Thông tin tuyển sinh vào lớp 10 tỉnh Bắc Ninh năm 2017

Năm 2017, Sở GD&ĐT Bắc Ninh tổ chức 1 kỳ thi chung tuyển sinh vào lớp 10 công lập và trường chuyên, lịch thi được diễn ra trong 3 ngày từ 2/6 - 4/6/2017.

Lịch thi vào lớp 10 THPT Chuyên Bắc Ninh và THPT công lập

Năm 2017 Sở GD-ĐT lại quyết định tổ chức 1 kỳ thi chung vào Trường THPT Chuyên Bắc Ninh và các trường THPT công lập đại trà không chuyên, kỳ thi này được diễn ra trong 3 ngày  2/6; 3/6 và 4/6/2017.

Như vậy, năm 2017 công tác tuyển sinh vào THPT công lập nói chung sớm hơn những năm trước từ 10 ngày đến hơn 1 tháng.

 Theo đó các thí sinh sẽ thi chung đề 3 môn: Toán, Văn, Ngoại ngữ; thí sinh dự thi vào Trường THPT Chuyên Bắc Ninh sẽ thi tại trường chuyên và thi thêm môn chuyên (nhân hệ số 2) vào buổi thi thứ 4.

Năm 2017 Sở GD-ĐT sẽ tổ chức kỳ thi này như sau: 3 môn thi đầu (Toán, Văn, Ngoại ngữ), thí sinh đăng ký dự  thi vào trường (THPT công lập) nào sẽ thi tại trường đó;

Sau khi kết thúc 3 môn thi, những thí sinh có nguyện vọng (được ghi trong hồ sơ dự thi) vào chuyên sẽ đến Trường THPT Chuyên dự thi môn chuyên vào ngày 4/6/2017, những thí sinh sinh này vẫn giữ nguyên số báo danh, chỉ thay đổi phòng thi khi dự thi môn chuyên tại trường chuyên Bắc Ninh.

Điều kiện tuyển thẳng

Năm 2017, những thí sinh đạt giải Nhất học sinh giỏi cấp tỉnh các môn văn hóa lớp 9 sẽ được tuyển thẳng vào Trường THPT Chuyên Bắc Ninh, đạt giải môn chuyên nào thì vào lớp chuyên đó, ngoại trừ môn Giáo dục công dân thì chưa có môn chuyên tương ứng.

Công bố trúng tuyển

Trường THPT Chuyên Bắc Ninh sẽ công bố danh sách trúng tuyển trước, những thí sinh trúng tuyển sẽ không có tên trong danh sách trúng tuyển ở các trường THPT công lập không chuyên.

Điểm trúng tuyển vào Trường THPT Chuyên Bắc Ninh được tính theo từng môn chuyên, Sở GD-ĐT chỉ xét tuyển những thí sinh thi đủ 4 môn, trong đó 3 môn Toán, Văn, Ngoại ngữ điểm nhân hệ số 1; môn chuyên điểm nhân hệ số 2. Thí sinh thi vào lớp chuyên nào thì phải thi môn chuyên tương ứng; riêng thí sinh thi vào lớp chuyên Tin thì môn chuyên tương ứng phải thi là Toán. Điểm xét tuyển tính từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu cho từng lớp chuyên và cận chuyên.

Đối với khối THPT công lập không chuyên, điểm trúng tuyển được tính như sau: Toán, Văn điểm nhân hệ số 2; Ngoại ngữ điểm nhân hệ số 1. Điểm xét tuyển tính từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu, chỉ xét tuyển thí sinh thi đủ 3 môn và không bị điểm liệt (dưới 1 điểm).

Theo Thanh Tú - Báo Bắc Ninh

>>Học trực tuyến Lớp 10 trên Tuyensinh247.com, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn. Các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểuViết bình luận: Thông tin tuyển sinh vào lớp 10 tỉnh Bắc Ninh năm 2017

  •