hướng dẫn chấm thi) thì điều kiện chuyển trường của học sinh chuyên là phải đạt đủ tiêu chuẩn trúng tuyển chuyên và không thuộc diện phải chuyển ra khỏi lớp chuyên các năm học tương ứng của trường chuyên đi và trường chuyên đến.

-   Nếu trường chuyển đi và trường chuyển đến không tuyển sinh bằng kỳ thi chung (không chung đề thi, không sử dụng cùng một hướng dẫn chấm thi) thì học sinh chuyên phải tham dự thi tuyển bổ sung do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức hoặc ủy quyền cho trường chuyên tổ chức.

>>Học trực tuyến Lớp 10 trên Tuyensinh247.com, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn. Các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu

Viết bình luận: Phương án tuyển sinh vào lớp 10 THPT Chuyên Hà Nội năm 2019

  •