Tuyển sinh vào lớp 6 THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam 2017

Thông tin tuyển sinh vào lớp 6 trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam năm học 2017 - 2018 cụ thể như sau:

Đối tượng tuyển sinh

- Là học sinh có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội, hoặc có bố, mẹ có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội, hoàn thành chương trình tiểu học và đạt học lực giỏi từ lớp 1 đến lớp 3, được đánh giá hoàn thành học lớp 4 và lớp 5.

- Các năm học từ lớp 1 đến lớp 5 tổng điểm bài kiểm tra định kỳ cuối năm 2 môn tiếng Việt và toán phải đạt từ 19 điểm trở lên. Hạnh kiểm của học sinh từ lớp 1 đến lớp 3 là thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ của học sinh tiểu học, lớp 4 và lớp 5 phần đánh giá năng lực và phẩm chất phải được đánh giá đạt.

Chỉ tiêu tuyển sinh

Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam sẽ tuyển khoảng 200 học sinh (HS) bằng hình thức xét tuyển.

Điểm xét tuyển

Điểm xét tuyển vào trường là tổng điểm của điểm học tập từ lớp 1 đến lớp 5, điểm ưu tiên và điểm khuyến khích. Nhà trường sẽ đưa ra bảng quy đổi điểm kết quả học tập của HS theo từng năm học, quy đổi điểm ưu tiên và khuyến khích cùng thông tin về việc chỉ được tính điểm khuyến khích cho HS tham gia các giải theo quy định của Sở GD-ĐT Hà Nội.

HS trúng tuyển sẽ được xét điểm từ cao xuống thấp. Trường hợp HS đạt điểm xét tuyển trùng nhau vượt chỉ tiêu được giao, hội đồng tuyển sinh nhà trường sẽ xét tổng điểm khuyến khích của toàn bộ các giải thưởng học sinh đạt được từ lớp 1 đến lớp 5 và xếp thứ tự từ cao xuống đến đủ chỉ tiêu. 

Theo thông lệ, đầu tháng 6 nhà trường phát hành đơn và hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2017 - 2018 trên website nhà trường, đồng thời phát miễn phí khi phụ huynh tới nhận tại trường. Từ khoảng giữa tháng 6, nhà trường nhận đơn và hồ sơ dự xét tuyển. Cuối tháng 6, trường thông báo kết quả trúng tuyển và tiếp nhận hồ sơ trúng tuyển vào đầu tháng 7.

Theo thethaohangngay 

>>Học trực tuyến lớp 6, mọi lúc, mọi nơi môn Toán, Văn, Anh, Lý, Sử cùng các thầy cô nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu

Viết bình luận: Tuyển sinh vào lớp 6 THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam 2017

  •