Thông tin thi 2018 điểm liệt 3 điểm và chọn sai đáp án trừ điểm là "tin vịt"

Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GDĐT) Mai Văn Trinh vừa chính thức lên tiếng về thông tin cho rằng: Sẽ "tăng điểm liệt lên 3 điểm" và “chọn sai đáp án trắc nghiệm bị trừ điểm” từ kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

Những giờ qua, dư luận quan tâm tới thông tin có nhiều thay đổi tại kỳ thi THPT quốc năm 2018 khiến nhiều em học sinh hoang mang, lo lắng. Trong đó, 2 thông tin đáng chú ý là sẽ "tăng điểm liệt lên 3 điểm" và “chọn sai đáp án trắc nghiệm bị trừ điểm”.

Những thông tin được lan truyền trước đó, năm 2017 số bài thi THPT bị điểm liệt giảm đáng kể so với năm trước. Nguyên nhân là do năm nay phần lớn các môn đều thi theo hình thức trắc nghiệm, chỉ có môn Ngữ văn thi tự luận. Điều này tạo điều kiện cho các thí sinh dễ dàng đạt điểm cao và khó bị điểm liệt.

Thậm chí, nhiều thí sinh chỉ cần khoanh bừa cũng có thể đạt điểm bài thi trên 1 điểm. Do đó, đã có chuyên gia kiến nghị tăng điểm liệt lên 3 điểm ở kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Thong tin thi 2018 diem liet 3 diem va chon sai dap an tru diem la \ 

Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GDĐT) Mai Văn Trinh 

Ngoài ra, thông tin này cũng cho rằng, khoanh bừa mà sai có thể bị trừ điểm. 

Trao đổi về vấn đề này, ông Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GDĐT) - cho hay: “Về vấn đề tăng điểm liệt hay trừ điểm nếu thí sinh tô sai đáp án, đến giờ phút này, Bộ GDĐT chưa chốt phương án. Đó đều là những thông tin không có căn cứ.

Sau này, khi làm quy chế, nếu chốt các phương án, chúng tôi sẽ thông báo chính thức trên các phương tiện thông tin đại chúng. Còn việc người này hay người kia đề xuất, đó chỉ là ý kiến cá nhân của họ, Bộ GDĐT chưa có chỉ đạo. Tất nhiên, những ý kiến về đổi mới và khắc phục hạn chế của kỳ thi THPT quốc gia 2017, Bộ GDĐT sẽ tiếp thu và có kế hoạch triển khai và sẽ công bố nên các em thí sinh không nên hoang mang bởi những tin đồn”.

Theo TTHN

>>Học trực tuyến luyện thi THPTQG, Đại học 2019, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn. Các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu

Viết bình luận: Thông tin thi 2018 điểm liệt 3 điểm và chọn sai đáp án trừ điểm là "tin vịt"

  •