Thi trường công an 2018 điều cần phải phải biết.

Việc thi tuyển vào các ngành công an luôn là lĩnh vực nóng, có sức quan tâm rất lớn của học sinh. Tuy nhiên trong 03 năm gần đây biến động chỉ tiêu, khối xét tuyển nếu học sinh không lường trước sẽ lãng phí thời gian và công sức. Sau đây bài phân tích học sinh đọc kỹ.

1. Xu hướng giảm mạnh chỉ tiêu các trường Công An

Theo thống kê trong 03 năm gần đây chỉ tiêu vào các trường công an giảm rất nhiều. Năm 2016 tổng chỉ tiêu khối trường Đại học giảm 1.200 chỉ tiêu, tương đương giảm gần 30%. Và tiếp tục năm 2017 chỉ tiêu giảm mạnh hơn với tổng số giảm 2017 so với 2016 là 1650 chỉ tiêu, tương đương giảm tới 52%.

Thi truong cong an 2018 dieu can phai phai biet.

Lý giải giảm chỉ tiếu Thiếu tướng GS.TS Bùi Minh Giám đã từng chia sẻ lý do như sau: Chủ trương của Chính phủ là giảm biên chế, công an cũng nằm trong diện đó. Chính phủ không giải quyết biên chế cho công an nhân dân như hàng năm

2. Thay đổi tổ hợp xét tuyển bỏ một số khối truyền thống.

Theo phương án tuyển sinh mới nhất 2017 thì năm nay các khối C không còn xét tuyển thay vào đó tổ hợp C03: Toán, Văn, Sử được thay thế sử dụng.

Như vậy hiện tại chỉ còn các khối sau dùng để thi xét tuyển vào công an: A01, C03, D01 và A00

Theo lý giải của Thiếu tướng Nguyễn Văn Ly, Cục trưởng Cục đào tạo, Bộ Công an, cho biết nhiều phương thức thi mới, các trường khối công an được giao rất ít chỉ tiêu nên cũng muốn làm gọn lại tổ hợp xét tuyển. Việc đổi mới thi cũng theo lộ trình và giảm một tổ hợp thi để giải quyết bài toán chỉ tiêu. 

 Theo thethaohangngay

>>Học trực tuyến luyện thi THPTQG, Đại học 2019, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn. Các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểuViết bình luận: Thi trường công an 2018 điều cần phải phải biết.

  •