Thí sinh không phải nộp phí dự thi THPT Quốc gia 2017

Theo chỉ thị của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về kỳ thi THPT Quốc gia 2017 sắp tới sẽ không thu phí dự thi đối với tất cả các đối tượng dự thi.

Trong Chỉ thị về tăng cường chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ vừa ban hành, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu UBND các tỉnh, thành bố trí kinh phí từ ngân sách địa phương để tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2017, kể cả kinh phí chi trả cho cán bộ, giảng viên các cơ sở đào tạo được Bộ GD-ĐT cử về địa phương tham gia tổ chức thi; đồng thời chỉ đạo thực hiện không thu phí dự thi đối với tất cả các đối tượng thí sinh dự thi.

Thủ tướng giao Bộ Tài chính phối hợp với Bộ GD-ĐT, UBND các tỉnh, thành phố xây dựng phương án tài chính bảo đảm tổ chức kỳ thi và thực hiện tuyển sinh hiệu quả, tiết kiệm.

Cũng trong Chỉ thị này, Thủ tướng yêu cầu Bộ GD-ĐT phối hợp với UBND các tỉnh, thành và tất cả các bộ, ngành liên quan tập trung thực hiện những công việc trọng tâm phù hợp với từng bộ, ngành, nhằm khắc phục những hạn chế, bất cập của những năm trước, tiếp tục bảo đảm công tác thi và tuyển sinh gọn nhẹ, thiết thực, hiệu quả, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh.

Bộ Thông tin - Truyền thông chỉ đạo các doanh nghiệp bưu chính viễn thông, công nghệ thông tin bảo đảm các điều kiện về cơ sở hạ tầng viễn thông tạo thuận lợi cho việc công bố kết quả thi, điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển và chuyển phát nhanh hồ sơ nhập học của thí sinh… Bộ Công an chỉ đạo việc đảm bảo an ninh cho kỳ thi, đặc biệt là công tác bảo mật đề...

Kỳ thi THPT quốc gia 2017 dự kiến có 955.000 thí sinh dự thi (kể cả thí sinh tự do). Như vậy, số thí sinh năm nay có thể tăng so với năm ngoái. 

Kỳ thi THPT quốc gia 2017 được tổ chức từ ngày 22 đến 24/6. Bộ Giáo dục tổ chức thi 5 bài, gồm 3 bài thi độc lập là: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học), Khoa học Xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục THPT; tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên). Trừ Văn, các môn còn lại đều thi trắc nghiệm.

 Theo thethaohangngay

Viết bình luận: Thí sinh không phải nộp phí dự thi THPT Quốc gia 2017

  •