Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch chính thức được tuyển sinh trong cả nước

Sau khi Bộ Giáo dục có công văn yêu cầu trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh cả nước. Chiều nay 11/6 UBND HCM đã họp và cũng đã cho phép trường tuyển sinh trên cả nước như vậy đây là tin vui cho 16.400 thí sinh đăng ký vào trường sẽ không phải thay đổi lại nguyện vọng đã đăng ký.

Chiều nay 11.6, Thường trực Thành uỷ và Thường trực UBND TP.HCM đã họp, thống nhất cho phép Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch mở rộng phạm vi tuyển sinh cả nước ngay trong năm học 2017-2018.

Trao đổi Ông Võ Văn Hoan, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn UBND TP.HCM cho biết việc lãnh đạo trường đăng ký tuyển sinh trên phạm vi toàn quốc là đúng theo kết luận của Thành Ủy. Tuy nhiên đây là việc làm vội vàng, chưa chuẩn bị chu đáo trên nhiều phương diện và chưa trình UBND TP.HCM đề án để được phê duyệt cụ thể. Đây là trách nhiệm của lãnh đạo trường, UBND TP.HCM sẽ có chỉ đạo kiểm điểm làm rõ để rút kinh nghiệm.

Truong DH Y khoa Pham Ngoc Thach chinh thuc duoc tuyen sinh trong ca nuoc

Tuy nhiên, cũng theo ông Hoan, việc làm này ảnh hưởng đến quyền và lợi ích của hơn 16.400 thí sinh trên phạm vi toàn quốc, cần thiết phải có giải pháp thích hợp để bảo vệ quyền lợi của các em. Chính vì vậy lãnh đạo thành phố thống nhất quan điểm xử lý theo hướng đặc biệt xem trọng quyền lợi của thí sinh, những người chủ tương lai của thành phố và đất nước. Những gì thiếu sót trong công tác tuyển sinh của trường sẽ kiểm điểm rút kinh nghiệm sau. Lãnh đạo thành phố quyết định cho phép trường được mở rộng tuyển sinh trên phạm vi cả nước trong năm nay. Đồng thời yêu cầu trường phải xây dựng ngay đề án mở rộng phạm vi tuyển sinh để sớm trình UBND TP.HCM phê duyệt trong tháng 9 năm nay.

(The TTHN)

Viết bình luận: Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch chính thức được tuyển sinh trong cả nước

  •