Thông tin tuyển sinh vào lớp 10 tỉnh Vĩnh Long 2017

Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long hướng dẫn công tác tổ chức tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông năm học 2017-2018 như sau:

I. HÌNH THỨC TUYỂN SINH

-  Tuyển sinh bằng hình thức thi tuyển cho tất cả các trường THPT.

-   Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Kiêm, trường PT Dân tộc nội trú, trường Năng khiếu thể dục thể thao có công văn hướng dẫn tuyển sinh riêng.

II. TỒ CHỨC TUYỂN SINH

1. Đối tượng và điều kiện dự tuyển

1.1.    Đối tượng: Là học sinh đã hoặc đang học lớp 9 tại trường trung học cơ sở, trường trung học có nhiều cấp học (gọi tắt là THCS) trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long;

1.2.  Điều kiện: Thí sinh lớp 9 của trường phải có đủ các điều kiện sau đây:

- Đã học xong chương trình lóp 9 và được xét tốt nghiệp THCS.

- Trong độ tuổi qui định từ 15 đến 17 (năm sinh từ 2000 đến 2002).

2. Trường hợp thừa tuổi và thiếu tuổi

2.1.   Học sinh thiếu tuổi

Học sinh được Sở Giáo dục và Đào tạo, phòng Giáo dục và Đào tạo cho phép học vượt lớp thì tuổi dự tuyển được giảm theo số năm được cho phép học vượt.

2.2.   Học sinh thừa tuổi

Những học sinh thuộc một trong những diện sau được tăng thêm 1 tuổi so với tuổi qui định trong tuyển sinh lớp 10 công lập:

-  Học sinh người Việt Nam ở nước ngoài về nước.

- Học sinh là nữ.

Những học sinh thuộc một trong những diện sau được tăng thêm 2 tuổi so với tuổi qui định trong tuyển sinh lớp 10 công lập:

- Học sinh người dân tộc thiểu số.

-  Học sinh học tập ở vùng sâu, vùng xã hội - kinh tế khó khăn.

-  Học sinh bị tàn tật, khuyết tật, kém phát triển về thể lực và trí tuệ, mồ côi không nơi nương tựa hoặc thuộc diện đói nghèo theo qui định của Nhà nước.

Nếu học sinh thuộc cả 2 diện trên thì chỉ đươc áp dung 1 diện duy nhất

3. Hồ sơ dự tuyển

3.1.   Hồ sơ

- Mỗi học sinh đăng ký dự tuyển phải nộp đủ các hồ sơ sau đây khi đăng ký:

-  Đơn xin thi tuyển vào lớp 10 (mẫu 1). Trong đó, ghi rõ tên trường THPT nguyện vọng 1 và tên trường THPT nguyện vọng 2;

-  Bản chính học bạ THCS. Nếu học sinh có dự thi tuyển lớp 10 chuyên thì học bạ được thay bằng bản sao có công chứng hoặc xác nhận của trường cấp học bạ;

- Bản sao khai sinh hợp lệ;

- Bằng tốt nghiệp THCS (nếu đã tốt nghiệp những năm trước) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời (nếu mới xét tốt nghiệp) do trường học lớp 9 cấp cho học sinh của mình;

-  Giấy xác nhận thuộc diện ưu tiên, khuyến khích do cơ quan có thẩm quyền cấp;

- Hai ảnh 3x4.

3.2.   Địa điểm nộp hồ sơ

-  Hồ sơ dự thi của học sinh nộp cho trường trung học nơi học sinh đang học lớp 9. Trường kiểm tra hồ sơ, sắp xếp và lập danh sách đăng ký dự tuyển theo trường THPT mà học sinh đăng ký học lớp 10 (mẫu 2) và nộp danh sách đăng ký cho trường THPT có học sinh đăng ký thi tuyển theo lịch làm việc.

-  Học sinh ngoài tỉnh, học sinh tự do được đăng ký thi tuyển vào lớp 10 tại trường THPT mà học sinh chọn vào học. Hồ sơ dự tuyển nộp cho trường THPT nơi đăng ký học lớp 10.

4. Lịch thi vào lớp 10 Vĩnh Long

Ngày Buổi Môn thi Thời gian làm bài Giờ phát đề thi Giờ bắt đầu làm bài
01/06/2017 Sáng Ngữ văn 120 phút 7h30p 7h35p
 01/06/2017 Chiều Tiếng Anh 60 phút 14h00p 14h10p
02/06/2017 Sáng Toán 120 phút 7h30p 7h35p

5. Tuyển sinh

5.1.    Điều kiện: Học sinh có đủ các điều kiện sau sẽ được đưa vào danh sách xét tuyển:

-  Có đủ điều kiện qui định ở khoản 1.2, mục 1 của phần II trong công văn nầy.

