Thời tiết tết âm lịch 2017 và các ngày mùng 1,2,3,4,5,6

Việc đi chúc tết người thân, về quê đón tết với gia đình hay đi du lịch thì một thông tin tất cả người dân đều quan tâm là dự báo thời tiết dịp tết âm lịch 2017 cả 03 miền thế nào đặc biệt là thời tiết đêm giao thừa, thời tiết các ngày mùng 1, 2,3,4,5,6 âm lịch. Và câu hỏi phố biến là tết thời tiết nóng hay lạnh, có lạnh quá không?

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương vừa phát bản tin dự báo thời tiết Tết Nguyên đán. Dưới đây là dự báo tình hình thời tiết 3 miền trong dịp Tết.

Khu vực Bắc Bộ: 

Hình thái nắng ấm tại miền Bắc sẽ duy trì đến hết mùng 4 Tết.

Từ mùng 1 Tết, trời sẽ tăng nắng, nhiệt độ ban ngày cao nhất toàn vùng lên mức 24-25 độ C, riêng khu Tây Bắc Bộ có nơi trên 26 độ. Trời chỉ còn rét nhẹ về đêm và sáng sớm khi nhiệt độ ban đêm tăng dần lên mức 17-19 độ C.

 

Sau đó khoảng ngày mùng 5 Tết (1/2), miền Bắc sẽ đón một đợt không khí lạnh, gây mưa nhỏ nhiều nơi.

Thoi tiet tet am lich 2017 va cac ngay mung 1,2,3,4,5,6

Tại miền Trung

 

Vào đến miền Trung, khu vực các tỉnh từ Thanh Hoá - Quảng Bình thời tiết ít biến động, duy trì ngày nắng ấm 21-22 độ, đêm rét 14-17 độ.

 

Các tỉnh từ Quảng Trị - Thừa Thiên Huế từ nay đến 30 Tết có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to, mưa tăng dần về phía Nam. Sau đó từ mùng 1 Tết, thời tiết sẽ tốt dần lên.

 

Tại các tỉnh từ Đà Nẵng - Phú Yên, bắt đầu từ đêm qua trời cũng đã có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dự báo kéo dài đến hết ngày mai. Nhiệt độ ban ngày duy trì ở mức 26-29 độ C, ban đêm 21-24 độ C.

 

Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ từ nay đến hết Tết thời tiết ổn định. Tây Nguyên thấp nhất 17-20 độ, ban ngày mát mẻ 27-30 độ C. TP.HCM và Nam Bộ trời nắng ráo, ban đêm 22-25 độ C, ban ngày nóng nhẹ 30-33 độ.

-------

Trước đó Ông Hoàng Phúc Lâm, Trưởng Phòng Dự báo khí tượng hạn vừa và dài, Trung tâm Dự báo KTTT TƯ cho biết, vào tháng Tết, nhiệt độ miền Bắc ấm hơn so với trung bình nhiều năm, tại Trung Bộ tương đương còn Nam Bộ thấp hơn trung bình.

Cụ thể, tuần nghỉ Tết (26/1-5/2), tại miền Bắc sẽ ít có khả năng có không khí lạnh mạnh ảnh hưởng, nhiệt độ ban ngày không giảm sâu, dao động quanh mức 20 độ C.

 

1. Miền Bắc

Ông Lê Thanh Hải, Phó tổng giám đốc Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia khẳng định Tết Đinh Dậu, thời tiết miền Bắc không nóng, cũng không quá rét.


“Nhiều khả năng những ngày giáp miền Bắc sẽ đón không khí lạnh, rét đậm, rét hại, không kèm theo mưa như đợt rét mới đây. Từ mùng 2 Tết trở đi, có khả năng có mưa xuân sớm nhưng không kéo dài”, ông Hải nói

Ông Hoàng Phúc Lâm, Trưởng Phòng Dự báo khí tượng hạn vừa và dài, Trung tâm Dự báo KTTT TƯ cho biết thêm:

Khoảng thời gian trước mùng 4 Tết, miền Bắc hầu như không có khả năng mưa diện rộng, lượng mưa tuần phổ biến dưới 10mm.

Thời tiết hoàn toàn thuận lợi cho các hoạt động vui chơi, giải trí, lễ hội.

Đến khoảng mùng 3-4 Tết, sẽ có một đợt không khí lạnh tràn xuống miền Bắc, gây mưa.

2. Các tỉnh miền Trung dịp Tết sẽ có mưa rải rác với lượng mưa tuần phổ biến 10-30mm.

Mưa có thể ảnh hưởng tới các hoạt động vui chơi giải trí ngoài trời dịp Tết. Nhiệt độ tại các tỉnh miền Trung có xu hướng xấp xỉ trung bình nhiều năm cùng kỳ.

3. Các tỉnh miền Nam chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp yếu, mưa sẽ xuất hiện nhiều hơn so với giai đoạn hiện tại, nhưng khu vực mưa chủ yếu xuất hiện trên các vùng biển giữa và nam biển Đông. Nhiệt độ tại đây có xu hướng thấp hơn trung bình cùng kỳ nhiều năm.

“Thời tiết Bắc Bộ và Nam Bộ khá thuận lợi cho các hoạt động vui chơi giải trí, lễ hội ngày Tết. Trong khi đó, mưa có thể ảnh hưởng đến các hoạt động ngoài trời dịp Tết tại Trung Bộ”, ông Lâm chia sẻ.

Một số khu vực ven biển có thể có mưa rải rác nhưng lượng không lớn, phổ biến dưới 10mm/tuần.

Thời tiết chi tiết từng ngày với nhiệt độ như thế nào của cả ba miền sẽ cập nhật trong tuần này. Vì vậy các bạn lưu bài lên tường để cập nhật nhanh nhất nhé.

Theo thethaohangngay 

Viết bình luận: Thời tiết tết âm lịch 2017 và các ngày mùng 1,2,3,4,5,6

  •