Tuần này Bộ GD công bố hướng dẫn thi THPT Quốc gia 2018

Tất cả các thông tin quan trọng về kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 như cách thức đăng ký dự thi, thời gian làm hồ sơ, quy định cộng điểm ưu tiên, cách tính điểm tốt nghiệp,... sẽ được Bộ GD công bố trong tuần này.

Ngày 28/2, Bộ GD&ĐT đã hoàn tất dự thảo quy chế thi THPT Quốc gia và tuyển sinh ĐH 2018, theo đó Bộ GD sửa đổi quy chế thi THPT Quốc gia 2018.

Theo kế hoạch Bộ GD&ĐT sẽ có văn bản hướng dẫn thi THPT quốc gia với các quy định cụ thể về thời gian, cách thức đăng ký dự thi, coi thi, chấm thi... trước ngày 15/3.  Đây là văn bản quan trọng để các cơ sở giáo dục làm căn cứ để thực hiện các khâu của kỳ thi.

Tuan nay Bo GD cong bo huong dan thi THPT Quoc gia 2018

Bộ GD sẽ công bố hướng dẫn thi THPT Quốc gia 2018 trong tuần này

Theo quy chế được sửa đổi mới đây của Bộ GD có một số điểm mới thay đổi so với quy chế thi THPT Quốc gia năm 2017 như: điểm cộng ưu tiên khu vực giảm xuống còn 1 nửa, bỏ quy định điểm sàn ĐH-CĐ, điểm thi được làm tròn đến 2 chữ số thập phân, các trường công bố tỉ lệ có việc làm sau khi ra trường của sinh viên.

Theo TTHN

>>Học trực tuyến luyện thi THPTQG, Đại học 2020, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn cùng các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu trên Tuyensinh247.com. Đã có đầy đủ các khóa học từ nền tảng tới nâng cao.

Viết bình luận: Tuần này Bộ GD công bố hướng dẫn thi THPT Quốc gia 2018

  •