Thi thpt quốc gia 2019: Các trường ĐH tự xác định điểm sàn

Theo thông tin mới nhất theo quy chế chính thức thì thi thpt quốc gia và xét đại học 2019 thì trường ĐH sẽ tự xác định điểm sàn của trường.

2019 Bộ bỏ giáo dục bỏ điểm sàn, điểm sàn 2019 tự do các trường quyết định

Theo quy định năm 2019 khi các trường đã công khai đầy đủ và chuẩn xác các thông tin theo quy định của Quy chế này thì mỗi trường tự xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào cho trường mình

Cũng theo quy chế  từ năm 2019 trở đi, nội dung thi nằm trong Chương trình cấp THPT tức là đề thi nằm trong kiến thức  cả 3 khối lớp là lớp 10, lớp 11 và lớp 12.

Thi thpt quoc gia 2019: Cac truong DH tu xac dinh diem san

Năm 2019 các trường sẽ công bố tỷ lệ sinh viên có việc làm

Theo quy chế, mỗi trường phải công khai đề án tuyển sinh trên trang thông tin điện tử của trường và trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục trước khi thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi THPT quốc gia. Đề án phải cung cấp đầy đủ thông tin về điều kiện đảm bảo chất lượng, gồm: cơ sở vật chất (phòng học, phòng thực hành/thí nghiệm và các trang thiết bị chính yếu, học liệu), đội ngũ giảng viên, quy mô đào tạo cùng một số thông tin quan trọng khác.

Bộ Giáo dục sẽ thẩm định độc lập việc kê khai thông tin, nếu phát hiện trường hợp kê khai không đúng với thực tế sẽ quyết định dừng tuyển sinh đối với ngành/nhóm ngành liên quan, trường và cá nhân sai phạm sẽ bị xử lý.

Năm 2019 , các trường vẫn tiếp tục phải công bố thêm: tổng chi phí để đào tạo một sinh viên/năm, tỷ lệ sinh viên chính quy có việc làm sau 12 tháng kể từ khi tốt nghiệp của 2 khóa gần nhất so với năm tuyển sinh (theo nhóm ngành). Những trường không công khai đầy đủ thông tin thì không được thông báo tuyển sinh.

Các trường đào tạo sư phạm có thể mở rộng diện xét tuyển thẳng (ngoài quy định tại quy chế này) đối với học sinh đã tốt nghiệp trường THPT chuyên của các tỉnh, thành phố vào ngành phù hợp với môn học chuyên, hoặc môn đoạt giải nếu đáp ứng điều kiện: ba năm học THPT chuyên của tỉnh đạt học sinh giỏi hoặc đoạt giải nhất, nhì, ba trong các kỳ thi học sinh giỏi do cấp tỉnh trở lên tổ chức và các điều kiện khác do trường quy định trong đề án tuyển sinh của trường.

Theo thethaohangngay

Viết bình luận: Thi thpt quốc gia 2019: Các trường ĐH tự xác định điểm sàn

  •