Tuyển sinh lớp 10 HCM 2017- Học sinh có 3 nguyện vọng

Theo thông tin mới nhất tuyển sinh vào lớp 10 tại Hồ Chí Minh năm học 2017-2018 thì mỗi học sinh sẽ được đăng ký được tơi 3 nguyện vọng vào trường công lập.

Ngày 27.2, lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết những quy định về tuyển sinh lớp 10 năm học 2017-2018:

Về các quy định đăng ký nguyện vọng, Sở quy định như sau: Đơn xin dự tuyển (theo mẫu) nộp tại trường THCS đang học lớp 9.Trong đơn có ghi 3 nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên 1, 2, 3 vào lớp 10 các trường THPT công lập (không bắt buộc phải ghi đủ 3 nguyện vọng nếu thấy không cần thiết).

Thí sinh dự thi 3 môn: Toán, ngữ văn và ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Pháp hoặc tiếng Nhật) dự kiến trong 2 ngày 2 và 3.6. Sở quy định thí sinh chỉ được mang vào phòng thi bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ.
 
Trường hợp thí sinh đến phòng thi muộn, nhưng chưa có hiệu lệnh tính giờ làm bài thì giám thị lập biên bản và cho thí sinh dự thi; tất cả các trường hợp đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi.

Những học sinh được dự xét tuyển là những học sinh dự thi đủ ba bài thi tuyển sinh vào lớp 10 và không có bài thi nào bị điểm 0.

Điểm xét tuyển: là tổng điểm 3 bài thi tuyển sinh vào lớp 10 (trong đó môn ngữ văn và môn toán hệ số 2, môn ngoại ngữ hệ số 1) và điểm ưu tiên, khuyến khích được cộng thêm (nếu có).

Ở một trường, điểm chuẩn nguyện vọng 2 cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng 1 và điểm chuẩn nguyện vọng 3 cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng 2 không quá 1 điểm.

Tuyen sinh lop 10 HCM 2017- Hoc sinh co 3 nguyen vong

Sở thông báo tuyển sinh vào lớp 10 chuyên các trường như: THPT Nguyễn Hữu Cầu (huyện Hóc Môn), Trung Phú, Củ Chi (huyện Củ Chi), Nguyễn Hữu Huân (quận Thủ Đức), Mạc Đĩnh Chi (quận 6) năm học 2016-2017. Học sinh dùng chung mẫu đơn tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông bình thường.

Ngoài việc đăng ký 3 nguyện vọng ưu tiên vào lớp 10 THPT, học sinh được đăng ký 1 nguyện vọng ưu tiên vào lớp chuyên tại một trong các trường trên.

Ngoài ra, Sở quy định việc tuyển sinh vào lớp 10 các trường như: THPT chuyên Lê Hồng Phong (quận 5), chuyên Trần Đại Nghĩa (quận 1) và Nguyễn Thượng Hiền (quận Tân Bình), Gia Định (quận Bình Thạnh) với điều kiện: Học sinh xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp 6, 7, 8 từ khá trở lên và tốt nghiệp THCS loại giỏi. Ngoài việc đăng ký 3 nguyện vọng ưu tiên vào lớp 10 thường, học sinh đăng ký 4 nguyện vọng ưu tiên: Nguyện vọng ưu tiên 1, 2 vào lớp chuyên tại 2 trong 4 trường trên; Nguyện vọng ưu tiên 3, 4 vào lớp không chuyên tại 2 Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong và chuyên Trần Đại Nghĩa

Những học sinh tốt nghiệp THCS những năm trước, còn tuổi dự tuyển và có hồ sơ hợp lệ, được phép tham gia dự tuyển và nộp hồ sơ xin dự tuyển tại trường THCS nơi đã học lớp 9 hoặc gần nhà.

Trong hồ sơ dự tuyển phải có xác nhận của UBND xã, phường, thị trấn hoặc cơ quan, doanh nghiệp đang trực tiếp quản lý vào đơn xin dự tuyển về việc người dự tuyển không trong thời gian thi hành án phạt tù hoặc bị hạn chế quyền công dân.

Bích Thanh - Theo báo Thanh Niên

>>Học trực tuyến Lớp 10 trên Tuyensinh247.com, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn. Các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểuViết bình luận: Tuyển sinh lớp 10 HCM 2017- Học sinh có 3 nguyện vọng

  •