-  Đủ hồ sơ dự tuyển theo qui định tại mục 3 của phần II trong công văn nầy.

-  Phải dự thi đủ 3 môn thi qui định trong năm dụi’ tuyển và không có bài thi nào 0 điểm.

5.2.   Điểm tuyển sinh

-  Điểm tuyển sinh của học sinh: là tổng của điểm thi 3 môn có tính hệ sổ (môn Ngữ văn và môn Toán hệ số 2, môn Ngoại ngữ hệ số 1) và điểm cộng thêm (gồm điểm ưu tiên, điểm khuyến khích nếu có).

- Điểm cộng thêm cho đổi tượng được hưởng chế độ un tiên, khuyến khích tối đa không quá 4 điểm.

5.3.   Điểm ưu tiên

Cộng 2 điểm: Con liệt sĩ; Con thương binh mất sức lao động 81% trở lên; Con bệnh binh mất sức lao động 81% trở lên; Con của người được cấp “Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh mà người được cấp Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả năng lao động 81% trở lên”.

Cộng 1,5 điểm: Con của Anh hùng lực lượng vũ trang, con của Anh hùng lao động, con của Bà mẹ Việt Nam anh hùng; Con thương binh mất sức lao động dưới 81%; Con bệnh binh mất sức lao động dưới 81%; Con của người được cấp “Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh mà người được cấp Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả năng lao động dưới 81%”.

Cộng 1 điểm: Người có cha hoặc mẹ là người dân tộc thiểu sổ; Người dân tộc thiểu số; Người học đang sinh sống, học tập ở các vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

Học sinh thuộc nhiều diện ưu tiên thì chỉ hưởng điểm cộng thêm của mức ưu tiên cao nhất.

5.4.   Điểm khuyến khích

Đạt giải cá nhân trong kỳ thi học sinh giỏi các bộ môn văn hoá; thi thí nghiệm thực hành một trong các bộ môn vật lí, hoá học, sinh học:

-  Giải nhất cấp tỉnh: cộng 2,0 điểm;

-  Giải nhì cấp tỉnh: cộng 1,5 điếm;

-  Giải ba cấp tỉnh: cộng 1,0 điểm;

Đạt giải cá nhân hoặc đồng đội do ngành giáo dục và đào tạo phối hợp với các ngành từ cấp tỉnh trở lên tổ chức ở cấp trung học cơ sở trong các kỳ thi văn nghệ; thể dục thể thao; hội thao giáo dục quốc phòng; thi vẽ; thi viết thư quốc tế; thi vận dụng kiến thức giải quyết tình huống thực tiễn:

-  Giải cá nhân:

+ Đạt giải nhất cấp tỉnh hoặc huy chương vàng: cộng 1,5 điểm;

+ Đạt giải nhì cấp tỉnh hoặc huy chương bạc: cộng 1,0 điểm;

+ Đạt giải ba cấp tỉnh hoặc huy chương đồng: cộng 0,5 điểm;

- Giải đồng đội (hội thao giáo dục quốc phòng, bóng đá, bóng chuyền, bóng bàn, cầu lông, cầu mây, điền kinh, tốp ca, song ca...) chỉ cộng điếm đối vói giải quốc gia và số lượng cầu thủ, vận động viên, diễn viên của giải đồng đội từ 02 đến 22 người theo quy định cụ thể của ban tổ chức từng giải. Mức điểm khuyến khích được cộng cho các cá nhân trong giải đồng đội được thực hiện như sau:

+ Đạt giải nhất hoặc huy chương vàng: cộng 1,5 điểm;

+ Đạt giải nhì hoặc huy chương bạc: cộng 1,0 điểm;

+ Đạt giải ba hoặc huy chương đồng: cộng 0,5 điểm;

c. Học sinh được cấp chứng nhận nghề phổ thông trong kỳ thi đo sở giáo dục và đào tạo tổ chức ở cấp trung học cơ sở hoặc có chứng chỉ Tin học ứng dụng A, B do các trung tâm dạy Tin học thuộc Sở GD và ĐT quản lý cấp.

- Loại giỏi: cộng 1,5 điểm;

- Loại khá: cộng 1,0 điểm;

- Loại trung bình: cộng 0,5 điểm.

Những học sinh đoạt nhiều giải trong nhiều kỳ thi khác nhau thì chỉ được hưởng điểm cộng thêm của loại giải cao nhất.

Theo thethaohangngay

>>Học trực tuyến Lớp 10 trên Tuyensinh247.com, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn. Các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu

Viết bình luận: Thông tin tuyển sinh vào lớp 10 tỉnh Vĩnh Long 2017

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!